Những bí ẩn về công nghệ xây Kim Tự Tháp

Những bí ẩn về công nghệ xây Kim Tự Tháp
10/07/2021

KBCHNTV thông báo khẩn: Kênh youtube của KBCHNTV được "di tản chiến thuật" vê ̀ https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

 

Sừng sững trên cao nguyên Giza, Đại kim tự tháp Giza là công trình nhân tạo vĩ đại nhất mọi thời đại được các nhà khoa học hàng đầu đều phải trầm trồ thán phục, đồng thời cũng phải 'bó tay' với những bí ẩn chưa thể giải mã. Cùng với xác ướp, tượng nhân sư, các kim tự tháp vĩ đại của người Ai Cập là chủ đề yêu thích của các bộ phim, những câu chuyện phiêu lưu, kinh dị... 
Qua quá trình nghiên cứu nhiều năm liền, các nhà khoa học trên khắp thế giới đã phát hiện ra rất nhiều những bí ẩn cần giải đáp của việc xây dựng các Kim tự tháp. 
 
Công nghệ xây dựng tuyệt hảo
 
  • Đại kim tự tháp Giza được xây dựng từ khoảng 2,3 triệu khối đá vôi và đá granite có khối lượng từ 2 – 50 tấn. Các khối đá được chạm khắc, tạo hình, mài nhẵn bề mặt rồi xếp chồng lên nhau tới độ cao 146,5m (trải qua năm tháng, đến hiện nay còn 138,8m).
  • Chúng được lắp ráp hoàn hảo tới mức ngay cả một sợi tóc, một lưỡi dao hay một tờ giấy mỏng cũng không thể lọt được vào khe giữa hai khối đá. Tuy như vậy, chúng vẫn chịu được sự giãn nở nhiệt, và thậm chí cả những trận động đất.
  • Mặc dù ở trên sa mạc nóng bức, nhưng nhiệt độ bên trong của kim tự tháp luôn được duy trì ở mức 20 độ C, đúng bằng nhiệt độ trung bình trên Trái đất. Các chuyên gia đã thí nghiệm, đặt sữa tươi, rau quả tươi vào bên trong kim tự tháp, sau thời gian một tháng thì màu sắc, mùi vị của chúng đều không thay đổi.
  • Thoạt nhìn, người ta cho rằng kim tự tháp có 4 mặt, nhưng kỳ thực nó có 8 mặt. Kim tự tháp Giza từ đáy cho đến đỉnh đều có một đường lõm xuống khoảng từ 0,5-1 độ khiến bề mặt bị phân đôi tạo thành một bề mặt kim tự tháp đặc biệt với 8 mặt khác thường. Đây là một kĩ thuật mà chúng ta cũng khó làm được với trình độ khoa học kĩ thuật hiện đại.
Vị trí lý tưởng đến kỳ lạ
  • Các nhà khoa học phải cúi đầu thán phục trước thiết kế thiên tài của đại kim tự tháp Giza. Nó được đặt ở vị trí trung tâm nhất của Trái Đất, chính là giao điểm của đường kinh tuyến và vĩ tuyến dài nhất (đường xích đạo).
  • Không có nhà khoa học nào giải thích nổi tại sao 3 kim tự tháp lớn nhất tại Ai Cập lại có thể thiết kế thẳng hàng nhau đến vậy. Hơn nữa 3 kim tự tháp này còn chỉ thẳng vào 3 ngôi sao lớn nhất của chòm sao Orion.
  • Kinh ngạc hơn, các kim tự tháp ở Giza cùng với Tam giác quỷ Bermuda ở tây Thái Bình Dương, và Vùng Im lặng (Zone Of Silence) ở Mexico, cũng tạo thành một đường thẳng.
  • Các kim tự tháp này có thể quay mặt về hướng Bắc một cách chính xác gần như tuyệt đối, chính xác hơn cả Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich của Anh.
Trình độ thiết kế, thi công Đại kim tự tháp Giza vượt qua sức tưởng tượng của con người ngày nay, là sự kết hợp của tất cả các lĩnh vực kiến trúc, vật lý học, thiên văn học, địa lý, toán học…. Điều này khiến cho giả thuyết rằng 'người Ai Cập cổ là những người xây dựng' sớm bị lung lay. 
  
