3 thành viên hội đồng Westminster bỏ phiếu để kiểm duyệt thị trưởng, phó thị trưởng Đấu tranh bắt nguồn từ những cáo buộc vu khống trên các phương tiện truyền thông Việt Nam.

3 thành viên hội đồng Westminster bỏ phiếu để kiểm duyệt thị trưởng, phó thị trưởng Đấu tranh bắt nguồn từ những cáo buộc vu khống trên các phương tiện truyền thông Việt Nam.
09/28/2021
Clockwise: Westminster City Council members Carlos Manzo, Chi Charlie Nguyen, Kimberly Ho and Tai Do on Wednesday, Sept. 22, debate Ho’s motion to censure Mayor Ta and Nguyen for alleged misinformation.
Clockwise: Westminster City Council members Carlos Manzo, Chi Charlie Nguyen, Kimberly Ho and Tai Do on Wednesday, Sept. 22, debate Ho’s motion to censure Mayor Ta and Nguyen for alleged misinformation.
 

Trong một cuộc họp đầy chủ đề khác, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã bỏ phiếu 3-2 vào Thứ Tư, 22 Tháng Chín, để chuẩn bị một cuộc kiểm duyệt chính thức đối với Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn.

Các thành viên Hội đồng Tài Đỗ, Kimberly Hồ và Carlos Manzo phàn nàn rằng Tạ và Nguyễn đã sử dụng phương tiện truyền thông Việt ngữ để nói xấu họ, mặc dù họ không đưa ra ví dụ cụ thể.

Hồ đặt mục này vào chương trình nghị sự, một lần nữa báo hiệu sự chia rẽ đầy kịch tính của cô với Tạ và Nguyễn.

“Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng bạn đã xúi dục,” Hồ nói, ám chỉ Tạ và Nguyễn. "Bởi vì những lời nói xuyên tạc của bạn, làm dư luận hiểu lầm và nhầm lẫn."

Nguyễn gọi giải pháp này là một “mang tính cá nhân”. “Loại suy nghĩ này chỉ có thể xuất phát từ tâm trí của những người bệnh hoạn tư tưởng,” anh nói. Cho đến mùa xuân năm ngoái, Hồ thường xuyên sát cánh cùng hai người đàn ông trong những quyết định gần gũi. Nhưng mối quan hệ của cô với các đồng minh cũ của mình đã tan vỡ vì những vấn đề như tái phát triển Tòa thị chính và việc bổ nhiệm chính trị gia Tyler Diep một cách âm thầm làm Giám đốc thành phố Westminster. Tuy nhiên, những cuộc cãi vã xúc động nhất trong các cuộc họp hội đồng đã xoay quanh một điều gì đó ít ảnh hưởng hơn đến ngân sách thành phố hoặc cho toàn bộ cư dân. Trong vài tháng qua, hàng giờ thảo luận của công chúng đã được dành cho việc xây dựng một đài tưởng niệm tôn vinh một trận chiến năm 1972 của miền Nam Việt Nam. Tháng 12 năm ngoái, Hồ đã bỏ phiếu tán thành Tượng đài Quảng Trị tại Little Saigon’s Freedom Park. Tuy nhiên, nửa năm sau, cô yêu cầu một ủy ban công dân phải xem xét lại đài tưởng niệm.

Cuối cùng, đa số mới, với Ho hiện đang tham gia cùng Do và Manzo, đã bỏ phiếu để giữ vững đài tưởng niệm.

Cuộc tranh cãi đã nổ ra trong mùa hè với nỗ lực thu hồi - hiện đang trong giai đoạn thu thập chữ ký - chống lại Hồ và Manzo.

Hôm thứ Tư, Đỗ, Hồ và Manzo lần lượt tuyên bố rằng Tạ, Nguyễn và những người tổ chức Tượng đài Quảng Trị khác đã phổ biến lan truyền thông tin sai lệch về họ qua truyền hình, đài phát thanh, mạng xã hội và báo chí Việt ngữ.

Manzo, người không nói tiếng Việt, nói: “Tôi đã nghe rất nhiều lời nói xuyên tạ̣c về mình và kể lại câu chuyện của mình. . "Làm sao tôi có thể tự vệ được? ”

Tôi bác bỏ nghị quyết là "lãng phí nguồn nhân viên."

Đỗ chỉ ra rằng Tạ và Nguyễn đã thông qua một nghị quyết tương tự, lên án những nhận xét mà Đỗ đưa ra trong một cuộc họp hội đồng vào năm 2019. “Đừng vội vàng hồ đồ và bắt đầu thuyết phục mọi người rằng bạn không làm những điều này,” Đồ nói.

Hồi đó, Hồ bỏ phiếu bầu cùng với Tạ và Nguyễn. Mới gia nhập hội đồng, Đỗ đảm nhận vai trò người quấy rồi, thường xuyên nói xấu những gì mà những người bất đồng chính kiến ​​gán cho là “băng nhóm của ba người”(Gangs of Three.)

“Tôi rất vui vì sau một thời gian, Nghị viên Hồ đã nhìn ra sự thật và muốn tránh xa mọi sự dối trá,” Đỗ nói hôm thứ Tư.

Nguyễn yêu cầu các đồng nghiệp của anh, những người lên tiếng ủng hộ những trường hợp có tên chỉ trích khi anh và Tạ nói dối về chúng. "Nói cho tôi biết, điều này đã xảy ra ở đâu?" anh ấy hỏi.

Đỗ nói: “Mỗi khi bạn mở miệng, thì toàn là lời nói láo..

Nhưng Luật sư thành phố Christian Bettenhausen nói rằng giải pháp sẽ cần phải rõ ràng hơn.

Bettenhausen khuyên: “Tôi có thể đảm bảo rằng đó là định dạng phù hợp, nhưng tôi không thể tổng hợp các dữ kiện lại vì tôi không biết chúng. "Bạn cần phải rất rõ ràng và cung cấp bằng chứng về những gì đã nói."

Đỗ trả lời: “Tin tôi đi, có rất nhiều đoạn ghi âm. Điều đó không khó để chứng minh. "

Manzo cáo buộc rằng Tạ và Nguyễn “thao túng sự thật để tranh đấu cho những người đến đây tị nạn (để) thoát khỏi chế độ chuyên chế và cộng sản.”

“Bây giờ bạn đang cố gắng kiểm soát tâm trí của cử tri một lần nữa, để có được quyền lực,” ông nói. "Bạn tận dụng lợi thế của họ khi họ có tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai."

Đỗ, người có gia đình đến đây tị nạn, đồng tình: “Tất cả những gì chúng tôi chạy trốn bụi bẩn - sau đó chúng ta biến nơi này thành cùng cũng như một nơi mà chúng ta đã bỏ rơi.” (ám chỉ  chửi CS nhưng làm có khác gì CS?)