HOÀNG DUY HÙNG VÀ BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN

HOÀNG DUY HÙNG VÀ BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN
09/03/2021

 

Wiki Twitter Facebook Instagram Linkedln

http://kbchn.net/hoang-duy-hung-va-bao-cong-an-nhan-dan-80995.html

KBCHN: Bài viết không phản ánh quan điểm và chủ trương của KBCHN. Mọi thắc mắc và chi tiết vui lòng trực tiếp về email ông Vũ Trọng Khải. Đa tạ.

Trong Khai Vu

Trong nhiều ngày qua, có khá nhiều bài viết liên quan đến một bài báo của tờ Công An Nhân Dân ( CAND ) có tựa đề ” Kẻ phá hoại cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ.” được phổ biến ngày 6 tháng 8 năm 2008. 

Nội dung bài báo của CAND tố cáo đích danh LS Hoàng Duy Hùng đương kim chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Houston và vùng phụ cận, là ” kẻ phá hoại cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ.” 

Đến ngày 8 tháng 8 năm 2008, Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động (PTQDVNHĐ) đã có bài phản bác luận điệu của báo CAND, vì ai cũng biết Hoàng Duy Hùng ( HDH ), là một lãnh đạo cao cấp và là sáng lập viên của phong trào này. Nếu PTQDVNHĐ, không đưa nguyên văn bài báo của tờ CAND viết về HDH, chắc cũng chẳng ai quan tâm đến cái bài viết này làm gì, như vậy, bài báo nói trên của tờ CAND đã được tổ chức của HDH ” PHÁT TÁN ” rộng rãi hơn và nhờ thế bài viết hy vọng sẽ đạt được tác dụng như mong muốn của nó, nó có tác dụng gì và mong muốn của nó ra sao?

Nơi đây, chúng tôi xin trình bầy một số nhận định về bài : ” Kẻ phá hoại cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ.” của báo CAND, mà chúng tôi cũng xin thưa ngay rằng, bài báo của tờ CAND hoàn toàn có tính cách đánh bóng cho HDH vì con bài HDH của CSVN đang bị cháy ở hải ngọai, trước sự vạch mặt bởi nhiều cá nhân, điển hình gần đây nhất là cuốn Tự Truyện ” THẾ LỰC ĐEN ” của Bà Nguyễn Thi Ngọc Hạnh.
Bài báo : ” Kẻ phá hoại cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ.” của báo CAND, có thể được phân tích mấy điểm chính như sau : 
1/ Tố giác HDH là kẻ lợi dụng danh nghĩa chống cộng đê lường gạt tiền bạc của người Việt hải ngọai:
Trong phần này, những cáo giác và mạ lỵ HDH, khi ta mới đọc qua, tưởng như đó là những cáo giác và mạ lỵ long trời lở đất, có thể làm tiêu tan danh vọng của HDH, nhưng xét cho kỹ, những cáo giác và mạ lỵ của báo CAND là chuyện mà Cộng Đồng người Việt Hải Ngọai, ai cũng biết cả rồi, thế nên, việc cáo giác và mạ lỵ HDH của bài báo ở thế ” có để mà có “, có để mà che đậy những đánh bóng khác cho HDH trước nguy cơ bị cháy.
2/ Đánh bóng Hoàng Duy Hùng:
Trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền, chống lại bọn cầm quyền độc tài cộng sản Hà Nội của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại (CĐ/NVQG/HN ), luôn luôn có thái độ dứt khoát và không khoan nhượng với cộng sản Việt Nam (CSVN), đồng thời cũng ủng hộ một cách rõ ràng và tích cực cho những cá nhân hay đoàn thể nào đáp ứng đúng nguyện vọng của đại đa số người dân Việt trong và ngoài nước. Nhưng cũng thẳng tay vạch mặt và tẩy chay bọn tay sai của CSVN tại hải ngoại.