Quần thể kim tự tháp Giza. (Ảnh: Wikipedia)
 
Vậy ai là người thực sự tạo ra kim tự tháp này? Đây là đề tài nghiên cứu, thảo luận của các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong cả trăm năm nay, và có nhiều giả thuyết đã được đưa ra. 
 
Giả thuyết về nô lệ thời cổ đại 
 
Giả thuyết phổ biến nhất là nhân loại cổ đại đã dùng nô lệ, dùng các kỹ thuật khác nhau để vận chuyển các khối đá từ 2 tấn đến 50 tấn từ các mỏ đá cách đó 800 km dọc theo sông Nile và các kênh đào nhân tạo đến cao nguyên Giza. Sau đó chạm khắc, tạo hình, mài nhẵn bề mặt rồi xếp chồng lên nhau đến độ cao 146,5m. 
 
Nhưng giả thuyết này đã không còn được chấp nhận. Bởi một tính toán đơn giản đã cho thấy, để xây dựng được một trong ba kim tự tháp lớn thì phải cần đến 100.000 nhân lực làm việc liên tục trong vòng 200 năm. Đó là còn chưa tính đến những thiết kế thiên tài, không một chút sai sót của các kim tự tháp này. 
 
Hơn nữa với sức vóc nhỏ bé của con người, việc nghĩ tới sử dụng những khối đá từ 2 đến 50 tấn làm vật liệu xây dựng là điều không thực tế, nó giống như một đàn kiến muốn vận chuyển một con voi khổng lồ về tổ để làm thức ăn. 
 
Giả thuyết về người ngoài hành tinh 
 
Cũng có giả thuyết cho rằng, 3 kim tự tháp lớn được xây dựng bởi người ngoài hành tinh bằng những công nghệ tiên tiến của họ. Tuy nhiên, sự tồn tại hay sự xuất hiện của người ngoài hành tinh vẫn còn là một đề tài tranh luận. 
  
Cũng có giả thuyết cho rằng, 3 kim tự tháp lớn được xây dựng bởi người ngoài hành tinh. (Ảnh: Tổng hợp)
  
Dấu ấn của các vị Thần 
 
Graham Hancock là tác giả của nhiều cuốn sách về khảo cổ, các nền văn minh tiền sử, thiên văn… Ông cũng là người đã cống hiến nhiều tâm huyết để nghiên cứu các công trình vĩ đại trên cao nguyên Giza. 
Sau năm lần leo lên đỉnh của các đại kim tự tháp, nhiều lần khám phá tất cả các đường hầm được tìm thấy trong các đại kim tự tháp, ông đã đưa ra những đánh giá rất thú vị về các công trình này. 
 
Hancock cho rằng con người sẽ không thể nghĩ tới việc xây dựng một kim tự tháp lớn như vậy, đồng thời còn đưa thêm vào đó những “gánh nặng trong thiết kế”, mà những điều này khiến ông liên tưởng tới ''dấu ấn"" của Thần. 
Hai nhà sử học này đều tin rằng những cấu trúc khổng lồ này có thể đã được xây dựng từ lâu bởi một nền văn minh cổ đại tiên tiến tồn tại ở đâu đó trong vùng – có lẽ là Atlantis – mà cuối cùng đã bị đại hồng thủy nhấn chìm. 
 
