Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021

Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021
09/24/2021

Lê Hiệp Lê Hiệp lehiepthanhnien@gmail.com

Tại cuộc làm việc với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại trụ sở Công ty Pfizer tại New York (Mỹ), Phó chủ tịch Pfizer Jonathan Selib cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021.
 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm trụ sở và làm việc với lãnh đạo Công ty Pfizer /// TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm trụ sở và làm việc với lãnh đạo Công ty Pfizer - TTXVN
 

Tăng số lượng cung cấp vắc xin trong tháng 9

 

Sáng 23.9 giờ New York (tối 23.9 giờ Việt Nam), nhân chuyến công tác tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc khóa 76 tại Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Công ty Pfizer của Mỹ.
 
Trong buổi làm việc, Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng về vai trò tích cực của Pfizer trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là phát triển thành công vắc xin Pfizer-BioNTech, được toàn thế giới công nhận là một “vũ khí” hiệu quả cao để khống chế đại dịch.
 

 

 Chủ tịch nước đánh giá cao Công ty Pfizer đã bàn giao cho Việt Nam hơn 2,8 triệu liều vắc xin theo hợp đồng cung cấp đã ký với Chính phủ Việt Nam, kịp thời góp phần quan trọng giúp Việt Nam trong nỗ lực kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh cũng như cam kết đảm bảo kế hoạch cung cấp trong những tháng còn lại của năm nay.
 
Chủ tịch nước nhấn mạnh việc bảo đảm nguồn vắc xin đầy đủ không chỉ có ý nghĩa sống còn đối với sức khoẻ của người dân, mà còn giúp bảo đảm ổn định và phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam; tránh làm đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Mỹ.
 
Chủ tịch nước đề nghị Pfizer quan tâm và thúc đẩy tăng số lượng vắc xin Pfizer cung cấp cho Việt Nam sớm nhất trong tháng 9 và giao hết trong năm 2021 theo hợp đồng 31 triệu liều vắc xin mà hai bên đã ký kết.
 
Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021 - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo Công ty Pfizer TTXVN

Cạnh đó, sớm cụ thể hóa lộ trình để bàn giao sớm nhất vắc xin cho trẻ em từ 12 - 18 tuổi và sớm hoàn tất thủ tục chấp thuận để các quốc gia khác như Ba Lan có thể nhanh chóng nhượng lại vắc xin Pfizer cho Việt Nam khi Việt Nam đạt được thỏa thuận mua lại vắc xin Pfizer từ các nước này.