Cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, đề nghị kỷ luật Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam

Cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, đề nghị kỷ luật Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam
10/01/2021

 

Hoàng Đan |
 
Cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, đề nghị kỷ luật Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam
Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, nguyên Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.


UBKTTƯ đã klut cnh cáo Trung tướng Nguyn Quang Đạm đề nghị Ban thư xem xét, klut Trung tướng Nguyn Vănn, Tư lnh Cnh sát bin Vit Nam cùng 7 tướng khác.

Từ ngày 28 đến ngày 30/9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 7. Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, sau khi xem xét, kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy (BTVĐU) Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 và một số cán bộ, đảng viên liên quan, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy:

Ban Thường vụ Đảng ủy CSB Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Bộ Tư lệnh CSB và nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ, lãnh đạo chủ chốt Bộ Tư lệnh và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc thiếu tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư, trang bị kỹ thuật và trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn trên biển.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổn hại uy tín của tổ chức đảng và Quân đội, gây bức xúc trong cán bộ, chiến sĩ.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm:

Cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, đề nghị kỷ luật Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh 2.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo Trung tướng Nguyễn Quang Đạm, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh CSB Việt Nam.

Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Đảng uỷ viên, Phó Tư lệnh CSB Việt Nam.

Khiển trách Thiếu tướng Ngô Bình Minh, Đảng ủy viên CSB Việt Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 1.

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với: Đại tá Phùng Danh Thoại, Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Xăng dầu, Cục Hậu cần; Thiếu tá Lưu Thế Đức, Đảng ủy viên, Phó Đoàn trưởng Đoàn Trinh sát số 2.

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy CSB Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 và các cán bộ gồm:

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh; Trung tướng Hoàng Văn Đồng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy; Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ; Thiếu tướng Phạm Kim Hậu, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng; Thiếu tướng Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh; Thiếu tướng Bùi Trung Dũng, nguyên Đảng uỷ viên, nguyên Phó Tư lệnh; Thiếu tướng Đào Hồng Nghiệp, Tư lệnh Vùng CSB 2; Thiếu tướng Lê Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 3; Thiếu tướng Lê Văn Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Vùng CSB 4.

 

Phản ứng độc giả 

Bởi thế, từ lâu nghe râm ran tin đồn, bọn họ còn bắt tay nhau cho tàu ghé vô giàn khoan biển, bơm dầu thô bán luôn, tiền tươi thóc thật...
Tin này cả tây lẫn ta đồn lâu rồi, cơ mà chưa có gì xác thực.
Nay nhân vụ 'chìm' cả hạm cảnh sát biển, chợt nhớ lại, thấy mọi sự hoàn toàn có thể xảy ra. Vì tiền, bọn tướng tá lợn con này nó dám làm bất cứ việc gì thật! Kể cả bán luôn cả nước cũng ok, miễn là ra xèng! Còn cái trò 'đánh nhắm' kinh điển và đơn giản nhất thì: mua tàu 1 khai lên 4, chạy tuần biển 1, khai lên 100...ví dụ thế chẳng hạn, cũng phải dùng tàu to chở mới hết rồi! Cứ là vô tư xèng!
Kinh hoàng!
Có thể là hình ảnh về đại dương và văn bản
 
BƯỚC ĐẦU XÁC ĐỊNH LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT BIỂN BUÔN LẬU XĂNG DẦU TRÊN BIỂN, NHƯNG CÓ THỂ SẼ CÒN NHIỀU VIỆC ĐỘNG TRỜI HƠN NỮA!
 
Lực lượng này được thành lập vào năm 1998, trực thuộc binh chủng Hải quân. Đến năm 2008, được nâng cấp thành binh chủng riêng, thuộc Bộ quốc phòng, trực tiếp dưới quyền ông Phùng Quang Thanh.
Đúng ra chỉ nên giao cho cảnh sát biển nhiệm vụ vừa tuần tra bảo vệ biển không cho những tên côn đồ phương Bắc xâm nhập lấn chiếm biển đảo vừa giúp cho ngư dân yên ổn làm ăn là hợp lý, thì Bộ quốc phòng giao thêm cho lực lượng này nhiệm vụ chống buôn lậu rồi thì chống ma túy các kiểu này kia, khiến cho lực lượng này có “đất làm ăn” quá béo bở.
 