Kim tự tháp Giza được xây dựng vào nền văn minh Atlantis rực rỡ
 
Bên cạnh ba kim tự tháp lớn trên cao nguyên Giza là bức tượng Nhân sư huyền bí. Đây là bức tượng đá nguyên khối lớn nhất hiện nay. Nó đứng sừng sững ở đó qua năm tháng, trải qua bao nhiêu phong ba, kiếp nạn, ẩn chứa bao điều bí ẩn mà giới khoa học chưa thể tìm ra, và cũng nằm trong top 7 kỳ quan thế giới cổ đại. 
  
Tượng Đại Nhân sư trước Kim tự tháp Kheops (Ảnh: Wikiapedia)
 
Robert M. Schoch là giáo sư địa chất học cũng là giáo sư về khoa học tự nhiên tại trường Đại học Boston, Mỹ. Trước khi bắt tay vào nghiên cứu tượng Nhân sư, ông cũng tin rằng những người Ai Cập cổ là những người xây dựng các kỳ quan này. Nhưng khi đến trực tiếp hiện trường để nghiên cứu thì ông sớm phát hiện những đặc điểm địa lý không tương thích. 
 
Nước là nguyên nhân đã xói mòn tượng Nhân sư?
 
Cụ thể, giáo sư Schoch đã phát hiện những vết xói mòn rất đặc trưng trên thân của bức tượng Nhân sư, chỉ có thể gây ra bởi nước chứ không thể do gió hay bão cát. Tuy nhiên cao nguyên Giza nằm ở biên của sa mạc Sahara, là khu vực khô nóng trong suốt 5.000 năm qua, còn vết xói mòn nằm tại phần chính thân, vị trí lâu đời nhất của bức tượng thì giống như bị ngâm trong nước hoặc đã trải qua những trận mưa rất lớn. Điều này chứng tỏ bức tượng Nhân sư đã tồn tại trước thời Ai Cập cổ rất nhiều, khoảng 10.000 năm trước Công Nguyên, thời kỳ mà khí hậu rất khác biệt và có nhiều mưa hơn. 
 
Giáo sư Schoch còn làm nhiều thí nghiệm khác, ông dùng sóng âm để kiểm tra nhiều vị trí khác nhau, bao gồm cả phần móng của bức tượng Nhân sư. Kết quả vẫn vậy, ông chắc chắn rằng bức tượng này tồn tại từ 5000 năm trước Công Nguyên hoặc sớm hơn, mà không thể vào thời Ai Cập cổ. 
 
Kim tự tháp Giza được xây dựng trong nền văn minh Atlantis 
 
Vào những năm 1930, tác giả, nhà báo người Anh Paul Brunton đã dành một đêm bên trong “Phòng vua”. Ông đã miêu tả trải nghiệm của mình trong cuốn sách nổi tiếng với tiêu đề “Một cuộc tìm kiếm ở Ai Cập bí mật (A Search In Secret Egypt)”. 
“Phòng vua” được làm từ đá granite. Đêm hôm đó ông ngồi trên một phiến đá granite và thắp một ngọn nến nhỏ. Chỉ có sự tĩnh mịch bao trùm ông. 
Đêm dần buông và ông có thể nhìn thấy các hồn ma lảng vảng. Ông thấy rất sợ nhưng kiên quyết ở đó cho đến cùng. Không lâu sau những bóng ma này biến mất, nhưng theo sau là những thứ còn đáng sợ hơn. Ông cảm thấy cơ thể bị tê liệt. 
Ông nhìn thấy một số người mặc đồ nghi lễ trông giống các tư tế. Những hồn ma này dẫn ông tới một căn phòng bí mật bên trong kim tự tháp. Đây gọi là sảnh đường học tập. 
Ông cảm thấy linh hồn rời cơ thể và tiến vào một không gian của thế giới bên kia. Điều ông miêu tả được gọi là trải nghiệm xuất hồn. 
Ông có thể nhìn thấy một sợi dây bạc kết nối cơ thể “vô hồn” của ông với linh hồn của mình đang lơ lửng trong kim tự tháp. Ông nhìn thấy cơ thể mình nằm trên sàn nhà. 
 
