VỀ CUỘC BẠO LOẠN MỒNG 6 THÀNG 1-2021 TẠI ĐIỆN CAPITOL

VỀ CUỘC BẠO LOẠN MỒNG 6 THÀNG 1-2021 TẠI ĐIỆN CAPITOL
10/16/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Cho đến nay, con đường xã hội chủ nghĩa đang được các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ thiên tả cũng như những tên Việt Gian Công  sản nằm vùng điều hướng dân chúng từng bước, từng bước một, âm thầm bên lề trái cho đến khi chúng vững vàng đi thẳng vào đại lộ để dàn dựng một xã hội chủ nghĩa Hoa Kỳ

Vì vậy, suốt 4 năm nhiệm kỳ của TT Donald J. Trump chúng đã thực hiện những Fake News, lên án bất cứ cái gì nhỏ nhặt trong đời sống ngốc nghếch của xã hội và đổ tội cho TT Trump. Nhất là vụ bạo loạn tại điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, vẫn còn dây dưa cho đến hôm nay

Đảng Dân Chủ và truyền thông thổ tả của cả Mỹ lẫn Việt gian đã kết tội TT Trump là chủ mưu trong cuộc bạo loạn đó. Câu hỏi được đặt ra là : "Tổng thống Trump có kích động bạo loạn bằng bài phát biểu ngày 6 tháng 1 năm 2021 gần tòa nhà ở thủ đô Washington DC trong Cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ” không?

Tổng thống Trump đã bị cáo buộc "cố ý kích động bạo lực chống lại chính phủ Hoa Kỳ qua  các bài báo luận tội do Dân biểu Ted W.Lieu và Dân Biểu Jamie Raskin đảng Dân Chủ soạn thảo và David Cicilline là người tung ra . Những cáo buộc vô căn cứ trong các bài báo đã được khuyến khích và kích động bởi Nancy Pelosi, và Pelosi đã tuyên bố:

"Khi kêu gọi hành động một cuộc tấn công này , TT Trump đã thực hiện một hành động đầy tham vọng xấu xa không thể nói được đối với chính quyền Hoa Kỳ và dân chúng"

Theo Daily Beast, ngày 7 tháng 1 năm 2021 cho biết Bà Pelosi sau đó đã đưa ra một Tối hậu thư khi các thành viên Hạ viện dự thảo Điều khoản luận tội TT Trump”

Bà Pelosi gán ghép cho TT Trump cái tội chủ mưu bạo động điện Capitol đúng hay sai?

Sai:Tổng thống không kích động bạo loạn trong bài phát biểu của mình. TT Trump cũng không khuyến khích bạo lực, đột nhập hay bất kỳ hành vi trái pháp luật nào khác. Ông chỉ khuyến khích phản đối ôn hòa mà thôi.

Bà Pelosi với thủ đoạn phù thuỷ đã cố gán ghép cho TT Trump mang tội chủ mưu hành động trong khi đó bài diễn văn tại điện Ellipse của TT Trump không có một chỗ nào  kêu gọi bất kỳ hình thức bạo lực hoặc hành động trái pháp luật nào. Các phương tiện truyền thông, các nhà dân chủ và nhất là những cái loa rè của cộng đồng người Việt đã nói dối tuyên bố rằng TT Trump đã chủ mưu trong cuộc bạo động ngày 6 tháng giêng năm 2021.

Hơn nữa biểu tình trong tính cách ôn hoà là một quyền được thừa nhận trong hiến pháp của các quốc gia thống nhất. Cụ thể nhất là vào các thời điểm này.

Mới đây Greg Kelly của đài Newsmax đã chiếu lên những bắng cớ:

1. Những người bạo loạn đã được dàn xếp vì khi có kẽ đập cửa sổ leo vào mà đám người phụ trách trật tự đã quay đi chỗ khác và sau đó kéo nhau đi

2. Một MAGA khi thấy bọn bạo loạn xé nát cửa sổ đã gọi nhân viên công lực đang phụ trách trật tự của điện Capitol thì ông ta giả vờ không nghe sau đó lãng đi chỗ khác.Tức thì MAGA  đã kéo tên bạo loạn ra khỏi cửa sổ và biết đó chính là tên thuộc nhóm ANTIFA.

