HOÀNG DUY HÙNG HIỆN NGUYÊN HÌNH MỘT TÊN VIỆT GIAN “BƯNG BÔ BẰNG MIỆNG”

HOÀNG DUY HÙNG HIỆN NGUYÊN HÌNH MỘT TÊN VIỆT GIAN “BƯNG BÔ BẰNG MIỆNG”
09/05/2021

Lão Móc- Hoàng Duy Hùng “bưng bô bằng miệng”

 

LÃO MÓC

“Chuyến đi này giúp cho tôi hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam cũng như những người đang điều hành đất nước này. Chuyến đi này làm cho tôi xác tín thêm con đường đối thoại để xây dựng đất nước là con đường đúng. Chuyến đi này gíup tôi nhận thấy khát vọng của người dân trong nước là đóng lại chương sử đau thương của năm 1975 để cả dân tộc cùng xiết chặt tay nhau xây dựng một quê hương phồn thịnh thái bình ngõ hầu đủ tiềm lực chống lại mộng bành trướng của Trung Quốc. Tôi cho rằng cuộc chiến ý thứ hệ của cả hai phe Quốc Gia và Cộng Sản, kẻ thua người thắng, là tai nạn lớn trên quê hương chúng ta, chúng ta cần rút tỉa kinh nghiệm và những bài học từ đó, và chúng ta hãy cương quyết đừng để cho tai nạn này tái diễn trên mãnh đất hình cong chữ S này một lần nữa vì nạn nhân là dân tộc VN. Không ai thương dân tộc VN bằng chính người VN. Chúng ta đừng để cho bất kỳ một ý thức hệ ngoại lai nào làm chủ và khống chế dân tộc chúng ta mà hãy để cho Chủ Nghĩa Dân Tộc Việt mà cha ông ta dày công khai sáng xây dựng phát xuất từ Đền Hùng ngự trị trên toàn cõi đất nước này cũng như trên mọi con dân Việt, dầu họ ở trong nước hay ở hải ngoại.”

Tôi, Lão Móc, tin rằng nhiều người sẽ rất ứa gan – như LM đã ứa gan khi nghe Hoàng Duy Hùng trả lời phỏng vấn câu hỏi cò mồi của báo Tiền Phong:

“Chuyến đi VN lần này có tác động tới anh nhiều không? Nó có làm cho anh thay đổi định kiến bấy lâu của mình với VN không? Anh sẽ nói gì với những người Việt ở Mỹ vẫn còn mang tâm lý hận thù hoặc chống đối nhà nước VN?”

Cũng như trước đó, nhiều người đã ứa gan khi nghe HDH trả lời báo Người Việt ở Nam Califrnia về chuyện ông ta bị biểu tình chống đối vào cuối tháng 11 năm 2012.

Khi được phóng viên báo Người Việt hỏi:

-Tại sao họ chống ông?

Nghị viên Hoàng Duy Hùng giải thích: “Họ chống vì mới đây tôi đại diện thành phố gặp ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Đây là công việc tôi làm cho thành phố. Chính ông Sơn cũng mời bà Thị trưởng về thăm VN. Bà nói rằng chắc không đi được, nhưng nếu có sẽ nhờ nghị viên Al Hoàng đi đại diện.

“Thế là họ chống tôi, vì sợ tôi về, sẽ làm mất tinh thần của họ”, ông Hùng nói. “Thực ra, ngay trong cuộc họp với ông Sơn, tôi cũng yêu cầu VN bỏ điều 4 Hiến Pháp. Hơn nữa, VN đâu có cho tôi về,” ông nói.

Ông nói thêm: “Tôi là người yểm trợ đấu tranh ôn hòa, và có lẽ đó là điều họ không muốn”.

Trên đây là những trích đoạn của báo Tiền Phong tháng 4-2013 (ở trong nước) và của nhật báo Người Việt ngày Thứ Ba 27-11-2012.

