Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 10-9, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Nguyễn Đức Thọ cho biết trong ngày, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể sử dụng trang fanpage mạng xã hội Facebook "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự".

Fanpage này bị phạt vì đã phát sóng trực tiếp (livestream) có nội dung thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu, theo điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020 của Chính phủ.

Chủ fanpage Giang Kim Cúc và các Cộng Sự bị phạt 10 triệu đồng  - Ảnh 1.

Trang fanpage "Giang Kim Cúc và các Cộng Sự" vừa bị phạt 10 triệu động vì đưa thông tin sai sự thật; Ảnh: Nguyễn Phan

Trước đó, vào 2-9, một người dân đã liên hệ trang Facebook Giang Kim Cúc và các Cộng Sự để thông tin có một người tử vong tại bệnh viện nhưng không được hỗ trợ.

Nhóm này đã đến bệnh viện livestream, cho rằng bà ngoại nạn nhân là người rút ống thở. Thông tin livestream được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, tạo làn sóng phẫn nộ chửi rủa, thoá mạ bà ngoại của người tử vong.

Trên thực tế, nạn nhân trong câu chuyện đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Bà ngoại nạn nhân là người đã ký vào cam kết "nạn nhân đã tử vong trên đường đến nơi cấp cứu".

Phan Anh