Hậu Giang dỡ chốt trên quốc lộ 1A, người dân mừng vui

Hậu Giang dỡ chốt trên quốc lộ 1A, người dân mừng vui
10/20/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 
 

Hai chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 1A thuộc huyện Châu Thành A và TP Ngã Bảy đã dừng hoạt động từ 13 giờ ngày 20-10.

 
 

Trưa 20-10, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Hậu Giang, xác nhận lãnh đạo tỉnh đã chấp thuận và chỉ đạo lực lượng chức năng dỡ hai chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1A.

“Dỡ chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A, thành lập các trạm kiểm soát tại cửa ngõ vào tỉnh để kiểm tra, hướng dẫn người dân khai báo y tế khi về địa phương. Chúng tôi đang ban hành văn bản điều chỉnh lại nhiệm vụ các trạm này phù hợp với thực tế” - người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang thông tin thêm.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo dỡ hai chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 1A. Ảnh: CHÂU ANH

Ghi nhận cùng ngày tại chốt kiểm kiểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên quốc lộ 1A (thuộc huyện Châu Thành A), lực lượng làm nhiệm vụ đã tháo dỡ toàn bộ cơ sở vật chất để chuyển đến thực hiện nhiệm vụ trên quốc lộ 61. Cụ thể, lực lượng sẽ lập trạm kiểm tra trên quốc lộ 61 (đoạn qua cầu Cái Tắc) để thực hiện nhiệm vụ mới.

Nhiều người dân khi lưu thông qua địa bàn Hậu Giang hay tin dỡ chốt rất vui mừng, hầu hết bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ quyết định này của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang.

“Ba tháng qua, tôi đã thực hiện ba tại chỗ ở TP Cần Thơ, vừa hay tin Hậu Giang dỡ chốt kiểm soát tôi rất phấn khởi, lập tức soạn đồ lên đường về quê thăm nhà” - chị Nguyễn Thị Thanh Thoảng vui mừng nói.

Cùng niềm vui đó, anh Nguyễn Văn Hợp bày tỏ tín hiệu các địa phương dỡ chốt kiểm soát đồng nghĩa tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Cạnh đó, dỡ chốt kiểm soát cũng góp phần tạo thuận lợi cho bà con đi lại làm ăn hơn sau nhiều tháng giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19.

“Từ khi có dịch đến nay, tôi bị kẹt ở Cần Thơ, khi biết Hậu Giang dỡ chốt kiểm soát vui lắm vì đi lại sẽ thuận tiện hơn” - anh Hợp chia sẻ.

Trước đó, sáng cùng ngày, người dân phản ánh chốt kiểm soát cửa ngõ trên quốc lộ 1A tại cửa ngõ Hậu Giang yêu cầu khi đến địa phương phải thực hiện cách ly tại nhà bảy ngày hoặc quay đầu về nơi xuất phát.

Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Hoàng Dũng, lý giải theo công văn mới nhất của UBND tỉnh, người ngoài tỉnh khi vào Hậu Giang, qua các chốt cửa ngõ thì lực lượng kiểm tra giấy test hoặc giấy đi đường nếu có. Trường hợp không có giấy test nhanh thì hướng dẫn người dân đến khai báo y tế tại nơi đến.

“Văn bản 1981 của UBND tỉnh đã hướng dẫn cụ thể là chỉ theo dõi sức khỏe chứ không yêu cầu cách ly tại nhà. Về phần test nhanh, tỉnh còn chỉ đạo là không thu phí nhằm tiện cho bà con và thuận lợi hơn trong công tác tầm soát phòng chống dịch" - ông Dũng thông tin thêm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A đoạn thuộc huyện Châu Thành A, Hậu Giang:

Lực lượng làm nhiệm vụ dỡ chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A.

Chốt kiểm soát dịch bệnh trên quốc lộ 1A sẽ chuyển đến quốc lộ 61 thành lập trạm kiểm tra, hướng dẫn.

Khi hay tin dỡ chốt kiểm soát, nhiều người bày tỏ đồng tình với quyết định này của lãnh đạo tỉnh Hậu Giang.

Đường sá thông thoáng, dân mừng vui sau khi dỡ chốt.

CHÂU ANH