*

Đây không phải là lần đầu tiên một người Việt tỵ nạn CS từng vỗ ngực tự xưng là chống Cộng, là tranh đấu cho tự do, dân chủ cho VN về nước “bưng bô bằng miệng” để lấy lòng những người cầm quyền của đảng CSVN.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một người Việt tỵ nạn cộng sản bị chống đối vì chủ trương hoà hợp hòa giải với Việt Cộng.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên chủ trương: “Nếu không thắng được họ thì hãy nhập bọn với họ” (If you cannot beat them, join them)” – như Hoàng Duy Hùng đã khoe mẽ trong các bài viết “Cách Mạng Trắng”, “Tâm Tình Đường Bay Houston và Việt Nam” để chuẩn bị dư luận cho việc gặp Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Uỷ Ban Người Việt Nam Nước Ngoài (UBNVNONN) vào ngày 15-10-2012 vừa qua.

Chủ trương này không phải tới bây giờ mới có.

-Cách đây 26 năm, năm 1987, tên Việt gian Lâm Tôn, một cựu chuẩn úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã theo chân đoàn quay phim truyền hình của đài địa phương băng tần 11 tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois về Việt Nam quay phim “Đất Mẹ.” Tên Việt gian xuất thân từ trường Sĩ quan Thủ Đức là Lâm Tôn đã huyênh hoang khoác lác, lấc cấc tuyên bố như trên khi đi bên cạnh ông Nguyễn Cơ Thạch là Ngoại Trưởng VC lúc đó.

Cuốn phim “Đất Mẹ” sau đó được chiếu trên đài 11 địa phương đã gây một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Một cuộc biểu tình được nhiều người Việt tỵ nạn cộng sản tham dự nhằm mục đích phản đối việc làm của tên Việt gian Lâm Tôn đã được tổ chức tại Chicago.

Cơ sở sản xuất hải sản cũng như nơi cư trú của tên này đã bị đốt. Cảnh sát chữa lửa phải bắc thang để cứu con của tên Việt gian này thoát chết. Sau đó, tên này đã im hơi, lặng tiếng từ bấy đến nay.

-Sau đó, những tên Việt gian theo chủ trương này như Trần Khánh Vân, cựu Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Gia cư của VNCH, đã bị nhà giáo Trần Văn Bé Tư bắn trọng thương.

Nhà giáo bất đắc dĩ phải cầm súng để “dạy dỗ” những kẻ đã từng được hưởng quyền cao, lộc trọng trong chế độ Đệ Nhị Cộng Hòa của miền Nam Việt Nam như Trần Khánh Vân đôi điều về bổn phận làm người – dù là một người dân mất nước, đã can đảm chấp nhân tù đày vì việc làm “thế thiên hành đạo” của mình!

-Trung tuần tháng 8 năm1989, tên Việt gian Đoàn Văn Toại, Giám đốc của cái gọi là “Viện Vận Động Dân Chủ cho Việt Nam” do Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bảo trợ bị bắn trọng thương bằng súng ngắn vì tên này đã công khai lên tiếng hoạt động cho .việc bãi bỏ cấm vận và bình thường hóa bang giao giữa Mỹ và Hà Nội.

Tên tay sai VC này cũng đã xấc xược viết báo khuyên chính phủ Hoa Kỳ nên cho mỗi một cựu tù nhân chính trị 5.000 đô-la và để họ ở lại Viêt Nam mà không nên cho những người này qua Mỹ vì những người này là những người vô dụng và sẽ trở thành gánh nặng cho nước Mỹ!

Một lập luận nhằm hạ nhục những cựu tù nhân chính trị mà đa số là những sĩ quan Quân Lực VNCH mà mấy năm trước tuần báo Viet Weetkly tại Nam Cali đã lặp lại.

