Thư gửi ông Lê Quốc Minh, TBT báo Nhân Dân

Thư gửi ông Lê Quốc Minh, TBT báo Nhân Dân
10/27/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

Kính gửi ông Lê Quốc Minh,
TBT báo Nhân Dân

71 Hàng Trống - Hà Nội.
Tel: (84) 24 382 54231/382 54232 Fax: (84) 24 382 55593.
E-mail: nhandandientu@nhandan.vn - nhandandientutiengviet@gmail.com

Trước hết xin chúc mừng ông đã chính thức "đăng quang" hôm 26/10/2021 tại Việt Nam chức Tổng Biên Tập báo Nhân Dân, một tờ báo lớn và tầm vóc nhất của đất nước, và cũng là tiếng nói chính thức của đảng CSVN. Xin phép cho tôi một đồng nghiệp làm báo hải ngoại được chung vui và hãnh diện từng gặp mặt ông trong những lần công tác báo chí tại Việt Nam.
 
Nhân đây xin phép tôi mạo muội có một câu hỏi công khai trên Mạng Xã Hội mong ông trả lời để nhiều độc giả của báo Nhân Dân cũng như của tôi và dư luận quan tâm được thông hiểu sự kiện.
 
Mặc dù từ tháng 5/2021 sau khi bị khước từ tư cách công dân CHXHCNVN và bị từ chối nhập cảnh về Việt Nam đầu tháng 5/2021 thì cũng từ đó không còn bài viết của luật sư Hoàng Duy Hùng (Houston - Mỹ) được đăng trên báo Nhân Dân nữa. Nhưng để sáng tỏ dư luận, chúng tôi qua những video (Ông cũng đã được xem) của ông HDH từ tháng 5/2021 đã xúc phạm những nhân vật lãnh đạo Việt Nam hiện nay như:

- Nói với một Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng Liệt Sĩ cho một thanh niên (Youtuber Nam Tây Đô trong nước) bị chết vì "lái máy bay bà già" sau khi so sánh với một anh hùng chết đuối khi hi sinh cứu 3 người bị đuối nước.

- Xuyên tạc phó chủ tịch huyện tại tp HCM ăn chặn gạo cứu trợ đồng bào Covid-19

- Đặt vấn đề Thủ tướng Phạm Minh Chính "PMC Ông ở đâu ra vậy?" với hàm ý dối trá (bàn tay không che nổi mặt trời.)

- Đề cao "thầy giáo" Lê Trần Ngọc Sơn nộp đơn từ chức là can đảm và xuyên tạc điều hành đất nước (hệ thống giáo dục VN) qua đơn từ chức này và khuyến khích các thầy cô khác cũng từ chức.
 
- Ngày hôm nay 26/10/2021 trong kênh chính thức "Góc Nhìn Hoàng Duy Hùng" với video số: "1299. 26/10: Đường sắt Cát Linh - Hà Động, không giải quyết để vận hành là nỗi nhục ê chề của VN."

 

 

Tôi xin mạn phép một câu hỏi rất ngắn gọn: Mong ông TBTB báo Nhân Dân cho biết trước đây dưới sự quản trị của nguyên TBT Thuận Hữu (Nguyễn Hữu Thuận), Hà Nam (nguyên đại tá Nguyễn Hòa) và PGS/TS Đức Dũng đã giới thiệu luật sư HDH là "cộng tác viên" của báo Nhân Dân. Câu hỏi chỉ cần minh xác CÒN hay KHÔNG trong thời gian ông Lê Quốc Minh tiếp quản báo Nhân Dân chính thức?
 
KHÔNG: sẽ không cần giải thích và coi như câu hỏi này chấm dứt ở đây và không cần thiết nữa.
 
CÒN: Vui lòng cho biết tôn chỉ của báo Nhân Dân (đảng CSVN) nghĩ thế nào về "nỗi nhục ê chề của VN"?
 
Điều này sẽ giúp chúng tôi dễ dàng khi đề cập đến vấn đề đất nước dưới cái nhìn của Việt kiều làm báo hướng về đất nước trong tinh thần xây dựng để dễ "viết và lách".
 
Ông LS HDH không phải nhà báo tại Hoa Kỳ mà là youtuber, đã công khai bảo "nỗi nhục ê chề" sau vụ "Bằng Liệt Sĩ", "ăn chặn gạo cứu trợ Covid-19", "PMC Ông ở đâu ra", "giáo dục băng hoại và xúi các thầy cô noi gương LTNS" và hôm nay "nỗi nhục ê chề của VN" thì báo Nhân Dân cho một lời giải thích (càng dài càng tốt)
 
Trân trọng cám ơn ông TBT báo Nhân Dân
Nhà báo Nguyễn Phương Hùng