LS NGUYỄN QUỐC LÂN LẠI “BÊNH BẬY CÃI BỪA”

LS NGUYỄN QUỐC LÂN LẠI “BÊNH BẬY CÃI BỪA”
10/02/2021
 
BĐQ Đoàn Trọng Hiếu
 
Kính thưa quý anh chị em trên các diễn đàn.
 
Sau khi cái gọi là “Tượng Đài Chiến Thắng Quảng Trị” được UBXDTĐ cho di tản và an vị tại San Jose, qua sự sắp xếp của ông đại tá “nịnh xằng nổ sảng” Vũ Văn Lộc thì tưởng chừng như nó đã được an bài. Thôi thì hãy để cho tấm bia được “an vị” như lời của ban tổ chức, vì càng nói ra thì càng “xấu thiếp hổ chàng”, anh em quân đội khi xưa sống chết bên nhau, nay chẳng lẽ chỉ vì mưu đồ bá đạo của lớp chính trị gia trẻ mà quay sang chửi bới lẫn nhau. Ai muốn sướng vì đã có tấm bia vinh danh thì cứ để họ sướng. Còn họ bảo mình “giật xập tượng đài” thì kệ mẹ họ, vì đài còn chưa có lấy đếch đâu tượng mà giật xập.
 
Câu chuyện “tượng đài” tưởng đâu như con ruồi đậu rồi lại bay, ai ngờ cái mùi khăm khẳm vẫn còn hấp dẫn nên nó lại quay lại bám vào. Tuần này ông luật sư Nguyễn Quốc Lân lại vừa quậy cái đống khăm khẳm qua cái thư nói thẳng nói thật số 9 với tựa đề Chính Trị “Bá Láp” tại TP Westminster.
Trong đó ông cho rằng hành động của Thị trưởng Tạ ĐứcTrí vinh danh Ngô Thanh Vân là không có gì sai là không ăn nhằm gì đến thành phố hay Cộng Đồng Việt Nam.
Xin được trích một đoạn như sau:(trích) Đây là một hành động hết sức là bá láp vì lý do bằng khen đó không là một điều gì sai trái hay hệ trọng gì với thành phố hay cộng đồng Việt Nam hơn 2 năm trước đây và bây giờ vẫn không có ăn nhằm gì với thành phố hay cộng đồng Việt Nam vào thời điểm này.
 
Ông Nguyễn Quốc Lân đã “bênh bậy cãi bừa”. Nếu hành động đó hai năm trước đây không có gì sai với Cộng Đồng Việt Nam thì làm sao có cuộc “RECALL”, cho dù cuộc “recall” ấy không thành công. Nếu một thị trưởng Mr Hambuger hay Mrs Burrito nào đó làm cái việc như thế này, thì nó cũng vẫn xúc phạm Cộng Đồng Việt Nam và chắc chắn CĐVN cũng sẽ phản đối, nhưng có thể họ sẽ ngưng hay huỷ bỏ vì họ cần cử tri hơn. Còn ông Tạ Đức Trí lại là người xưng mình là người quốc gia tỵ nạn cộng sản, nay ông đưa một diễn viên đóng phim do công an việt cộng chỉ đạo vào để vinh danh, qua hành động này không những ông đã XÚC PHẠM Cộng Đồng Việt Nam tại đây, mà ông còn CHỬI CHA cái tên thị trưởng đã ra cái nghị quyết cấm cản việt cộng đến thành phố Westminster. Khi CĐVN lên tiếng phản đối thì ông lại cho là họ chỉ biết cầm súng chứ có biết gì về chính trị. Thưa quý anh chị em, nếu chúng ta không biết gì về chính trị, thì đã không có những ông bà dân cử gốc Việt như ngày hôm nay, để chúng ta không phải nghe những lời lẽ khinh miệt đến từ những kẻ “ăn cháo đái bát này”.
 
