Cặp Nam Lộc – Trịnh Hội: Hãy chứng tỏ trách nhiệm và lương tâm

Cặp Nam Lộc – Trịnh Hội: Hãy chứng tỏ trách nhiệm và lương tâm
10/20/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

Cặp Nam Lộc – Trịnh Hội: Hãy chứng tỏ trách nhiệm và lương tâm

LM Joseph Nguyễn Văn Thiện

Ngày 20 tháng 10, 2021

                                   

Tôi và nhiều người đang thắc mắc: Hội Đồng Quản Trị và Giám Đốc Điều Hành của VOICE là những ai?

Đối với một tổ chức phi lợi nhuận thì Hội Đồng Quản Trị là đầu não vạch hướng đi, còn Giám Đốc Điều Hành là trái tim bảo đảm sự vận hành lành mạnh.

Ông Trịnh Hội đã tuyên bố rời bỏ chức vụ Giám Đốc Điều Hành của VOICE cuối năm 2019. Vừa mới đây, khi nhiều ân nhân đòi lại tiền, VOICE gỡ luôn danh sách Hội Đồng Quản Trị và Ông Nam Lộc tuyên bố đã rời khỏi Hội Đồng Quản Trị này.

Trong 5 người được ghi là thành viên Hội Đồng Quản Trị từ 2017 đến nay, chỉ có 2 Ông Nam Lộc và Trịnh Hội ra mặt như cặp bài trùng để đánh bóng VOICE và gây quỹ trong cộng đồng.

Nhiều ân nhân của VOICE ở Buffalo, New York đã gửi email cho 2 Ông Nam Lộc và Trịnh Hội, yêu cầu cung cấp danh sách Hội Đồng Quản Trị và Giám Đốc Điều Hành. Sau hơn 5 ngày vẫn chưa có hồi âm.

Không lẽ VOICE chỉ là một thây makhông óc không tim? Phải chăng VOICE đang tháo chạy để tránh bị truy cứu trách nhiệm?

Đã dám dùng tổ chức ma để đánh lừa cả công luận lẫn luật pháp, thì có gì họ không dám làm và có gì họ nói mà đáng tin?

Ông Nam Lộc từng công bố trên SBTN: “VOICE: Tiếng nói của lương tâm và trách nhiệm”.

Ông và Trịnh Hội hãy trả lời câu hỏi căn bản và đơn giản của các ân nhân để chứng tỏ trách nhiệm và lương tâm: Hội Đồng Quản Trị và Giám Đốc Điều Hành của VOICE đang là những ai?

image.png

 

Đăng Văn Âu

Cháu Nguyễn Thanh Tú thân mến,

Trước đây, nghe bài nhạc Người Di Tản Buồn của ông nhạc sĩ Nam Lộc, chú rất quý mến tác giả, vì nói lên tâm tình của người lính chiến thiết tha với đồng đội bằng câu cuối:
 
"Cho tôi xin lại ngọn đồi, ở nơi tôi dừng quân cũ

Cho tôi xin lại bờ rừng, nơi từng chiến đấu bên nhau
Cho tôi xin một lần chào, chào bao nhiêu người đã khuất
Xin cho tôi một mộ phần, bên ngàn chiến hữu của tôi ..."

Một người nghệ sĩ mà trải lòng như thế với anh em chiến hữu, đồng đội được như thế thì phải là con người hết sức đáng trân trọng.
 
Nhưng khi Đại tá Trần Doãn Thường nêu lên thắc mắc về vấn đề tài chánh của Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, thì ông nhạc sĩ thay vì nhã nhặn trả lời, ông lại có lời lẽ miệt thị ông Đại tá già hết sức nặng nề, mà tưởng rằng một người Việt Nam lễ phép, có giáo dục không bao giờ nói năng thô lỗ, hỗn hào với một người cao niên như thế cả. Qua cách xử sự thiếu giáo dục của ông Nam Lộc, chú rất tiếc mình đã quý trọng một người nghệ sĩ giả hình. Tức là người sống không thật. Lời nhạc thắm thiết chỉ mục đích câu khách  để kiếm lợi nhuận (là một loại con buôn), chứ không phải là người nghệ sĩ chân chính có tấm lòng với đồng đội.
 
Một người như ông Nam Lộc làm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh cũng giống như Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh mượn danh nghĩa giải phóng dân tộc để làm tiền qua trò kháng chiến bịp. Tờ báo Kháng Chiến phao tin những trận đánh lếu láo, thân chiến lợi phẩm của kẻ thù thì cũng có mục đích bán báo lấy tiền bỏ túi mà thôi. Những ông Chủ bút, Chủ Nhiệm Báo  Kháng Chiến a tòng với băng đảng Hoàng Cơ Minh đi lừa đồng bào thì cái thứ viết của  lách của họ đâu có giá trị gì, mà còn bày đặt tự khoe là làm Văn Hóa?
 
Cháu Nguyễn Thanh Tú thân mến,
 
Thế hệ của chú đã can trường chiến đấu trong chiến trận, nhưng ngày họ chấp nhận an thân, không dám vạch mặt những tên lừa đảo. Cho nên Cộng Đồng của ta vẫn tiếp tục bị bọn lừa đảo tung hoành. Chú coi cháu là người trẻ hiếu thảo vì quyết tâm đi tìm công lý  cho cha, đồng thời cháu đóng góp vào sự vạch mặt bọn lừa đảo để cho Cộng Đồng có bộ mặt sạch sẽ thì chú mừng lắm. Bởi vì chú rất sợ người bản xứ khinh bỉ nòi giống Việt Nam vô cùng.
 
Anh em, con cháu nhà Hoàng Cơ Minh làm kháng chiến bịp là một sự bôi nhọ quá đáng danh dự nòi giống Việt Nam. Ngoại trừ kẻ không biết nhục là gì thì mới không thấy băng đảng Kháng Chiến, Việt Tân là một lũ đáng khinh! 
 
Trịnh Hội là người trẻ tuổi cháu, được cha mẹ nuôi nấng, cho ăn học để kiếm được mảnh bằng Luật sư cũng noi gương Hoàng Cơ Minh đi lừa đồng bào, còn bày đặt kiện Linh Mục Thiện, thì rõ ràng hắn là kẻ mặt trơ trán bóng. Nếu họ còn một chút tự trọng, họ phải đào một cái lỗ để úp mặt xuống, để không ai nhìn thấy cái bản mặt dơ bẩn thì mới phải. Xem cái Video Clip ông Nam Lộc chửi cháu mắc bệnh tâm thần, thì chú không hiểu ông Nam Lộc có  còn là con người biết hối hận hay không?
 
Thật tội nghiệp cho những người Việt Nam lương thiện trong nước muốn được sống dưới  một chế độ tự do sạch sẽ thì không được! Trong khi một phường cặn bã xã hội lại được nhởn nhơ ngang nhiên đi lừa đảo chính đồng bào mình trên nước Mỹ! 
 
Thiện tai! Thiện tai!
 
Chú Âu mong chờ cháu tiếp tục vạch mặt bọn lừa đảo để người bản xứ đỡ khinh VN.