TRỨNG KHÔN HƠN VỊT

TRỨNG KHÔN HƠN VỊT
10/16/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

LÃO MÓC

“Trứng khôn hơn vịt” là thành ngữ để mỉa mai những đứa con hư hỏng, tự phụ hay xem thường chính cha mẹ mình”.

Ở miền Bắc California, ông cảnh sát quốc gia Phan Quang Nghiệp, đệ tử ruột của ông Tướng “ném đá không cần giấu tay” Nguyễn Khắc Bình là người nổi tiếng “trứng khôn hơn vịt” qua “giai thoại” ông ta đề nghị với ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.

Tưởng cũng nên biết, trước đó ông PQN là chủ tịch Hội Quảng Ngãi hai nhiệm kỳ, lúc nào ông ta cũng ong óng cái miệng khuyên những người trẻ nên ra ứng cử để đóng góp công sức cho cộng đồng; nhưng khi ông người trẻ Hoàng Văn Thiệu ra ứng cử và đắc cử chức Chủ Tịch thì ông “trứng khôn hơn vịt” PQN không chịu bàn giao.

“Giai thoại” về chuyện ông PQN “đề nghị” với ông NNT còn “bảnh” hơn chuyện không chịu bàn giao chức Chủ Tịch Hội Quảng Ngãi nhiều.

Ông trứng khôn hơn vịt PQN đang làm Ủy viên Giám sát/BĐDCĐVN Bắc California do ông NNT làm Chủ Tịch tự dưng làm chuyện “trứng khôn hơn vịt” là đề nghị ông NNT lui xuống làm “thủ kho” lo chuyện nấu nướng, bán thức ăn mỗi tuần” để đóng tiền thuê mướn trụ sở. Về chuyện Ban Đại Diện Cộng Đồng ông ta “đã có đủ ban, bệ”.

Nghe chuyện đề nghị quái đản của ông “trứng khôn hơn vịt” PQN, ông NNT bèn chấp hai tay mời ông PQN lên… bàn thờ mà ngồi, ông “trứng khôn hơn vịt” PQN bèn “ba chân, bốn cẳng” chạy về trình tấu với ông Tướng “ném đá không cần giấu tay” NKB xin được tiếp tục giữ chức Tổng Thư Ký của cái “cương thi” Tập Thể Cựu Chiến Sĩ QLVNCH có ông “bác sĩ đấm bóp” giờ đã được thăng chức Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành thay ông Nguyễn Văn Ức đã dẫn Ban, Bệ theo phò “ông trọc ph́ú huyết thanh” sau buổi tiệc tôm hùm.

Chức vụ thì tùm lum, mà người thì càng ngày càng thiếu nên ông Tướng “ném đá không cần giấu tay” NKB ngày càng hào sảng trong việc ban phát chức tước.

Một mình ông “bác sĩ đấm bóp” Phạm Đức Vượng được ban phát đủ thứ chức tước. Nào là Chủ Ticḥ Tập Thể Cương Thi, nào là Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hợp Sinh Hoạt Cộng Đồng nghe mà muốn rởn… da gà.

Nhớ trước kia khi phu nhân của cựu Tạ Đái Nguyễn Xuân Vinh còn tại thế, bà này đã nói với hai ông Phạm Đức Vượng, Nguyễn Tường Tâm là hai “thư ký đặc biệt” của ông NXV là: “Mấy chú nên dẹp cái Tập Thể này đi, vì còn cái Tập Thể này là cô càng mau chết”. Ông bà ta nói đúng: “con chim sắp chết thường hót tiếng bi ai và chân thực”. Phu nhân ông NXV vừa qua đời là ông này bèn chớp ngay “em hậu duệ” Phiến Đan và “mu” tuốt xuống Nam California không ngó ngàng chút nào tới cái “cương thi Tập Thể”.

Ông tự xưng là con cháu Nhất Linh là Nguyễn Tường Tâm cũng lặn mất tiêu, bỏ ông bác sĩ đấm bóp Phạm ̣Đức Vượng bơ vơ múa may quay cuồng giữa chợ đời.

Trở lại chuyện ông “trứng khôn hơn vịt” PQN.

Mới đây, ông này lại làm chuyện “cáo tồn” là “khen” ông “Tạ Đái” VêVêEnLờ trong cái vụ di dời cái gọi là Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị về công viên History việc làm Park ở San Jose và đặt tên lại là “Bức Tường Tưởng Niệm Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị”.

Thấy ông PQN “khen nức nở” ông “tạ đái” VêVêEnLờ, Ký giả Vịt Trời của tuần báo Tiếng Dân có đến phỏng vấn ông “Tạ Đái VêVêEnLờ thì được ông “tạ đái” trả lời như sau:

-Thằng CSQG Phan Quang Nghiệp này đúng là thằng “trứng khôn hơn vịt”. Khi thằng “Thị Trưởng, Thượng Trĩ” Tạ Trí nói là “chúng nó sẽ đánh lên Miền Bắc”. Tôi đã trả lời là “Miền Bắc nào? Chúng nó đánh Bác Lộc đấy”.

Trả lời như thế là tôi đã chuẩn bị để… chịu đòn. Tôi chủ trương: “Muốn ăn phải lăn vào bếp”.

Thằng PQN đã làm chuyện “trứng khôn hơn vịt” khi lên tiếng “khen tôi để lắy hơi… phân”! Xin lỗi, “Phân” còn không đủ để tôi ăn, còn đâu mà tới phần của nó.

Thằng xếp của nó là Nguyễn Khắc Bình tôi còn “dụ” hát trong “Đại Nhạc Hội Nghìn Người Hát” với các mụ Kiều Chinh, Phan Thanh Bình, vợ của Nguyễn Tôn Hoàn, Tướng Bùi Đình Đạm… và tôi đã bán khắp thế giới mỗi bộ video năm mươi đô-la… thì việc làm của thằng PQN có phải là việc làm “trứng khôn hơn vịt”, hay không?

-Cám ơn ông Tạ Đái. Qua trả lời của Ngài thì quả tình thằng “Trứng khôn hơn vịt” Phan Quang Nghiệp này là thằng “khôn liền”.

LÃO MÓC