Tên Việt gian Đoàn Văn Toại rõ ràng đã đi trước thời cuộc và đi ngược lại quan điểm của những người đồng hương. Với cái hàm bị bắn bể được các bác sĩ Mỹ thay thế bằng một cái một cái quai hàm bằng thiếc, đến nay người ta ít thấy Toại xuất hiện hoặc hoạt động gì. Tên tuổi của Toại đã chìm vào quên lãng. Đến đây người ta thêm một lần nữa nhận ra sự bạc bẽo của người Mỹ. Đoàn Văn Toại là một lá bài trong canh bạc giải tỏa cấm vận, bang giao. Đến nay, canh bạc ấy đã ngã ngũ, lá bài ấy bị quẳng đi không thương tiếc. Người bảo trợ cho Toại là Thượng Nghị sĩ John Mc Cain nay đã xoay qua đánh những canh bạc khác, theo lệnh của các ông chủ lớn trong bóng tối.

Mấy năm gần đây, có một số cá nhân, tổ chức, đảng phái tại hải ngoại cố ý chứng tỏ với người Việt tỵ nạn và với cả chính quyền Hà Nội là họ đã được những người Mỹ có thế lực ủng hộ họ trong việc thực hiện chủ trương hòa hợp hòa giải với CSVN để Việt Nam tiến tới chế độ đa nguyên, đa đảng.

-Điển hình là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động đã lợi dụng Phong Trào Dân Chủ Việt Nam với 6 chính đảng và các đảng phái xôi thịt khác ở San José đã ký thỉnh nguyện thư ủng hộ việc Cộng Sản Việt Nam vào làm thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An LHQ.

Chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến những cá nhân, tổ chức, đảng phái làm lợi choVC tại cánh đồng lầy chính trị tại hải ngoại.

Bài viết này xin đề cập đến việc làm “nếu không thắng được (VC) thì hãy nhập với bọn họ (VC) để “chuyển hóa” chế độ độc đảng sang đa nguyên, đa đảng để đem lại tự do, dân chủ nhân quyền cho 90 triệu người dân trong nước của nghị viên Hoàng Duy Hùng.

Đây chỉ là một chiêu bài mà HDH đã lợi dụng tư cách nghị viên khu vực F của thành phố Houston để “hôn đít bạo quyền” qua việc tổ chức cho một vài người gặp mặt Nguyễn Thanh Sơn tại Toà Thị Chính thành phố Houston để “xin-cho” này nọ.

Qua buổi phỏng vấn Hoàng Duy Hùng, Võ Đức Quang, Đức Đầu Bạc của phóng viên Quốc Bình của đài BYN (Houston) đã cho mọi người thấy rõ mặt thật của cái chiêu bài: “Nếu không thắng được họ thì hãy nhập bọn với họ. Nếu nghe qua thì tưởng đầu hàng nhưng không phải vậy, đó là nương theo chiều gió để thắng kẻ thù”.

Rõ ràng không phải HDH “nương theo chiều gió để thắng kẻ thù” mà HDH đã quỳ mọp xuống để “đạo đạt” ý kiến của mình lên tên Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn!

Trả lời ký giả Đỗ Dzũng của báo Người Việt, HDH khoe mẽ là “đã yêu cầu VN bỏ điều 4 Hiến Pháp với Nguyễn Thanh Sơn”; trong khi chính bản thân HDH đã biết là “đạo đạt” (chữ dùng của HDH) này cũng chẳng đi đến đâu.

Nhiều bậc thức giả đã lên tiếng về việc làm “hôn đít bạo quyền” VC của HDH, về chuyện HDH khoe mẽ về việc y làm lợi cho VN về đường bay Houston- VN, về chuyện “đi mua ảo tưởng” của HDH, về cái gọi là “Cách Mạng Trắng” mà HDH đã viết lại thành bài “Việt Nam Trong Chính Trường Quốc Tế” để bàu chữa cho việc làm của mình. Do đó, chúng tôi xin không nói thêm về “cái gọi là sự cố” mà HDH đã làm xôn xao dư luận không chỉ ở Houston mà thôi.

