TƯỚNG "ĐẦM LẦY" DEEP STATE ĐANG ĐIỀU KHIỂN QUÂN ĐỘI HOA KỲ

TƯỚNG "ĐẦM LẦY" DEEP STATE ĐANG ĐIỀU KHIỂN QUÂN ĐỘI HOA KỲ
10/04/2021
KBCHNTV thông báo khẩn: Kênh youtube của KBCHNTV được "di tản chiến thuật" về https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
 
Có người hỏi tôi dịch hai chữ "Deep State" ra sao? Tôi xin chịu vì có dịch ra cũng không sát nghĩa nên cứ để hai chữ đó mà viết.
 
Nhưng mới đây có nhiều tờ báo của Hoa Kỳ dùng chữ Swamp có nghĩa là ĐẦM LẦY để chỉ cho hai chữ deep state. Như mới đây Newmax channel đã chạy cái tiêu đề là : MILLEY “SWAMP” COMMANDER
Trong cuộc điều trần trước Thượng viện tuần qua, có một vài Thượng Nghị Sĩ đã hỏi Tướng Mark Milley về những cáo buộc chống lại Tướng Milley về hai cú phone mà Tướng Milley đã gọi Tướng Trung Cộng là ông Li Zuocheng và yêu cầu ông từ chức
 
Phát biểu lần đầu tiên kể từ khi có tin tức về việc liên lạc bí mật bị cáo buộc, Tướng "Đầm Lầy" Milley đã được hỏi về những cáo buộc chống lại ông trong cuốn sách mới “Peril”, do Bob Woodward và Robert Costa viết.
 
Tướng Đầm Lầy Hoa Kỳ Mark Milley đã phản ứng lại những cáo buộc liên lạc riêng với Tướng Trung cộng mà không biết rằng cựu Tổng thống Trump đang hành động “hoàn toàn trong phạm vi” “nhiệm vụ và trách nhiệm” của mình, theo The Daily Caller.
 
Hai cuộc điện thoại bị cáo buộc từ Tướng Milley tới Tướng Trung Cộng Li Zuocheng của Quân đội Giải phóng Nhân dân được mô tả trong cuốn sách "Peril:. Họ tuyên bố rằng Milley được cho là đã liên lạc với Tướng Zuocheng vào ngày 30 tháng 10 năm 2020 và ngày 8 tháng 1 để đưa ra lời đảm bảo rằng ông ta sẽ thông báo với tướng Trung Cộng nếu Mỹ tiến hành một cuộc tấn công. Milley cũng bị cáo buộc hứa sẽ giấu giếm Tổng thống Trump lúc bấy giờ về liên lạc của họ.
 
Tướng Milley phủ nhận rằng ông đã không vi phạm bất kỳ hành vi vi phạm nào và từ chối trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này trong cuộc phỏng vấn.
 
Tướng Milley nói; “Tôi nghĩ tốt nhất là tôi nên bảo vệ ý kiến của mình về hồ sơ cho đến khi tôi làm điều đó trước các nhà lập pháp, những người có trách nhiệm hợp pháp trong việc giám sát quân đội Hoa Kỳ.”
Khi nói đến việc yêu cầu Tướng Milley từ chức thì Tướng Milley nói ông không làm gì sai nên ông không từ chức
 
Sự phủ nhận việc làm có tính cách phản quốc như Tướng Milley và sự ngang ngạnh trả trả lời không từ chức đã làm tôi liên tưởng đến cuốn phim Bảy Ngày Trong Tháng 5
 
Bảy Ngày trong tháng 5 là một bộ phim chính trị của Mỹ năm 1964 kể về kế hoạch đảo chánh  chính phủ Hoa Kỳ do một nhóm quân đội chính trị-quân sự điều động để phản ứng lại việc tổng thống đàm phán hiệp ước giải trừ quân bị với Liên Sô.
 
Bộ phim với sự tham gia của Burt Lancaster, Kirk Douglas, Fredric March và Ava Gardner, và được đạo diễn bởi John Frankenheimer lấy từ kịch bản do Rod Serling viết và dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Fletcher Knebel và Charles W. Bailey II, được xuất bản trong Tháng 9 năm 1962.
 
Câu chuyện phim  lấy bối cảnh vào năm 1970, sau cuộc chiến bế tắc ở Iran. Tổng thống Hoa Kỳ Jordan Lyman gần đây đã ký hiệp ước giải trừ vũ khí hạt nhân với Liên Sô và đã được Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn. Sau đó đã tạo ra một làn sóng không hài lòng, đặc biệt là giữa phe đối lập của Lyman và quân đội, những người cho rằng không thể tin tưởng Liên Sô.
 
Đại tá Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ trong Ngũ Giác Đài tên  "Jiggs" Casey (Giám đốc Bộ Tham mưu) do Kirk Douglas thủ diễn vai này , tình cờ có bằng chứng cho thấy Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, dẫn đầu là Chủ tịch Không quân Hoa Kỳ James Mattoon Scott, người từng là chiến đấu cơ phi công, một cựu chiến binh, một Pilot và đã nhận nhiều Huân chương Danh dự . James Scott được mô tả như là một người yêu nước đáng kính, dự định tổ chức một cuộc đảo chính để loại bỏ Lyman và nội các của ông ta trong bảy ngày.
 
Mặc dù cá nhân phản đối các chính sách của Lyman, nhưng  Casey lại kinh hoàng trước âm mưu đảo chánh của Tướng Jame Scott . Casey đã thông báo cho Lyman
 
Nhóm điều tra của Toà Bạch Ốc đã tham gia vào cuộc điều tra về sự kiện Tướng James Scott làm phản.
 