Hiện nay, Hoàng Duy Hùng là một trong những cá nhân được nhiều người khép tội là tay sai của CSVN đang ” luồn sâu, leo cao” để thâu tóm CĐ/NVQG/HN hầu dâng hiến cho CSVN theo kế hoạch của NQ/36.

Xin trích dẫn những đoạn viết trong bài báo ” Kẻ phá hoại cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ.” để thấy rõ,CSVN đánh bóng HDH là một tay chống cộng khét tiếng ra sao, để từ đó lật ngược thế cờ khi HDH bị cáo giác là tay sai của CSVN như nói trên :
” Ngày 24/4/1992, nhận lệnh của Hà Thúc Ký, Nguyễn Văn Kim, Hoàng Duy Hùng mang theo nhiều tài liệu phản động nhập cảnh về Việt Nam thực hiện âm mưu chống phá, nhưng y đã bị bắt qủa tang khi vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Saigon. 
Hành vi nguy hiểm của Hoàng Duy Hùng đã phạm vào tội ” Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” (Điều 79 – Bộ luật Hình sự)………..”. 

Trong đọan viết có tính cường điệu trên đây,cho ta ý niệm đẹp về hành động chống cộng có giá trị của HDH, đến mức độ được CSVN gán cho hành động của HDH là một HÀNH VI NGUY HIỂM ” nhằm lật đổ chính quyền nhân dân .” 

a/ “….Hoàng Duy Hùng mang theo tài liệu phản động nhập cảnh Việt Nam thực hiện âm mưu chống phá…..” 
b/ “…. Hành vi nguy hiểm của Hoàng Duy Hùng đã phạm vào tội ” Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân……..”
CSVN gắn huy chương chống cộng ” qúa ư lộ liễu ” cho HDH trước CD/NVQG/HN. 
3/ Gỡ tội đầu hàng CSVN của HDH :
Không ai có thể kết tội HDH đã đầu hàng và làm tay sai cho CSVN được nữa, khi chính báo CAND viết về HDH như sau :
” Trở về Mỹ, thay vì ăn năn hối cải, từ bỏ mọi hoạt động chống phá Nhà Nước Việt Nam như đã cam kết, thì Hoàng Duy Hùng lại tiếp tục tập hợp,lôi kéo một số đôi tượng phản động tại Mỹ, như …….. để tiếp tục nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ đen tối chống phá Nhà nước Việt Nam.”
Như vậy, cho dù ai tố cáo HDH là kẻ phản bội khi bị CSVN bắt giữ tại Quốc Nội, thì sự phản bội đó, HDH sẽ viện dẫn rằng, đó chỉ là kế để thoát thân trước đã, và bằng chứng để viện dẫn, để bào chữa cho hành động không phản bội lý tưởng chống cộng, không phản bội chiến hữu của HDH đã được chính CSVN giúp HDH đủ bằng chứng bào chữa. 

Những luận điệu của báo CAND không những chỉ chạy tội mà còn đánh bóng cho HDH như trên sợ rằng cũng chưa đủ để thuyết phục dư luận hải ngọai hầu cứu con bài HDH, báo CAND phải viết rõ hơn nữa về hành động và tổ chức của HDH để quảng cáo cho con bài đang cháy của CSVN:
” Năm 1998, Hoàng Duy Hùng đã cử Nguyễn Văn Thanh về Việt Nam tìm cách móc nối. Phát triển lực lượng thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền ở một số xã vùng sâu thuộc tỉnh Sóc Trăng. Sau thời gian nhập cảnh về Việt Nam, Nguyễn Văn Thanh đã liên lạc báo cho Hoàng Duy Hùng, y đã lôi kéo được hơn 10 người gia nhập tổ chức, đang chuẩn bị mua sắm chất nổ, lưỡi liềm, vải may cờ ba sọc, sơn, bút lông viết băng rôn, khâu hiệu…để hoạt động manh động.”