Ông bà ta có câu “Ôn cố, tri tân”.

Trong bài viết này, chúng tôi xin mời bạn đọc đọc lại trích đoạn một bài viết về HDH của cựu luật sư Nguyễn Văn Chức để thấy rõ Hoàng Duy Hùng là một tay chính trị hoạt đầu, sớm đầu tối đánh và sẵn sàng dùng tất cả những thủ đoạn bẩn thỉu nhất miễn có lợi cho bản thân mình và tổ chức của mình:

“Tháng 5-1964 tại Sàigòn, đặc công Nguyễn Văn Trỗi bị bắt quả tang ôm bom nằm dưới gầm cầu Công Lý, chờ ám sát phái đoàn Mc Namara.

Tháng 3 -2007, tại Houston, HDH bị bắt quả tang đón rước Lý Thái Hùng, tổng bí thư của băng đảng Việt Cộng Canh Tân.

Nguyễn Văn Trỗi là tên CS nằm vùng, Hoàng Duy Hùng là người tỵ nạn CS.

Nguyễn Văn Trỗi túng đói phải làm nghề khuân vác nuôi thân.

HDH nhờ tỵ nạn sang Mỹ được cắp sách đi học và trở thành luật sư.

Nguyễn Văn Trỗi thất học và biết thân phận mình thất học. HDH có học và từng viết sách khoe mình có học. Nào là “Hành Trình Hướng Về Quê Hương. Nào là “Hồi Ký VN Trong Tim Tôi”.

Ngoài ra HDH còn viết sách chửi bọn Hoàng Cơ Minh – Nguyễn Hữu Chánh bằng những lời lẽ thậm tệ. Nào là lưu manh, trộm cướp, nào là tay sai VC, nào là phản bội người Quốc Gia. Hai quyển “Bạch Thư và Con Người và Những hoạt động của Nguyễn Hữu Chánh” và “MTQGTNGPVN Hậu Hoàng Cơ Minh” của HDH được HDH đề cao như tư liệu của lịch sử.”

(Trích “Từ Nguyễn Văn Trỗi tới Hoàng Duy Hùng” – Nguyễn Văn Chức).

Và mọi người đều biết trong những năm đầu thập niên 90, HDH về nước hoạt động bị VC bắt giam 18 tháng và sau đó đã “trục xuất về Mỹ” – như trường hợp của Nguyễn Sỹ Bình của Đảng Nhân Dân Hành Động.

Và, sau đó, có nguồn tin cho biết hàng trăm đảng viên đảng Đại Việt (mà HDH là một đảng viên cao cấp) ở trong nước đã bị VC bắt giam (?).

Trước khi “dọn đường về nước” HDH đã viết bài tố cáo là “tất cả các đảng phái, tổ chức ở hải ngoại đều chấp nhận đối thoại với VC. Có đảng phái có điều kiện – như đảng Việt Tân với lời tuyên bố của Đặng Quốc Việt. Nguyễn Tấn Trí của Liên Minh Dân Chủ (do cố giáo sư Nguyễn Ngọc Huy sáng lập) thì không cần điều kiện gì cả.

Hoàng Duy Hùng cũng tố cáo ông Bùi Diễm và các đảng viên đảng Đại Việt Cách Mạng thập thò với VC ở Paris….