Hướng dẫn viên cổ đại
 
Và những “hướng dẫn viên cổ đại” kể cho ông nghe tất cả về Đại Kim tự tháp này. 
Chính là Giza cổ đại đã được xây dựng từ nền văn minh Atlantis, một nền văn minh bán Thần đã bị chìm xuống đáy biển rồi nổi lên lục địa. Khi nó nổi lên, thì chính là ở vị trí nền văn minh Ai Cập cổ đại. Sau này người Ai Cập cổ đại thấy đây là một nơi lý tưởng để làm hầm mộ nên họ đã để các xác ướp của các Pharaoh vào đây. 
 
Ông được nghe kể về tất cả các bí mật, bao gồm về các phòng chứa bí mật bên trong kim tự tháp. Đột nhiên ông nhận ra mình đã sống lại, linh hồn ông nhập lại vào thân thể. 
“Họ đến để khẳng định với con người rằng có tồn tại sự sống sau khi chết và một nền văn minh Atlantis rực rỡ huyền thoại là có thật, đã kết thúc bằng một cơn Đại Hồng Thủy mà Kinh Thánh mô tả”, trích từ cuốn sách của ông. 
Hiện nay các chuyên gia đang nghiêng về một giả thuyết được cho là khả thi hơn cả. Đó là sự tồn tại của người khổng lồ, và kim tự tháp chính là tác phẩm của họ. Giả thuyết này trở nên thuyết phục hơn khi mà các nhà khảo cổ học đã tìm thấy được xương, dấu chân và di tích của người khổng lồ không chỉ ở Ai Cập mà khắp nơi trên thế giới. Các vật dụng sinh hoạt kích thước lớn, các văn tự cổ được tìm thấy cũng bổ sung cho giả thuyết này. 
 
Người khổng lồ Castelnau
 
Sự tồn tại của người khổng lồ Castelnau (Giant of Castelnau) được biết đến khi các nhà khoa học tìm thấy ba mảnh xương (xương chày tay, xương chày chân và trục giữa xương đùi) của họ. Nhà nhân chủng học Georges Vacher de Lapouge đã tìm thấy 3 mảnh xương này tại  Castelnau-le-Lez, Pháp vào năm 1890 trong lớp trầm tích nghĩa trang vào thời kỳ đồ đồng, và có thể có từ thời đồ đá mới. Theo de Lapouge, bộ xương hóa thạch có thể thuộc về một trong những loài người lớn nhất từng tồn tại. Ông ước tính từ kích thước xương rằng con người có thể cao khoảng 3,50 m. 
  
Theo Georges Vacher de Lapouge, ba mảnh xương được đặt tên là "Người khổng lồ của Castelnau" so với một khúc xương chày của hài cốt có kích thước thông thường (ở giữa). (Ảnh: Wikipedia)
 
Phát hiện của ông đã được công bố trên tạp chí La Nature, Vol. 18, 1890 Số phát hành 888. Tạp chí có đăng một bản khắc ảnh về những gì được xác định là xương đùi, xương chày và trục giữa xương đùi của người khổng lồ so với một xương của người bình thường ở giữa. 
 
Bằng chứng về người khổng lồ khác
 
Điều đáng quan tâm là vào năm 1894, các tờ báo khác cũng đã đề cập đến một phát hiện thêm về xương của người khổng lồ được khai quật tại một nghĩa trang thời tiền sử ở Montpellier, Pháp (cách Castelnau 5km về phía Tây Nam), trong khi các công nhân đang khai quật một hồ chứa công trình nước. Các hộp sọ "có chu vi 71cm đến 81cm" đã được báo cáo cùng với các xương khác có tỷ lệ khổng lồ cho thấy chúng thuộc về một chủng tộc người "có chiều cao từ 3m đến 4,5m". Các mẩu xương đã được gửi đến Viện Hàn lâm Khoa học Pháp để nghiên cứu thêm. 
 