Những đọan trích dẫn trên, chỉ là một vài đơn cử để thấy rõ ý đồ CSVN không hề có ý KẾT TỘI cho HDH mà chính là muốn gỡ thế cờ đang đi vào ngõ bí của HDH.

Nhiều bài viết đã đặt ra câu hỏi, tại sao báo CAND lại đưa ra sự kiện HDH vào lúc này. Đương nhiên phải có nguyên nhân của nó.


4/ Lý do chính để báo CAND lên tiếng cứu HDH :
Ai cũng thấy, khi cuốn Tự truyện Thế Lực Đen của Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã cáo giác đích danh HDH và một nhân vật trong bóng tối có bí danh là “Ông Khánh” chính là một đường dây tình báo của CSVN tại hải ngọai mà hệ qủa nguy hiểm cho mạng lưới tình báo của CSVN tại hải ngọai trước sự tố giác này cùng với những cáo giác của người khác, là Cộng Đồng Người Việt tại Houston, Texas đang có những ý kiến muốn truất quyền đại diện Cộng Đồng tại Houston của HDH.


5/ Bài báo của CAND có giá trị tác hại cho những ý kiến muốn truất phế HDH hay không?
Xin thưa là có, và đó là mục đích chính của bài báo này, dẫn chứng :
Ngay trong phần mở đầu của bài báo đã viết :
” ….. Kể từ khi ngồi vào chiếc ghế “chủ tịch” này, Hoàng Duy Hùng liên tiếp bầy trò kích động chống phá quê hương, đất nước khiến cho cộng đồng người Việt tại TP Houston rất bất bình. Hiện nay, cộng đồng người Việt tại đây đang tẩy chay, yêu cầu truất phế chiếc ghế ” chủ tịch” của Hoàng Duy Hùng.” 

Theo cách nói của CSVN, ai cũng hiểu ” chống phá quê hương, đất nước ” đồng nghĩa với chống CSVN…vậy thì nếu, cộng đồng người Việt tại Houston đưa ra vấn đề truất quyền đại diện cộng đồng của HDH, rõ ràng là tiếp tay với CSVN để triệt hạ một người có tinh thần chống cộng và nhất là thành tích chống cộng của HDH lại được chính CSVN vinh danh. Đó là một trở ngại khiến cho một số đồng hương nhẹ dạ đắn đo suy nghĩ vì không muốn bị kết tội là tiếp tay cho CSVN để triệt hạ người chống cộng. 

Nếu có những đồng hương ở Houston suy nghĩ như thế, kể như bài báo của báo CAND thành công trong việc cứu con cờ HDH.

Xin kêu gọi Đồng Hương tại Houston hãy mạnh mẽ truất quyền đại diện của HDH để không chỉ cứu Cộng Đồng Houston mà còn cứu tất cả những cộng đồng khác. 

Lý do xin được trình bầy như sau :
Một câu hỏi khác được đặt ra là : ” Tại sao HDH chuyển hướng khi chọn con đường nắm ban đại diện cộng đồng.” 
Trước đây, ai cũng biết, HDH luôn tìm cách len lỏi và kéo theo tay chân vào tất cả các tổ chức chống cộng, rồi cũng tìm mọi cách kể cả ” bá đạo ” để nắm cho được những vị trí then chốt trong các tổ chức này, nếu không được thỏa mãn, HDH rút ra, nhưng cài tay chân ở lại tổ chức đó để đánh phá cho tan nát, điển hình gần đây nhất là việc Văn Phòng Trung Ương Đại Diện Đảng Thăng Tiến Việt Nam Hải Ngoại tại Đức Quốc bị phe nhóm HDH cài lại đánh phá khi HDH muốn giành vị trí Văn Phòng Trưởng Hải Ngọai nhưng đã bị Linh Mục Nguyễn Văn Lý, với tư cách Cố Vấn của Đảng Thăng Tiến khước từ sự vận động này của HDH. Sau một thời gian đi theo kế hoạch len lỏi rồi phá bĩnh các tổ chức, không đạt được nhiều kết qủa như mong muốn.