Với “quá trình hoạt động” như thế của HDH, tưởng cũng không nên ngạc nhiên gì về chuyện HDH lại ra mặt “kiss ass VC” trong tháng 10 năm 2012 vừa qua với chiêu bài “Nếu không thắng được thì hãy nhập bọn”

*

“… Chúng ta đừng để cho bất kỳ một ý thức hệ ngoại lai nào làm chủ và khống chế dân tộc chúng ta mà hãy để cho Chủ Nghĩa Dân Tộc Việt mà cha ông ta dày công khai sáng phát xuất từ Đền Hùng ngự trị trên toàn cõi đất nước này cũng như trên mọi con dân Việt, dầu họ ở trong nước này hay ở hải ngoại”

Với câu trả lời sặc sụa mùi “hôn đít bạo quyền” khi trả lời phỏng vấn của báo Tiền Phong,HDH đã nói dối một cách trơ trẽn – còn hơn cả “Bác Hồ Chí Minh của nó”!

Bởi vì ai cũng biết, ở VN hiện nay làm chó gì có cái gọi là “Chủ Nghĩa Dân Tộc Việt mà cha ông ta đã dày công khai sáng phát xuất từ Đền Hùng” – như HDH đã bốc phét!

Từ “em bé lên ba đến cụ già gần xuống lỗ” ai cũng biết ở VN chỉ có cái chủ nghĩa Cộng sản chết tiệt mà “Bác Hồ của HDH và bọn trí thức đầu ruồi” đã ăn mót và đem về áp đặt cho VN trong mấy chục năm qua khiến cho 90 triệu người dân VN đã trở thành “dân oan” phải “sắp hàng cả ngày” để đòi lại đất đai bị cướp; đàn bà, con gái phải dạng háng, chỗng mông để bọn ngoại nhân chọn lựa, chọc tay vào chỗ kín để đo rộng hẹp trước khi… mua… Và biết bao nhiêu thảm cảnh khác.

Khi “bó thân về với triều đình…” nói những lời xum xoe, bợ đỡ cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh TriếtHoàng Duy Hùng đã hiện nguyên hình “một tên Việt gian bưng bô bằng miệng”!

Do đó, không nên ngạc nhiên gì về chuyện bà Christine Hồ, người đại diện của Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động của HDH tại San José và các Cố vấn, đoàn viên của Phong Trào này như NTĐ, Tr.T, LVY, LT, N.Th… tại San José đang ra sức kết hợp với cái gọi là Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại (?) của cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh tức “nhà văn không có tác phẩm” Chu Tấn (chữ dùng của nhà văn Đào Văn Bình) đang ra sức đánh phá Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California theo lệnh của “Tướng Bình Vôi” và “ông anh chi địa” của đảng Việt Tân!

Với việc làm này, Chu Tấn đã lặp lại việc làm hơn 10 năm trước khi thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt/BC để chống lại Ban Đại Diện CĐ Việt Nam/BC do cựu Trung Tá Nguyễn Tái Đàm làm Chủ Tịch.

“Thành tích lẫy lừng” trong quá khứ của Phó Thủ Tướng Chu Tấn của Chính Phủ Nguyễn Hữu Chánh là “thành tích” thuê máy bay chở Nội Các Chính Phủ Việt Nam Tự Do về nước nhận bàn giao từ ông Tổng bí Nông Đức Mạnh!

Thành tích ly lngcủa ông ChTch nhiu nhim kNguyn Tái Đàm (sau khi “đảo chánh” Đỗ Hùng  ông này nhn li tham dbui hi tho do tên tay sai VC Vũ Đức Vượng tchc) đã kính cn chào kính  Đoan Trang Giám đốc đài phát thanh Quê Hương trong mt bui ltưởng nim ngày Quc Hn 30-4 ti công viên Saint James! đã được nàythưởng công ra lnh cho Lý Tuấn, mt đoàn viên của Phong Trào Quc Dân Vit Nam Hành Động cụ Nguyễn Mạnh Hùng, một “nhân sĩ cộng đồng” tchc hp báo lưu nhim.

Đồng bào Bắc California bảo đảm lần này sẽ ôm bụng cười chết bỏ với những diễn viên tấu hài thượng thặng của vở tuồng “Treo đầu dê, bán thịt chó!”

LÃO MÓC

tieng-dan-weekly.blogspot.com