Với mức chiều cao này, việc xây dựng các Kim tự tháp đồ sộ dường như chỉ còn giống như con người chúng ta ngày nay xây nhà cao tầng. 
  
Trên thực tế, sự thật về các nền văn minh tiền sử cũng như nguồn gốc của chúng ta có vẻ hoàn toàn khác xa với những điều được giải thích thông thường qua các bộ sách giáo khoa, truyền hình. Chỉ những ai dám vượt lên những nhận thức cố hữu, đón nhận và suy xét một cách lý trí những phát kiến và thành tựu khảo cổ mới có thể nhận thức được những sự thật chân chính! 
Nguồn: Ngẫm/radio
  
  
Elon Musk: ‘Người ngoài hành tinh đã xây dựng các kim tự tháp’! 
Chúng ta đều biết rằng Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX rất thích chia sẻ những ý kiến đôi khi lập dị của mình, và thứ Sáu vừa qua, ông đã đưa lên Twitter với tuyên bố rằng các kim tự tháp Ai Cập được tạo ra bởi người ngoài hành tinh. 
  
"Người ngoài hành tinh đã xây dựng các kim tự tháp obv," CEO Elon Musk đã viết vào hôm thứ Sáu ngày 31/7/2020 trên Tweeter của mình. 
Điều này đã thúc đẩy một phản ứng từ một trong những quan chức hàng đầu về Kim tự tháp của Ai Cập. 
Bộ trưởng Hợp tác Quốc tế Rania al-Mashat của Ai Cập đã viết trên Twitter: "Tôi theo dõi công việc của ông với rất nhiều sự ngưỡng mộ. Xin được mời ông & Space X khám phá các tác phẩm cổ đại viết về cách xây dựng các kim tự tháp và cũng tham quan lăng mộ của những người đã xây dựng kim tự tháp". 
 
Bà Mashat cũng không ngần ngại nói thêm rằng bà theo dõi công việc của doanh nhân Elon Musk với rất nhiều sự ngưỡng mộ. 
Câu chuyện đã không hoàn toàn kết thúc ở đây, CEO Elon Musk sau đó đã tweet tiếp với một liên kết đến một bài báo của BBC mà ông cho biết đã cung cấp một bản tóm tắt hợp lý về các bí ẩn của các kết cấu ấn tượng này. 
 
Các sự thực bí ẩn về Kim tự tháp Ai Cập cổ đại 
 
Kim tự tháp luôn là một bí ẩn đối với con người. Thậm chí vào năm 2018, chúng ta vẫn đang tiếp tục có những khám phá mới về những tuyệt tác nhân tạo cổ đại này. Thật đáng ngạc nhiên, với mỗi khám phá, chúng ta đang nhận ra rằng có nhiều điều cần khám phá hơn bao giờ hết và chúng ta không biết đến bao giờ mới có thể giải thích được các bí ẩn đó! 
Dưới đây là một số sự thực bí ẩn thú vị nhất về Kim tự tháp mà chúng ta cần nghiên cứu xác định mục đích và phương pháp xây dựng: 
 
Kỳ quan về công nghệ xây dựng của các kim tự tháp
  
Kim tự tháp Ai Cập. (Ảnh: Láscar/Flickr)
Kim tự tháp Giza được cho là đã được xây dựng cách đây 4.500 năm ở Ai Cập, nhưng nó vẫn là tòa nhà nhân tạo cao nhất cho đến thế kỷ 19. Điều đó có nghĩa là nó đã đứng ở vị trí là tòa nhà cao nhất trong 3.800 năm! 
Điều khó hiểu về những Kim tự tháp cổ này là khả năng của người Ai Cập cổ đại có thể xây dựng một kiến trúc rất khổng lồ với các phương pháp xây dựng của thời cổ đại! 
 