Và có lẽ nhiệm vụ chính thì làm ăn như hạch còn nhiệm vụ kèm thêm đó thì biến thành “nhiệm vụ chính”, nhất là khoản buôn lậu xăng dầu!
 
Đến năm 2013, thì kỳ lạ thay lực lượng này lại được nhấc bổng lên trực thuộc Chính phủ, do đích thân thủ tướng chỉ huy.
 
Từ đó Cảnh sát biển Việt Nam như một siêu lực lượng, tha hồ làm ăn!
 
Rồi đây khi tất cả phơi bày ra ánh sáng có thể sẽ thêm những quan chức cấp cao hơn nữa dính líu, nhưng trước mắt thì xử toàn bộ Ban thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam cái đã!
 
Hôm qua ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc xem xét đã quyết định trảm rất nhiều tướng trong vụ này. Hoan hô ông đã rất mạnh tay bóc tách ung nhọt nhiều năm này!
 
Chuyện gì đến sẽ đến!
 
 
 
Lạ thật. Đã có xử lý nhiều vụ tướng quân đội, tướng công an vào tù rồi đấy chứ.
 
Nhưng sao bọn này lại không sợ, không " rút kinh nghiệm " nhỉ. Nếu chúng đã biết sợ thì sẽ không thể có chuyện hàng chục tướng tá tiếp tục vi phạm khuyết điểm như thế này nữa.
 
Đụng đâu cũng " lòi ra " toàn " tướng cướp " thế này thì đất nước sẽ đi về đâu nhỉ ?. Khi luận tội đối với bọn này thì đều thấy là chúng đã gây ra những khuyết điểm " rất nghiêm trọng " nhưng khi công bố hình thức kỷ luật thì lại... " nhẹ hều " không tương xứng với tội mà chúng đã gây ra. Tất cả bọn quan chức này phải bỏ tù thậm chí xử nặng hơn nữa mới có thể ngăn ngừa những kẻ nào muốn làm bậy phải cân nhắc. Chứ cứ " tuyên án " chúng như thế này thì chắc chắn sẽ còn " đều đều " những vụ khác nữa sảy ra mà không chừng còn " dữ dội " hơn vụ này đấy.
 
 
 
Ngày xưa chưa lộ ai nói chuyện này ra bị coi là phản động, nói xấu cán bộ. Đây chỉ là câu chuyện cũ, nhiều người đã biết,một số người không biết hoặc cố tình không biết. Vệ tinh của nước ngoài họ chụp được đó, chắc không phải chuyện trên trời rơi xuống.
 
Đào Thị Bích Thủy
Nong Thi Hoa trước QĐ, CA là vùng cấm nên chúng nó khốn nạn như vậy đấy
 
An An Dương
Nếu tà...u hay giặc xâm lược quê hương, là thân nữ cháu sẽ bảo vệ mảnh đất ông cha để lại còn nếu ko 1 tấc sắt phải chết mà ô nhục thân tâm "cháu cắn lưỡi chết chứ ko làm đồ chơi cho giặc" ( con cháu nhà tướng Việt xưa là vậy ). Giao hảo nhưng ko bán hoặc cho mảnh đất của quê hương. Tại sao mình phải hèn nhục thế ??? Mh có thể chế cơ mà, có bao câu chuyện xứng đáng được tự hào cơ mà. Bao đời nay ông cha hi sinh bao thứ giữ mảnh đất cho thế hệ sau hưởng mà ko giữ được thì chết ko nhắm mắt. ( cháu ko đẻ con để con ko phải làm cu li cho giặc...dòng máu Việt thà mất chứ nhất quyết ko hạ mình cho những kẻ gian tà ác độc cướp nước. )
 
Thanh Vo Quoc
Cái vụ này, nên phải xem xét toàn diện trách nhiệm Bộ Quốc phòng, Ủy ban Quốc phòng và An ninh cùng với tất cả cấp Đảng ủy. Những cá nhân, tập thể nghiệp vụ, giám sát, lãnh đạo và chỉ đạo Cảnh sát biển, thì mới rõ ràng minh bạch Anh nhỉ!
 
 
Còn nhiêu nữa ̀góp ý nữa tại đây: https://www.facebook.com/canh.tranthanh.90/posts/2088912951266274