Một thực tế hiển nhiên mà HDH và thế lực sau lưng HDH nhận thấy rằng, dù một tổ chức chính trị ở hải ngoại vững mạnh tới đâu đi nữa, thì tổ chức đó nếu cần hành động cũng chỉ huy động được những thành viện của tổ chức đó mà thôi, và đương nhiên số lượng thành viên của tổ chức này cũng chỉ là một số lượng giới hạn nào đó trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

Hoàng Duy Hùng và những kẻ sau lưng phải tìm cách đổi chiến thuật là đưa HDH ra nắm cho được cộng đồng, sức mạnh tổng lực của hải ngọai, cũng là mục đích tối hậu của NQ/36. 

Khi nắm được một ban đai diện ở một thành phố hay tiểu bang nào đó, HDH đã có chính danh để đi bước kế tiếp của HDH, là, tiến đến việc vận động hợp nhất tổ chức và hành động của các ban đại diện đồng hương khắp thế giới, lẽ dĩ nhiên là HDH phải nêu lên những lý do rất chính đáng và cần thiết của sự thống nhất để tạo sức mạnh lật đổ chế độ CSVN, rồi từ đó với tất cả thủ thuật của mình, theo thời gian, HDH sẽ cài cắm tay chân của HDH vào các chức vụ then chốt để tiếp tay cho NQ/36 thôn tính mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt hải ngoại, xuyên qua các ban đại diện mà HDH đã nắm được, bằng hình thức này hay hình thức khác, kể cả mua chuộc bằng tiền bạc.

Hoàng Duy Hùng nắm được chức ” chủ tịch ” cộng đồng TP Houston và vùng phụ cận, HDH đã lên dàn phóng để tiến hành kế hoạch như đã trình bầy ở trên. 

Nhưng một câu hỏi khác lại được đặt ra là : Từ trước tới nay, Houston và vùng phụ cận là một vùng đất AN TOÀN của Đảng Việt Tân. Việt Tân, qua nhiều năm đã nắm giữ chức vụ ” chủ tịch “. Nhưng đột nhiên Việt Tân rút lui không ra tranh cử để nhường cho HDH độc diễn, sau đó người ta lại thấy có người của Việt Tân đảm trách một vài công việc bên cạnh HDH trong những sinh hoạt đại diện Cộng Đồng. Từ đó ta có thể kết luận không sợ sai lầm rằng Việt Tân và HDH đã liên kết với nhau. 

Không ai là không biết, HDH và Việt Tân không thể đội trời chung, phát xuất từ việc HDH đánh phá Mặt Trận của Tướng Hoàng Cơ Minh và ngay cả đảng Việt Tân với những lời lẽ không thể thể tha thứ được, nhiều người đã nặng lời với HDH khi HDH kết hợp lại với Việt Tân : ” Hoàng Duy Hùng nhổ ra rồi liếm lại.” 

Nhưng điều khó hiểu ở đây, chính là Việt Tân đã “nuốt hận” để cho ” HDH liếm lại”. Vậy, thế lực nào đã ép được Việt Tân nuốt hận để chấp nhận cho “HDH liếm lại” như vậy?

Khi Việt Tân nuốt hận để phải chấp nhận đứng chung với HDH, nhường đất Houston cho HDH để đưa HDH lên dàn phóng, thi hành chiến lược thôn tính CĐ/NVQG/HN do bàn tay của thế lực nào dựng lên, trong đó, Việt Tân được lợi gì?

Chúng ta cần tìm cho ra bàn tay của thế lực nào đã kéo HDH và Việt Tân lại với nhau để sắp xếp thế trận này, hòng thôn tính Cộng Đồng người Việt Hải Ngọai Công cuộc chống Bạo quyền Cộng Sản giành lại TỰ DO, DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN của Dân Tộc, sẽ còn muôn vàn khó khăn nếu những thế lực phản Dân Tộc nắm bắt được tay nhau.