Trong khi đó, Casey giả vờ đến thăm tình nhân cũ của Tướng Scott để tìm ra những bí mật tiềm ẩn có thể được xử dụng để chống lại Scott, dưới dạng những bức thư mà Tướng Scott  đã viết cho cô.
 
Lyman gọi Scott đến Toà Bạch Ốc để yêu cầu ông ta và những kẽ âm mưu khác từ chức. Scott phủ nhận sự tồn tại của âm mưu, nhưng nhân cơ hội này để tố cáo Lyman và hiệp ước. Lyman lập luận rằng một cuộc đảo chính ở Mỹ sẽ thúc đẩy Liên Xô tấn công phủ đầu. Scott khẳng định rằng người dân Mỹ đứng sau ủng hộ ông ta. Tướng Scott đã dùng dân chúng Hoa Kỳ làm bình phong cho ông ta
 
Scott gặp ba người đứng đầu Liên quân khác, yêu cầu họ giữ nguyên hàng và nhắc họ rằng Lyman dường như không có bằng chứng cụ thể về âm mưu của họ. Hơn nữa Scott đã yêu cầu  những Tướng khác đồng ý tiếp tục kế hoạch đồng loạt xuất hiện trên truyền hình và đài phát thanh vào ngày hôm sau để tố cáo Lyman
 
Tuy nhiên, Lyman lần đầu tiên tổ chức một cuộc họp báo, tại đó ông chuẩn bị thông báo rằng ông đã sa thải bốn người đàn ông trong Ngũ Giác Đài.
 
Trong lúc Lyman đưa ra những bằng chứng thú tội đồng thời các bản sao của lời thú tội đó được chuyển cho Scott và những kẻ âm mưu khác.
 
Khi buổi họp báo tiếp tục được phát thanh, Scott vẫn chuẩn bị tiếp tục cuộc đảo chính, nhưng sau đó bỏ cuộc khi nghe Tổng thống Lyman thông báo rằng ba kẻ âm mưu khác đã xin từ chức. Bộ phim kết thúc với một bài phát biểu của Lyman với người dân Mỹ về tương lai của đất nước, và để lại câu hỏi chưa được giải đáp về số phận của Tướng Scott.
 
Điều khác biệc trong chuyện phim này là Tướng Milley muốn làm đảo chánh TT Trump . Nhưng  lại được  TT Biden đắc cử qua cuộc bầu cử gian lận bao che tuyên bố là :"Tôi rất tin tưởng Tướng Mark Milley"
 
Mặc cho  báo chí phía Cộng Hoà mô tả là một Tướng Phản quốc nhưng thực chất Tướng Milley là một Tướng trong Deep State "Đầm Lầy" đang điều hành Quân Đội Hoa Kỳ .
 
Một điều khác cho thấy Tướng Casey trong phim tuy không đồng ý kiến với TT Lyman nhưng vì quyền lợi của nước Mỹ và của dân chúng Hoa Kỳ ông đã phải đi tố cáo hành động phản quốc của Scott
 
Không phải Tướng Milley tự mình hành động. Tất cả đều có sự dàn dựng của những yếu nhân trong vũng "Đầm Lầy"
 
Chính hành động của Milley khi gọi Trung Cộng là một quốc Gia Cộng Sản mà cựu TT Obama rất ngưỡng mộ.
 
Chính hành động gọi Tướng TC để thông báo cho TC biết trước nếu TT Trump khởi sự cuộc chiến với TC đã cho dân chúng Hoa Kỳ thấy rõ dả tâm của nhóm Đầm Lầy cố đẫy dân chúng Hoa Kỳ vào con đường độc tài của Cộng Sản và của Nhóm Hồi Giáo Cực đoan do Obama chủ trì.
 
Chính hành động của Milley là một sự rủi ro nhất của Obama đã cho người dân Mỹ thấy hành động của Obama đang điều hành chính quyền Mỹ đi về con đường Mác. Hơn nữa đã chứng tỏ cho người Mỹ biết trong thời gian 8 năm cầm quyền Obama chính là người muốn đưa nước Mỹ vào con đường Xã Hội Chủ Nghĩa
 
Như khi Antifa và Back Live Matter là kẻ thù trong nước của Hoa Kỳ; Tổng thống Trump đã nói rằng chính hành động của  Antifa là một  tổ chức khủng bố trong nước; và BLM cũng không khác.
Trong thời điểm đó đã không có nhiều người hiểu và lên tiếng về những gì  Barack Obama đã lobby một phần quân đội Mỹ, và đặc biệt chiếm đoạt tầng lớp chiến binh của Ngũ Giác Đài . Tại Ngũ Giác Đài và mọi nơi khác trong chính phủ liên bang, Obama muốn có những nhân sự phù hợp với hệ tư tưởng cực tả, chống Mỹ của ông.
 
Qua sự việc Tướng "Đầm Lầy" Mark Milley đang điều hành quân đội Hoa Kỳ đã cho thấy nước Mỹ đang phải trả một cái giá đắt cho nỗ lực của Obama nhằm "chuyển đổi cơ chế" nước Mỹ.
 
Không rõ con đường phía trước sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn có một số sĩ quan quân đội cũng như vô số cựu sĩ quan biết chính xác điều gì đang xảy ra. Họ cần phải đứng lên và lên tiếng với sự can đảm của một quân nhân của Quân Đội Hoa Kỳ.
 
Nếu không chủ nghĩa Mác sẽ đi khắp nẽo đường đất nước Hoa Kỳ
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa.
4/10/202