Hơn nữa, lời khai và phân tích của nhân chứng J Michael Waller, một nhà phân tích về chiến lược tại Trung tâm Chính sách An ninh đã nói:

Những gì mà tôi đã thấy tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 là đã có bốn phòng giam khác nhau của các nhân viên phụ trách trật tự có tổ chức. Không có sự xúi giục. mà chỉ có bạo lực đã được dàn dựng và lên kế hoạch  Đây là phiên bản dài của những gì tôi đã chứng kiến.

Bài viết của ông J Michael Waller đã phân tích rõ ràng cùng những chứng cớ

Đêm 14/10/21 trong chương trình của Greg Kelly Newsmax mẹ của Ashli Babbitt người đã bị giết trong cuộc bạo loạn tại điện Capitol đã nói với Greg Kelly rằng:" Trước hết bà cảm ơn TT Trump đã gọi bà đầu tiên và chia xẻ nỗi buồn mất mác của bà sau khi AShli Babbitt bị một cảnh sát của điện Capitol bắn chết. Câu hỏi thư hai mà bà nói là tại sao con bà Ashli Babbitt phải chết?

Tuy nhiên để nhổ tận gốc, trốc tân ngọn Trump Đảng Dân chủ tạo nên một Uỷ Ban Đặc Nhiệm để điều tra cuộc bạo động tại điện Capitol ngày 6 tháng giêng năm 2021 gọi là The House Select Committee investigating the Jan. 6 Capitol attack và hai ông bà Chủ Tịch và Phó Chủ tịch trong Uỷ Ban đó là một  đảng viên của đảng Dân Chủ và một RINO của đảng Cộng Hoà  chair Rep. Bennie Thompson (D-Miss.) and vice chair Liz Cheney (R-Wyo.)

Mới đây hai ông, bà này đã gởi trác đòi đến 4 cộng sự của TT Trump để điều tra vụ tấn công Điện Capitol vào ngày 6/1.

“Ủy ban Đặc nhiệm điều tra vụ bạo loạn tại điện Capitol vào ngày 6/1 do Thompson và Cheney điều hành đã  ra một trác tòa cho 4 người trong chính quyền của TT Trump để mong đợi tất cả những nhân chứng này tuân thủ các yêu cầu của họ đối với cả tài liệu và lời khai về việc bạo loạn”

Trump đã ra lệnh cho 4 cộng sự của mình từ chối hợp tác với ủy ban Hạ viện điều tra vụ tấn công Điện Capitol. Ít nhất một người đang làm theo yêu cầu của TT Trump là ông Steve Bannon, cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump, đang từ chối tuân thủ trát đòi hầu tòa do Ủy ban đặc nhiệm điều tra về vụ tấn công Điện Capitol ngày 6/1.

Cựu tổng thống Trump đã gửi một lá thư cho Bannon và ba cộng sự khác - trong số đó có cựu chánh văn phòng Toà bạch Ốc Mark Meadows - vào đầu tuần này TT yêu cầu  họ phớt lờ các yêu cầu của ủy ban. TT Trích dẫn đặc quyền hành pháp, trong số các đặc quyền pháp lý khác. TT Trump cho biết rằng ông có kế hoạch khởi kiện để chặn trát đòi hầu tòa, hầu tìm kiếm tài liệu liên quan đến cuộc bạo động và yêu cầu mỗi người nhận phải đưa ra lời khai trước ủy ban vào tuần tới.

Thư của Bannon gửi ủy ban cũng trích dẫn sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp.

“Chúng ta phải chấp nhận sự chỉ đạo của TT Trump và tôn trọng lời kêu gọi của ông ấy về đặc quyền điều hành,” Bức thư còn viết thêm: “Do đó, cho đến khi những vấn đề này được giải quyết, chúng tôi không thể trả lời bất cứ yêu cầu nào của uỷ ban  về tài liệu và lời khai.”

Đó là tất cả sự thật về ngày bạo loạn 6/1/21 tại điện Capitol. Nhưng tôi không hiểu tại sao qúi vị điều hành những cái loa rè vẫn tung tin thất thiệt Fake News để làm lợi cho chủ nghĩa Cộng Sản

Nếu qúi vị tự nhận là những kẽ nằm vùng đang được chỉ đạo tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản thì không ai nói đến qúi vị (xứ tự do mà).

 Nhưng qúi vị lại lấy danh nghĩa tỵ nạn để phóng loa có lợi cho VC thì không biết qúi vị có cảm thấy xấu hổ hay không? Có người nói rằng trên đời này cái loa bao giờ cũng lớn hơn cái sợi giây ghi âm nhỏ xíu . Có phải không?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

16/10/2021