Những viên đá nặng hơn voi dùng để xây dựng kim tự tháp
  
Những viên đá dùng để xây Kim tự tháp. (Ảnh: HoremWeb/Wikimedia Commons)
Hãy tưởng tượng một thời không có máy móc tiên tiến, không có cần cẩu hoặc xe nâng. Làm thế nào trong thời gian này mà người Ai Cập cổ đại có thể dựng lên những kim tự tháp với những viên đá nặng khoảng 5-10 tấn mỗi tấm! 
Tất cả những viên đá này đã được nâng lên và đặt từng cái lên nhau. Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng làm thế nào các quá trình đã được thực hiện. Các nhà nghiên cứu vẫn đang nghiên cứu để tìm ra cách họ đạt được một kỳ tích như vậy. 
 
Các đường hầm phức tạp bên trong các kim tự tháp
  
Các đường hầm bí ẩn bên trong Kim tự tháp. (Ảnh: Jorge Láscar/Flickr)
Một thực tế kim tự tháp đáng ngạc nhiên khác là tồn tại một mạng lưới phức tạp của các lối đi, trục và buồng dưới các kim tự tháp. Cho đến nay chúng ta vẫn hoàn toàn chưa biết được mục đích của những đường hầm với nhiều các kích cỡ khác nhau này để làm gì. 
 
Máy lạnh thời cổ đại là môi trường bên trong kim tự tháp
 
Một sự thật thú vị khác về những cấu trúc phi thường này là mặc dù nhiệt độ ngoài trời tại khu vực này thường dao động mạnh vào ban ngày và ban đêm, các kim tự tháp vĩ đại vẫn duy trì nhiệt độ bên trong không đổi 20 độ C. Đây có thể được ví như là những chiếc điều hòa không khí của thế giới cổ đại. Chúng ta cũng vẫn không hiểu được cơ chế hoạt động nào để có thể giữ được nhiệt độ như thế. 
 
Sách Lịch sử văn minh thế giới cho hay gần đây, người ta phát hiện thêm những điều kỳ lạ khác của kim tự tháp khi đem những đồng tiền hoen rỉ vào bên trong. Sau hơn một tháng, những đồng tiền đó lại sáng loáng trở lại. 
Họ cũng đem một cốc sữa tươi bỏ vào kim tự tháp, sau một tháng vẫn không thay đổi màu sắc, mùi vị. Hoa quả tươi đem vào đó để nửa tháng vẫn còn tươi, không hề bị mất nước hay khô héo. 
 
Một chiếc rương lớn bên trong kim tự tháp 
 
Bên trong buồng chính của Giza là một chiếc rương quá lớn, chúng ta không biết làm thế nào để có thể đưa được chiếc rương này vào trong kim tự tháp. 
Nhận thức này khiến các nhà khảo cổ tin rằng kim tự tháp vĩ đại được xây dựng bao quanh chiếc rương và nó đã không được đưa vào sau khi xây dựng. 
 
Cửa nặng 20 tấn xoay nhẹ nhàng mở từ bên trong kim tự tháp
 
Một tấm cửa bằng đá vào Kim tự tháp. (Ảnh: Fred Hsu/Wikimedia Commons)
Có tổng cộng 3 cửa xoay trong kim tự tháp Giza. Một trong những cánh cửa khổng lồ là một cánh cửa xoay nặng 20 tấn trong kim tự tháp vĩ đại và được cân bằng tốt đến mức nó có thể được mở từ bên trong chỉ bằng một tay! 
Khi nó được đóng lại, sự kín khít hoàn hảo đến mức nó hòa quyện với bức tường, tạo ấn tượng rằng nó thậm chí không có cửa ở đó! 
 
Kim tự tháp lấp lánh màu vàng như những viên ngọc quý!
 
