CÔNG AN KIẾM MẤY TỶ/THÁNG?

CÔNG AN KIẾM MẤY TỶ/THÁNG?
09/21/2021
 
Tối 21/9/2021, Cơ quan Điều tra Viện KSNDTC đã khám nhà và bắt Đại tá Công an Phùng Anh Lê với cáo buộc xâm phạm hoạt động tư pháp.
 
Lê vốn-nguyên-là Trưởng Công an Quận Tây Hồ đến tháng 1/2019, Trưởng phòng cảnh sát kinh tế CATp Hà Nội đến tháng 2/2021. Lê bị đình chỉ công tác kể từ tháng 2/2021 để đồng chí đồng bọn của Lê vặt sạch tiền trong 37 năm hành nghề công an.
 
Vậy túm lại Lê phạm tội gì để bị bắt?
 
Lê và đồng chí đồng bọn bao gồm trung tá Nguyễn Đức Châu, đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ, thượng tá Phạm Quý Hải - phó trưởng Công an quận Tây Hồ (cả hai cũng đều đã bị đình chỉ công tác và đang bị áp quy trình chó ăn thịt chó) là ổ nhóm chuyên ăn chặn tiền của tội phạm hình sự quận Tây Hồ. Cụ thể, với những vụ án hình sự như cướp giật, trộm cắp, ma túy, bảo kê cờ bạc, để có được mức án nhẹ hoặc tha bổng, nhóm Lê - Châu - Hải sẽ ra giá cho đối tượng vài trăm triệu đến vài tỷ cho một vụ. Nhóm của Nguyễn Hữu Tài và vụ án kiến trúc sư Lê Thanh Hưng (Thuận Thành, Bắc Ninh) giết bác ruột là hai ví dụ điển hình.
 
Vụ của nhóm Nguyễn Hữu Tài là vụ án xảy ra trước vụ án Lê Thanh Hưng nhưng lại được công an vận động Tài ra đầu thú vào đầu năm 2021 để có cơ sở làm thịt Phùng Anh Lê. Vụ của Nguyễn Hữu Tài chỉ là ba vụ cho vay nặng lãi thông thường. Vụ của Lê Thanh Hưng mới là khủng khiếp.
 
Năm 2019, Lê Thanh Hưng bị bắt và xử tù 30 tháng vì tội trộm cắp tại quận Tây Hồ. Để được mức án này, Hưng đã phải chạy nhóm Lê - Châu - Hải 600 triệu đồng. Để có được 600 triệu, Hưng đã ra tay giết bác ruột của mình. Vụ án vỡ lở khi Hưng đã khai điều này ra với luật sư trong quá trình tạm giam chờ xét xử. Chi tiết vụ giết người này, bạn đọc nào thích máu me thì google từ khóa: kiến trúc sư giết bác ruột.
Từ vụ việc Lê Thanh Hưng này, lằng nhằng mãi mới điều tra được Phùng Anh Lê và rồi mãi đến hôm nay Lê mới bị bắt. Bởi vì mỗi một bộ phận, mỗi một cơ quan lại cần vài tháng để vặt tiền của Lê. Mỗi bộ phận kiếm vài tỷ. Chó ăn thịt chó là vậy.
 
Phùng Anh Lê là đen thôi. Nếu không lộ vụ án đó ra, ở vị trí Trưởng phòng CS Kinh tế CATP Hà Nội, mỗi tháng Lê sẽ vặt của các đối tượng trong các vụ án kinh tế bao nhiêu tỷ đồng? Và những thằng Lê khác chưa bị lộ, chúng kiếm bao nhiêu tỷ đồng một tháng?
 
Đấy là lý do để những thằng công an Lê này không bao giờ muốn chế độ cộng sản sụp đổ.
Ảnh: Lê bên phải màn hình tính từ trong màn hình ra.