Đó là Trận chiến của Công viên Tự do

Đó là Trận chiến của Công viên Tự do
10/22/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

Việc BÁN một phần Công viên Tự do (Phố Monroe phía bắc Đại lộ Westminster) vào năm 2016 vì "tài sản thừa" đã thúc đẩy một cuộc điều tra bên ngoài (ảnh Orange County Tribune).

 

Việc chỉ tay và lăng mạ giữa các nghị viên của Hội đồng Thành phố Westminster từ lâu đã bị giới hạn bởi những thù hận cá nhân, sự tranh chấp chính trị và - đôi khi - những khác biệt chính kiến về quan điểm.

Nhưng bây giờ, thông tin đã xuất hiện cho thấy rằng những quyết định sai lầm có thể đã được đưa ra vì những lý do sai lầm. Tại cuộc họp ngày 13 tháng 10, đa số hội đồng thành phố đã yêu cầu các nhà điều tra bên ngoài thẩm vấn về hai vấn đề: có thể có ảnh hưởng quá mức trong việc lựa chọn cựu Nghị viên thành phố Tyler Diep cho công việc tư vấn cho thành phố (kể từ khi bị hủy bỏ) và việc bán một một phần của Công viên Tự do cho một bữa tiệc riêng.

Rắc rối như cả hai trường hợp có thể xảy ra, cái có “móc nối” có khả năng là việc bán một phần diện tích 10.000 foot vuông của công viên cho một bên tư nhân được gọi là STT Westminster Property LLC (nó đã được bán cho một tư nhân khác) .

Terry Rains, một cơ quan giám sát tự xưng của chính quyền địa phương, đã đào sâu vào các thủ tục giấy tờ và đưa ra một số điểm chính. Ai quyết định đây là đất “thừa thãi”? Tại sao hành động bị đưa vào "lén lút" trong lịch chấp thuận, thường là lịch tổng hợp cho các mục thông thường không cần thảo luận? Tại sao giá lbán úc đó thấp như vậy? Tại sao địa chỉ của thành phố không được liệt kê, chỉ là một số bưu điện?

Tại cuộc họp hội đồng, Thị trưởng Trí Tạ - nghị viên hội đồng duy nhất từ ​​năm 2016 vẫn còn phục vụ - và Luật sư thành phố Christian Bettenhausen - đã nhún vai và phủ nhận nhiều kiến ​​thức về bản chất của giao dịch.

Trí Ta nói rằng ông chỉ “giả định” rằng người quản lý thành phố - Eddie Manfro vào thời điểm đó - đã “xem xét” vấn đề để đảm bảo rằng nó đúng. Bettenhausen tuyên bố anh ta biết rất ít về giao dịch này, mặc dù Rains nói rằng hồ sơ thành phố cho thấy ông Bettenhausen có mặt - với tư cách là trợ lý luật sư thành phố - phụ tá luật sư đã có tham dự ít nhất trong một phiên họp hội đồng kín về vụ mua bán vào thời điểm đó.

“Đây là lần đầu tiên tôi biết về điều này. Tôi không nhớ điều này. Nó rất bất thường và tôi nghĩ chúng ta nên xem xét nó ", Bettenhausen nói vào ngày 13 tháng 10 và nói thêm rằng việc liệt kê việc bán một phần công viên trên lịch ngấm ngầm đồng ý như một" vấn đề thông thường "là" rất có vấn đề. Chúng tôi không bao giờ bán tài sản khi có sự đồng ý theo cách thức này. Nó cũng được bán bằng cách không thảo luận, điều này không bình thường. "

Có vấn đề là một ngôn ngữ thích hợp cho nó. Khi có cuộc điều tra thực hiện, có lẽ sẽ có một từ khác có thể được sử dụng.

Quá trình đô thị hóa của vùng ngoại ô lấp ló…


Các tin tức về sử dụng đất công hiếm khi thu hút sự chú ý của công chúng - và các nhà báo - họ chú ý dành cho các vụ xâm nhập gia cư và tai nạn xe cộ, nhưng về lâu dài, tin bán đất công "bất hợp pháp" có tác động lớn hơn nhiều.

 

 
Tại cuộc họp tối nay của Ủy ban Kế hoạch Garden Grove, ban hội thẩm sẽ xem xét (và có thể thông qua) một loạt các hành động có thể coi là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch sử thành phố gần đây.
 
Để tuân thủ Đánh giá Nhu cầu Nhà ở Khu vực do tiểu bang bắt buộc (RHNA), Garden Grove được yêu cầu phân khu cho 19.168 căn cho “mọi mức thu nhập” vào cuối thập kỷ. Bây giờ, điều đó không có nghĩa là tất cả những ngôi nhà đó sẽ thực sự được xây dựng. Nhưng xem xét các khu vực sẽ được quy hoạch lại, thật công bằng rằng một số khu vực trong số đó cuối cùng sẽ thành hiện thực.
 
Các khu vực thường bị ảnh hưởng là: dọc theo Đại lộ Garden Grove tại các giao lộ Đại lộ Beach và Đại lộ Harbor dọc theo Harbor giữa Đại lộ Trask và Đại lộ Westminster dọc theo Đại lộ Westminster tại giao lộ Đường Taft và Đường Euclid Đường Brookhurst phía nam Đường 15 và góc đông nam của đại lộ Katella và phố Magnolia.
 
Các khu vực được chỉ định sẽ được chuyển đổi từ mục đích sử dụng đất có tính chất thương mại hoặc công nghiệp sang mục đích sử dụng hỗn hợp (thông thường là nhà ở và bán lẻ) hoặc mục đích sử dụng cho nhà ở. Một số khía cạnh đáng chú ý của điều này đáng được chỉ ra. Đầu tiên, không có sự phân chia khu vực gia đình đơn lẻ thành mật độ cao hơn, mặc dù sự ra đời của các đơn vị ở phụ và các quy định mới về số lượng ngôi nhà bạn có thể có trên một lô gia đình chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt trong đặc điểm của một số khu vực lân cận.
 
Thứ hai, các nhà quy hoạch đã chọn những vị trí khá khôn ngoan mà - theo ý kiến ​​của chúng tôi - sử dụng làm mới, bao gồm trong một số trường hợp là các lô đất trống hoặc mục đích sử dụng kém tuyệt vời. Hai bài học rút ra là những điều này.
 
Garden Grove, giống như hầu hết các thành phố trong Quận Cam, sẽ trở nên dày đặc hơn rất nhiều. Vùng ngoại ô đang trở thành ít nhất là bán đô thị. Và nếu bạn muốn nhìn thấy tương lai của những con phố huyết mạch, hãy lái xe dọc theo Đại lộ Beach ở Stanton và xem các căn hộ và chung cư đang mọc lên. Tương lai không hoàn toàn ở đây, nhưng bạn có thể nhìn thấy nó từ đó.
 
“Thông thường là các nguồn đáng tin cậy” xen kẽ hàng tuần với cột “Phản hồi” của Jim Tortolano.