Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật tại bang Missourri

Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật tại bang Missourri
10/11/2021

KBCHNTV thông báo khẩn: Kênh youtube của KBCHNTV được "di tản chiến thuật" về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

KBCHNTV - Nhân câu chuyện 15 chú cún bị giết vô cớ trong đại dịch bởi quyết định của bac sĩ NGU phán rằng "Chó Mèo là nguồn lây nhiễm dịch" (Chưa hề nghe nói tại bất cứ đâu!!!)

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ca-mau-thong-tin-vu-tieu-huy-15-con-cho-ca-5-nguoi-trong-doan-mac-covid-19-781837.html

Cà Mau thông tin vụ tiêu hủy 15 con chó, cả 5 người trong đoàn mắc Covid-19

 
Nguồn: Fb Nguyễn Nữ Phương Dung
 
Toàn án Missouri còn lưu lại chi tiết tại đây: https://www.sos.mo.gov/archives/education/olddrum/StoryofBurdenvHornsby
 
Vào một buổi sáng mùa Hè năm 1870, ông Burden phát hiện chú chó cưng Old Drum mà ông coi như người bạn tri kỷ đã chết với một nhát đạn bắn trên đầu gần căn nhà của người hàng xóm Leonidas Hornsby. Các manh mối đều chỉ ra rằng chính Hornsby là người đã ra tay sát hại chú chó Old Drum.
 
Ông Burden quyết định đệ đơn kiện lên Tòa án Hòa bình ở Warrensburg, Missouri, Mỹ để tìm lại công lý cho chú chó của mình. Tuy nhiên, thông báo của toà án nói rằng ông chỉ có thể nhận được tối đa 150 USD. Số tiền không phải là tất cả những gì ông cần và những mất mát về tinh thần ông phải chịu đựng đã khiến Burden tiếp tục nộp đơn kháng án cho tới khi tòa mở phiên xét xử.
 
Tại phiên tòa cuối cùng, George Graham Vest – luật sư của ông Burden đã khiến tất cả mọi người trong khán phòng phải nín lặng với bài bào chữa cho con chó:
 
“Thưa Quý ngài hội thẩm!
 
Người bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể một ngày nào đó hóa ra là kẻ thù chống lại ta. Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình yêu hết mực rồi có thể là một lũ vô ơn. 
 
Những người gần gũi thân thiết ta nhất, những người ta gửi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành. 
Tiền bạc mà con người có được rồi sẽ mất đi. Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phúc chốc bởi hành động một giờ. Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ đầu tiên ném đá vào ta khi ta sa cơ lỡ vận. 
 
Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta. 
 
Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quý cũng như trong lúc bần hàn, khi khỏe mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù mùa Đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết lấp vùi, miễn sao được cận kề bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó.
 
Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi ta va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng dù ta có là một gã ăn mày. 
Khi tất cả những người bạn khác rời bỏ ta, nó vẫn sẽ ở lại. Khi thành công chắp cánh bay đi, khi danh tiếng đã lụi tàn thành từng mảnh vụn, tình yêu của nó dành cho ta vẫn sẽ như ánh mặt trời soi rọi.
 
Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, tán gia bại sản, thân bại danh liệt, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, được làm kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.
 
Và một khi trò đời hạ màn, thần chết rước linh hồn ta đi để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, tất cả thân bằng quyến thuộc đã phủi ta sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ. Thì khi ấy còn bên nấm mồ ta, con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở ra cảnh giác, trung thành và chân thực ngay cả khi ta đã mất rồi.”
 
Với bài diễn văn – bào chữa xuất sắc, luật sư Georges Graham Vest cuối cùng đã giúp thân chủ của mình thắng kiện.
 
Bài bào chữa của Luật sư George Graham Vest được phóng viên William Salle của The New York Times bình chọn là hay nhất trong tất cả các bài bào chữa trên thế giới trong khoảng 100 năm qua.
 
(st)