Ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Ảnh: Báo Tiền Phong 

 

Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1742/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và đã bị kỷ luật về Đảng.

Trước đó, ông Nguyễn Thế Hùng đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do có những vi phạm trong thời gian công tác.

Trước đó, tại kỳ họp hồi đầu tháng 8, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức Đảng và đảng viên liên quan một số vụ án xảy ra tại TP Hà Nội.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội, Đảng ủy Cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2019 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, một số tổ chức, cá nhân cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, về đấu thầu và thực hiện các gói thầu, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, xử lý hình sự. Trong đó, có ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định: Thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng./.

 
PC