Những viên đá phản chiếu ánh sáng khiến kim tự tháp tỏa sáng như một viên ngọc quý. (Ảnh: David Stanley / Flickr)
Vào thời điểm xây dựng, những kim tự tháp Ai Cập cổ đại này được bao phủ bằng một lớp vỏ đá vôi được đánh bóng tốt. 
Khi ánh Mặt Trời chiếu vào, những viên đá phản chiếu ánh sáng khiến kim tự tháp tỏa sáng như một viên ngọc quý. 
Khi phản chiếu ánh sáng, các kim tự tháp này có thể được nhìn thấy từ Mặt trăng. 
 
3 Kim tự tháp Giza hướng thẳng theo 3 ngôi sao đai lưng của chòm sao Orion
Ba kim tự tháp Giza thực sự hướng thẳng về phía và trùng khít với ba ngôi sao Đai lưng thuộc chòm sao Orion. (Ảnh: Anirban Nandi / Wikimedia Commons)
Ba kim tự tháp Giza được căn chỉnh chính xác để phù hợp với ba ngôi sao của Đai lưng Orion thuộc chòm sao Orion (dịch sang tiếng Hán là “Lạp Hộ”, tức “Thợ Săn”, nên còn gọi là Chòm sao Lạp Hộ hay Chòm sao Thợ Săn). 
Ba kim tự tháp Giza thực sự hướng thẳng về phía và trùng khít với ba ngôi sao Đai lưng thuộc chòm sao Orion
 
Địa điểm đặc biệt theo lý thuyết của Kim tự tháp Giza
 
Năm 1877, Tiến sĩ Joseph Seiss đã tìm thấy một khám phá thú vị. Ông đã chỉ ra rằng kim tự tháp Giza nằm chính xác tại giao điểm của đường kinh độ dài nhất và đường vĩ độ dài nhất. 
Hoặc chúng ta có thể đặt nó theo cách này - kim tự tháp vĩ đại ở trung tâm chính xác của tất cả các vùng đất trên hành tinh Trái đất. 

Khó hiểu về các nét chữ khắc bên trong kim tự tháp

Các nhà khoa học Ai Cập tin rằng ba kim tự tháp lớn nhất được xây dựng vào triều đại thứ tư, còn các kim tự tháp khác được xây dựng vào triều đại thứ năm. 
Trong các kim tự tháp của Triều đại thứ năm có nhiều những nét chữ khắc ca ngợi các Pharaoh. Tuy nhiên, trong ba kim tự tháp của Triều đại thứ tư, không có chữ viết trên bia đá hay vết khắc dấu nào được tìm thấy, và cũng chưa từng phát hiện xác ướp nào. Một công trình lớn như vậy, nhưng lại không tìm thấy những lời ca ngợi các thành tựu của Pharaoh. Điều này thực sự đã làm con người ngày nay cảm thấy rất khó hiểu. 

Những viên đá bí ẩn có kết cấu bất thường xây dựng kim tự tháp

Những viên đá dùng để xây dựng Kim tự tháp không hề sử dụng bất kỳ loại xi măng nào. Chúng hoàn toàn được đặt khớp vào nhau, hơn nữa những hòn đá có kích thước lớn nhỏ đều có kết cấu hình dạng không tuân theo một quy tắc. Điều này sẽ đảm bảo rằng toàn bộ cấu trúc khi liên kết sẽ không có điểm yếu. 
 
Cho đến ngày nay, những viên đá này vẫn được gắn chặt với nhau, và thậm chí một lưỡi kiếm mỏng cũng không thể chèn vào giữa chúng được. 
So sánh với một số ngôi đền khác, hai bên bức tường đá của kim tự tháp mỗi bên đều dùng các loại đá không theo quy tắc. Tuy nhiên, hình dạng và kích thước của các viên đá ở hai bên đều cân đối nhau, cho thấy việc xây dựng hai bức tường đã được thiết kế rất cẩn thận. 
 
