Giám sát viên Quận Cam Andrew Đỗ xác nhận chẩn đoán dương tính với COVID-19

Giám sát viên Quận Cam Andrew Đỗ xác nhận chẩn đoán dương tính với COVID-19
09/12/2021

https://www.latimes.com/california/story/2021-09-10/orange-county-supervisor-andrew-do-confirms-covid-19-diagnosis


Giám sát viên Quận Cam Andrew Đỗ


Giám sát viên Quận Cam Andrew Đỗ xác nhận hôm thứ Sáu rằng ông đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Do cho biết anh đã tự cách ly ở nhà và trải qua các triệu chứng COVID-19 nhẹ. (Allen J. Schaben / Los Angeles Times)


THEO GREGORY YEESTAFF WRITER

Andrew Do, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Quận Cam, hôm thứ Sáu xác nhận rằng anh ta có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus và sẽ tự cách ly tại nhà của mình trong 10 ngày.

Đỗ cho biết anh đã được tiêm phòng đầy đủ và đang gặp các triệu chứng nhẹ của COVID-19. Anh ấy dự định tiếp tục theo dõi tình trạng của mình và nói rằng anh ấy sẽ thông báo cho những người mà anh ấy đã liên hệ.


Đỗ, trong các tuyên bố công khai và các bài đăng trên mạng xã hội, đã thúc đẩy các phòng tiêm chủng trên toàn quận. Vào tháng 7, anh ta đã phải đối mặt với những bình luận chống người châu Á trong một cuộc họp khi anh ta ăn mừng quận đạt 1,2 triệu liều vắc xin COVID-19.

Gần đây, ông đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về một động thái mà một số người cho rằng đã cản trở luồng thông tin chính xác về hoạt động của coronavirus ở Quận Cam.

Vào ngày 2 tháng 9, Đỗ và Doug Chaffee, phó chủ tịch hội đồng quản trị, đã ra lệnh cho các quan chức quận ngừng tham gia các cuộc họp báo do một người giám sát quận khác - Katrina Foley tổ chức.

Các cuộc họp giao ban đã trở thành một trong số ít nguồn cung cấp thông tin thường xuyên về COVID-19 ở quận đông dân thứ ba của California sau khi Ban Giám sát ngừng cung cấp thông tin cập nhật của quan chức y tế hàng đầu tại các cuộc họp và các quan chức y tế đình chỉ các cuộc họp báo chí trong vài tháng.

Foley đã khởi động một loạt các cuộc họp báo thường kỳ về COVID-19 của mình vào ngày 9 tháng 8.

Do, trong một tuyên bố, nói rằng các cuộc họp báo là những pha nguy hiểm chính trị cung cấp thông tin đã có sẵn.

Foley cho biết các bản cập nhật là cần thiết để chống lại thông tin sai lệch và phát ra cảnh báo về biến thể Delta và ảnh hưởng của nó đối với các bệnh viện.