Còn một điểm nữa cũng đáng chú ý là CĐVN Nam Cali cũng như CĐVN Tỵ Nan Cộng Sản trên nước Mỹ chẳng lẽ không có lấy được một tinh hoa đủ tiêu chuẩn để ông Thị trưởng Tạ Đức Trí vinh danh hay sao? Mà để ông phải mò đến cô Ngô Thanh Vân ở tít tận Việt Nam. Hay trong số những tiêu chuẩn thì có vài tiêu chuẩn mà không một người VN tỵ nạn cộng sản nào hội đủ.
Ông Lân còn nói thêm là (trích)”bây giờ vẫn không có ăn nhằm gì với thành phố hay cộng đồng Việt Nam vào thời điểm này”. Lại thêm một lời “bênh bậy cãi bừa” nữa, nếu nói nó không ăn nhằm gì vào thời điểm này. thì tại sao cái gọi là “Công trình XDTĐCTQT” của các ông đưa ra không được một hội đoàn cựu quân nhân nào ở Nam Cali hưởng ứng. Phải chăng các hội đoàn đã biết được mặt thật của một số trong người trong cái UBXDTĐ là những người “lá mặt lá trái”, là những kẻ “đưa người cửa trước, rước người cửa sau”. Nó không còn ăn nhằm gì mà các ông không dám gây quỹ ở nơi các ông dự định đặt là Nam Cali, mà phải lên tới San Jose hay sang tận Houston. Ngày hôm nay các Hội Đoàn CQN không còn bị ru ngủ, không còn bị lường gạt qua cái mỹ từ “hậu duệ”nữa, bởi vì một số ít trong hậu duệ cũng đã có những kẻ trục lợi bán limh hồn cho ma quỷ.
 
Nhân đây cũng xin nói thẳng nói thật là cái “công trình XDTĐCTQT” của các ông không khác gì đứa con ngoại hôn, khi còn trong bụng thì che che dấu dấu, đến lúc đẻ ra thì èo uột, không được nhìn nhận bèn mang nhờ ông Vũ Văn Lộc nuôi. (Tòa soạn xóa một câu)
 
Còn việc huỷ bỏ quyết định vinh danh thì nó cũng không làm thay đổi vấn đề đúng như ông Lân nói. Đối với cô Ngô Thanh Vân thì huỷ bỏ hay được ông Tạ ĐứcTrí vinh danh thêm một hai lần nữa cũng thế thôi, cũng chẳng làm cho cô nở thêm cái lỗ mũi một xăng ti mét nào, vì đã hoàn tất nhiệm vụ được giao. Còn nếu ông Tạ Đức Trí muốn vinh danh thêm thì ông vẫn có thể làm theo ý ông muốn, các ông hãy góp ý để ông Tạ Đức Trí thử làm để xem phản ứng của CĐVN thế nào? việt cộng nó cũng đang muốn các ông làm điều này để đo lường sự phản kháng của CĐVN ra sao? Riêng đối với bọn việt cộng thì chúng nó cũng đã đạt được phần nào mục đích, chúng nó sẽ kháo với nhau là:” thành với chả trì, qua con Ngô Thanh Vân ông đã ỉa trong văn phòng thị trưởng Tạ Đức Trí một bãi còn thối mãi cho đến hôm nay!”
 
Riêng về bà Kimberly Hồ. Ông Lân cho bà là trở mặt, là phản bội. Nói nghe buồn cười, các ông Tạ Đức Trí, Nguyễn Mạnh Chí là cái chó gì đối với bà để mà bà phản bội. Lúc Hoàng Kiều kêu gọi Recall, vì không ưa cái bản mặt của Hoàng Kiều mà bà bênh vực Tạ Đức Trí nên bị recall theo. Cộng Đồng cũng vì không thích cái tên Hoàng Kiều này mà Tạ Đức Trí mới thoát được recall, vì giữa thằng tồi và thằng tệ thì đồng hương chẳng lẽ ủng hộ thằng tồi. Bà Kimberly cũng vậy, bây giờ chỉ còn thằng tệ chẳng lẽ lại chơi với nó cho bẩn cả mình, cho nên bà phải tránh xa nó mà thôi.
 
Một lần nữa ông Nguyễn Quốc Lân vẫn giữ luận điệu vu oan giá hoạ. Trước thì ông vu cho các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân Nam Cali “giật xập tương đài”. Còn trong bài này thì ông ta gọi 3 nghị viên Kimberly Hồ, Tài Đỗ và ông Carlos Manzo là nhóm nghị viên Hoàng Kiều (cái tên Hoàng Kiều dùng để chụp mũ hoá ra đắt khách), ông ta nói nhóm nghị viên Hoàng Kiều đã không những “giật xập mà còn muốn chôn sống tượng đài”. À thì ra vì sợ “chôn sống” mà các ông này đã đem “chôn chết” trên San Jose.
 
