Biện lý quận New Mexico: Các cáo buộc hình sự 'trên bàn' trong vụ Alec Baldwin nổ súng

Biện lý quận New Mexico: Các cáo buộc hình sự 'trên bàn' trong vụ Alec Baldwin nổ súng
10/27/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 


BY JACK PHILLIPS 


Một luật sư quận New Mexico cho biết vụ nổ súng trên phim trường “Rust” có thể bị buộc tội hình sự.

Biện lý Mary Carmack-Altwies nói với New York Times rằng các quan chức vẫn đang điều tra và "chưa loại trừ bất cứ điều gì" về việc liệu có thể nộp các cáo buộc hay không.

Tuần trước, nam diễn viên Alec Baldwin đang diễn tập một cảnh trên phim trường Miền Tây gần Santa Fe thì anh xả súng đã nạp đạn, giết chết nhà quay phim Halyna Hutchins và làm đạo diễn Joel Souza bị thương. Baldwin, cũng là nhà sản xuất điều hành của bộ phim, không bị buộc tội trong vụ việc.

Carmack-Altwies nói với NY Times: “Mọi thứ tại thời điểm này, bao gồm cả các cáo buộc hình sự, đều đã được đặt trên bàn. “Có một lượng lớn đạn trên bộ này, và chúng tôi cần tìm hiểu chúng là loại gì,” cô nói thêm.

Về khẩu súng mà Baldwin đã sử dụng, luật sư quận nói rằng “đó là một khẩu súng hợp pháp… một khẩu súng cổ, phù hợp với thời đại”.

Các tài liệu của tòa án trong vụ án tiết lộ rằng một trợ lý giám đốc, Dave Halls, đã vô tình đưa cho Baldwin một vũ khí đã được nạp đạn và nói với anh ta rằng nó an toàn - nói lớn lên “súng nguôi” - những lời động viên trước khi anh ta sử dụng súng.

Trong một tuyên bố với Twitter, Baldwin cho biết anh đang hợp tác với cuộc điều tra và bày tỏ lời chia buồn với gia đình của Hutchins.

“Không có lời nào có thể nói lên được sự bàng hoàng và đau buồn của tôi về vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi sinh mạng của Halyna Hutchins, một người vợ, người mẹ và người đồng nghiệp vô cùng ngưỡng mộ của chúng tôi. Tôi hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát, ”Baldwin viết trên Twitter. "Trái tim tôi tan nát vì chồng cô ấy, con trai của họ, và tất cả những người biết và yêu Halyna."

Carmack-Altwies cho biết những cá nhân đang làm việc trên bộ “Rust” đang được phỏng vấn. Có thể sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng cho đến khi một bản cáo trạng có khả năng được đưa ra, cô nói tiếp.

“Chúng tôi luôn có những trường hợp phức tạp,” cô nói. "Nhưng loại trường hợp phức tạp này, với những loại người nổi tiếng này, thì không."

Một số luật sư hình sự, bao gồm Alan Dershowitz và Mark Geragos, đã gợi ý rằng Baldwin hoặc ai đó khác có thể phải đối mặt với cáo buộc trong vụ nổ súng.

“Alec Baldwin có lẽ là người chịu trách nhiệm chính vì anh ấy là nhà sản xuất và có tiếng nói lớn về ngân sách ở đây,” Geragos nói với Fox News trong tuần này. “Tôi đảm bảo với bạn rằng họ cũng đang xem xét liệu mọi người có đang vung tiền hay cố gắng cắt giảm chi phí hay không và [liệu] đây có phải là một trong những kết quả của việc đó hay không.”

Và Dershowitz, viết cho The Hill, khẳng định rằng ông tin rằng cái chết của Hutchins sẽ được coi là một vụ giết người.

Dershowitz, một luật sư bào chữa cho tội phạm, người đã đại diện cho Mike Tyson, Jim Bakker và Jeffrey Epstein, cho biết: “Do đó, có khả năng vụ giết Halyna Hutchins có thể cấu thành một vụ giết người - tức là một vụ giết người. "Các câu hỏi còn lại là ai có thể chịu trách nhiệm hình sự cho vụ giết người và mức độ giết người phù hợp với bằng chứng?"

Đại Kỷ Nguyên đã liên hệ với đại diện của Baldwin để đưa ra bình luận.

Jack Phillips 
Jack Phillips
BREAKING NEWS REPORTER
Jack Phillips is a breaking news reporter at The Epoch Times based in New York.