California In-N-Out đóng cửa vĩnh viễn vì từ chối kiểm tra tình trạng tiêm chủng của khách hàng

California In-N-Out đóng cửa vĩnh viễn vì từ chối kiểm tra tình trạng tiêm chủng của khách hàng
10/27/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 


THEO TAMMY HUNG  


Một cửa hàng In-N-Out ở Quận Hạt Contra Costa, California, đã bị đóng cửa vĩnh viễn vì từ chối yêu cầu khách hàng quen cung cấp bằng chứng về việc chủng ngừa COVID-19 hoặc xét nghiệm âm tính trong vòng ba ngày kể từ khi ăn ở.

Chi nhánh thức ăn nhanh được cho biết sẽ đóng cửa vô thời hạn vào thứ Ba, theo The Hill.

“Địa điểm Pleasant Hill In-N-Out đã nhận được bốn trích dẫn trong những tuần gần đây và tiền phạt tổng cộng là 1.750 đô la, tất cả đều vì cùng một hành vi vi phạm trật tự y tế, trước khi có hành động hôm nay”, Contra Costa Environmental Health (CCEH) cho biết trong một tuyên bố.

Địa điểm này đã được gửi thông báo vi phạm vào ngày 5 tháng 10 và sau đó bị phạt 250 đô la vào ngày 14 tháng 10 và 500 đô la vào ngày 19 tháng 10, phát ngôn viên của sở y tế Hạt Contra Costa nói với SFGate, nói thêm rằng In-N-Out đã phải đối mặt với “ những lời phàn nàn lặp đi lặp lại từ các thành viên của công chúng. ”

Arnie Wensinger, giám đốc pháp lý & kinh doanh của chuỗi In-N-Out, cho biết cửa hàng đã đăng các biển hiệu nêu rõ các yêu cầu tiêm chủng cho thực khách trong nhà, nhưng nói rằng cửa hàng từ chối đóng vai trò là “cảnh sát tiêm phòng cho bất kỳ chính phủ nào. ”

Wensinger nói thêm: “Không hợp lý, xâm hại và không an toàn khi buộc các Công ty liên kết nhà hàng của chúng tôi phải phân tách Khách hàng thành những người có thể được phục vụ và những người không được phục vụ, cho dù dựa trên tài liệu họ mang theo hay bất kỳ lý do nào khác.

Kể từ ngày 22 tháng 9, các nhà hàng, phòng tập thể dục và một số cơ sở kinh doanh trong nhà hoạt động ở Hạt Contra Costa đã được yêu cầu kiểm tra hồ sơ vắc xin và giấy tờ tùy thân có ảnh của khách hàng ăn uống trong nhà.

“Lệnh này là cần thiết ngay bây giờ để cứu mạng sống, bảo vệ hệ thống chăm sóc sức khỏe quá tải của chúng tôi, và làm chậm đại dịch đủ để giữ cho các trường học của chúng tôi mở cửa,” Tiến sĩ Chris Farnitano, Cán bộ Y tế Hạt Contra Costa, cho biết trong một tuyên bố. “Giảm sự lây truyền vi rút trong cộng đồng ngay bây giờ là chìa khóa để ngăn chặn sự gia tăng đột biến trong tương lai trong các trường hợp áp đảo các bệnh viện của quận chúng tôi trong những tháng mùa đông.”

Cơ quan cũng sẽ yêu cầu nhân viên ở các khu vực trong nhà của các doanh nghiệp này xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng đầy đủ hoặc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.

Một chi nhánh của In-N-Out ở San Francisco cũng phải đóng cửa tạm thời vào ngày 14 tháng 10 vì từ chối yêu cầu khách hàng xuất trình bằng chứng tiêm chủng.

Chi nhánh đã mở cửa trở lại nhưng chỉ phục vụ đồ ăn mang về.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã liên hệ với bộ phận y tế của Hạt Contra Costa để có thêm bình luận.

Tammy Hung