Còn đối với Cộng Đồng Việt Nam cũng như cá nhân tôi thì :
 
Thứ nhất : Hoàng Kiều chẳng là cái chó gì đối với CĐVN, trước đây vài anh sĩ quan trong giao tiếp xã hội ăn nhậu với hắn, nay cũng đã nghỉ chơi. Họ đã quay lại với đồng hương, và họ đã có mặt trong ngày Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Lần Thứ 14 vừa qua.
 
Thứ hai: Còn cá nhân tôi như đã nói trước đây cũng như vừa nói ở trên “đài còn chưa có lấy đếch đâu ra tượng để mà giật xập”
Là một luật sư, tức là “thầy cãi” mà lại “Bênh Bậy Cãi Bừa” như thế này thì ông quả đúng là tên “thầy chạy”.
 
BĐQ Đoàn Trọng Hiếu
 
 
 
Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời 
Anh Đoàn Trọng Hiếu BĐQ thân mến,
 
Tôi vừa đọc bài viết của anh về ông Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, tôi xin có đôi lời.
 
Bữa trước, nhân danh là một cựu Quân Nhân và là cư dân Thành phố Westminster, CA, tôi thấy có sự lùm xùm về vụ Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị, nên tôi mạn phép đóng góp ý kiến:
1/ Nếu Ủy Ban không làm điều gì khuất tất thì không việc gì Ủy Ban phải họp kín. (Luật sư Lân tiết lộ Ủy Ban phải họp kín vì lo ngại bị đánh phá).
 
2/ Tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị là công lao của Quân Binh Chủng mà chỉ vinh danh Thủy Quân Lục Chiến thì rất dễ gây chia rẽ.
 
3/ Nếu Ủy Ban bị các đoàn thể Cựu Quân Nhân lên tiếng phản đối, thì Ủy Ban nên lắng nghe, chứ không nên miệt thị "bọn quân nhân chỉ biết đánh giặc, không có kiến thức chính trị". Bởi vì miệt thị như thế sẽ làm mất đoàn kết.
 
Tôi chỉ góp ý bằng lời lẽ hết sức nhã nhặn, xây dựng để người bản xứ không khinh bỉ chúng ta. Thế nhưng tôi đã bị công kích hết sức nặng lời. Có ông cựu sĩ quan trường Võ Bị Đà Lạt còn chụp cho tôi cái mũ "Việt Cộng Nằm Vùng".
 
Tôi im lặng vì tôi khinh những người đả kích tôi là vì tinh thần phe phái, chứ không bằng thái độ trao đổi hay đối thoại có văn hóa. Thành phần trẻ Việt Nam tốt nghiệp trường Đại Học Hoa Kỳ mà mất đi khả năng biết xấu hổ vì việc làm khuất tất, thì những người lính già sắp hết đời còn mong gì ở thế hệ mệnh danh "hậu duệ"?
 
Có một vài ông "hậu duệ" tự bào chữa rằng chúng tôi có cha là chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì đời nào chúng tôi làm tay sai cho cộng sản? Tôi nói người ta căn cứ trên công việc làm của đương sự để đánh giá, chứ không ai căn cứ vào nhân thân của đương sự có cha là chiến sĩ! Bằng cớ là nhạc sĩ Phạm Tuyên có cha là Nhà Văn Hóa Phạm Quỳnh bị Việt Cộng chôn sống, nhưng Phạm Tuyên vẫn làm bài nhạc "Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng" ca tụng Hồ Chí Minh đấy thôi!
 
Sự kiện ông Luật sư Nguyễn Quốc Lân bào chữa cho ông Thị trưởng Tạ Đức Trí trao bằng khen thưởng cho đạo diễn Việt Cộng Ngô Thanh Vân thì mới thấy cái học của ông Luật sư Lân thật là uổng cơm cha, áo mẹ, chữ Thầy.
 
Trong đời, ai ai cũng phạm vào lỗi lầm. Nhưng đối với kẻ không chịu sửa sai đã đành, mà còn phản pháo hết sức thiếu giáo dục thì hết thuốc chữa, anh Hiếu ạ! Tuổi trẻ mà như vậy thì mong gì ở tương lai nước Việt Nam? Những người lính đã nằm xuống chắc tủi vong linh lắm? Không hiểu cách ứng xử vô lễ của các người trẻ tuổi là vị họ học cái nổ sảng của ông Giao Chỉ Vũ văn Lộc?
 
Thân ái,
 
Bằng Phong Đặng văn Âu