Kim tự tháp bằng đá của văn hóa Inca gần thành phố Cusco, Peru, được xây dựng bằng những viên đá khác thường. (Ảnh:  Xauxa / Wikimedia Commons )

Các kim tự tháp là để bảo tồn xác ướp của các Pharaoh? 

Sau khi vào Kim tự tháp Khufu, trước hết bạn phải vượt qua lối đi xuống 28 mét và sau đó là lối đi lên 39 mét. Chiều cao của hai hành lang này khoảng chừng 1,2 mét. Mọi người nếu muốn vào bên trong phải khom người mới có thể đi. Vượt qua đường hành lang dài này, bạn vào đến phòng triển lãm lớn (The Grand Gallery). Hành lang lớn dài chưa đến 48 mét và đạt chiều cao 8,7 mét, trái ngược hoàn toàn với lối đi trước. 
 
Nếu những lối đi này dùng để vận chuyển xác ướp của Pharaoh, thì thực sự không dễ để vượt qua lối đi cao 1,2 mét. Nếu vậy chiều cao 8,7 mét trong hành lang lớn là không cần thiết. Cho dù đó là một hành lang lớn hay các gian phòng khác, các bức tường đều trơn nhẵn và thẳng tắp, có độ chính xác rất ấn tượng, hoàn toàn không giống như được các thợ thủ công đục khắc bằng tay. 
 
Ngày nay, để tạo điều kiện cho du khách, đèn điện được lắp đặt bên trong Kim tự tháp. Nhưng sau khi Kim tự tháp được xây dựng, làm thế nào để có ánh sáng mà vận chuyển các xác ướp Pharaoh vào trong? Không có dấu hiệu nào của tro khói bên trong kim tự tháp, điều này cho thấy rằng những thợ thi công lúc ấy không hề sử dụng đuốc chiếu sáng. 
 
Điều đáng nói là trên các bức phù điêu Ai Cập cổ đại của Đền Hathor ở Dendera, có hình tượng những bóng đèn khổng lồ và những bóng đèn không được nối với dây. Nhà phát minh người Mỹ Nikola Tesla là người phát minh ra dòng điện xoay chiều. Để thể hiện khả năng cung cấp năng lượng không dây, ông cầm bóng đèn và thắp sáng bóng đèn bằng vô tuyến điện mà không cần kết nối dây. Điều này tương tự như cảnh tượng điêu khắc trên bức phù điêu vậy. 
 
Trên các bức phù điêu của Ai Cập cổ đại trong Kim tự tháp, một người nào đó cầm một bóng đèn khổng lồ và bóng đèn không được nối với dây. (Ảnh: Alf K./Wikimedia Commons)

Ai đã xây dựng các Kim tự tháp? 

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng trên bức tường bảo vệ của Nhân sư, có dấu vết xói mòn của nước. Nhưng trong vài nghìn năm qua, khu vực này là một sa mạc khô cằn. Vậy nước từ đâu đến? Tuy nhiên, nếu xoay ngược thời gian tới 10.450 TCN, nơi này có thể đã từng là ốc đảo màu mỡ phì nhiêu. 
 
Có lẽ các kim tự tháp vĩ đại này cũng không hẳn là được xây dựng vào năm 2.500 TCN theo như lời các học giả Ai Cập đã nói, mà chính là được xây dựng ở một thời đại xa hơn - thời đại của lần văn minh tiền sử trước nền văn minh của chúng ta hiện nay với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển rất cao hoặc thực sự là do những người ngoài hành tinh xây dựng theo như ông Elon Musk đã viết. Liệu có lý do nào để vị CEO này viết như thế sau khi ông chính là người đã khám phá nhiều nhất về không gian vũ trụ với các phi thuyền không gian của mình? 
 
Ánh Dương
 
 
 
 
 

 


 

BÍ MẬT KIM TỰ THÁP VÀ VÒNG TRÒN TRÊN CÁNH ĐỒNG