Âm Mưu Bán Lô Đất  10,200 Square Feet  (APPR. 102’ x 100’) Tại City of Wesminster

Âm Mưu Bán Lô Đất  10,200 Square Feet  (APPR. 102’ x 100’) Tại City of Wesminster
11/03/2021
 KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw
 
và phân tích sự Tranh-Luận giữa hai Ông Bùi-Mạnh-Cường / Phạm-Kim-Long
 

       Phải chăng Ông Thị-Trưởng Tạ-Đức-Trí đã ca hát bài “ Chúng Đi Buôn “ vì Ông Trí đã có âm mưu kín  đáo, khôn khéo lưu manh, mánh mung khôn vặt để có thể kiếm “ chút cháo “ gọi là tiền ( dollars ) huê hồng lại qủa...hay không--từ Ông Chris Tống, người đã mua Lô Đất qua hình thức “ Sang Nhượng đất cho người được thừa kế...? “ Ông Trí + Luật-Sư Thành-Phố và Tổng-Quản-Trị thành-phố đã bỏ phiếu Yes để chuyển giao... ! ( lot of land = portion of land / 10,200 square feet–as shown on the picture ngay sau First Bank tại góc Wesminster ave. / Monroe st. ) 

Inline image
Tại ranh giới City of Westminster ở ngã tư  Westminster Ave. 
và Monroe St.  có thể nhìn thấy Lô Đất—cách xa khoảng từ 200’ đến 250’ mà thôi .

   Xin qúi độc gỉa trên diễn đàn...đặc biệt cư dân thành phố Westminster hãy phán xét sự việc Bán

đất Công Viên--bất hợp pháp...( sang nhượng đầt )  về Ông Thị-Trưởng Tạ-Đức-Trí và phe nhóm. !
 
1/ Cư dân thành-phố Westminster có quyền nghi vấn 
và đặt câu hỏi với Ông Trí hay không ?

         Tại sao Hội-Đồng Thành-Phố không thông báo cho người dân biết là Thành-Phố có bán một lô đất tại công viên Liberty Park...( Public Hearing ) để người dân có thể công khai minh bạch “ Mua Đấu Gía công bằng...” theo Luật Tiểu Bang đã ấn định...? ( để tránh tình trạng phe nhóm, băng đảng mờ ám...lợi dụng cơ hội ( nước đục thả câu...! Âm mưu mua gian bán lận--kiếm tí dollars xài chơi, hai bên cùng có lợi...khi Lô đất được “ đóng kịch bán kín đáo “ với gía qúa rẽ ‘ rẽ hơn bèo ‘ là $ 100,000:00  ‘ ? ‘ )

     Luật của Tiểu Bang là do những Nhà trí thức Luật-Sư / Nhà Lập Pháp trong chính quyền đã đặt ra...chứ không do những thằng lưu manh, thất học, du côn, đầu trộm đuôi cướp, móc túi, ăn cắp—ăn cướp của “ Công “ và tài sản của người khác...Có phải đúng như dzậy không thưa qúi vị trên diễn đàn...?  
 
2/   Ông Luật-Sư Nguyễn-Xuân-Nghĩa đã nói với ông Bùi-Mạnh-Cường hàm ý: 
 Miếng đầt rất nhỏ, giống như một ‘ cái rẻo đất thừa ’ ( không xử dụng đến...bị tình trạng homeless, tệ nạn buôn bán cần sa ma túy tụ tập--mất an ninh...” ( Phải chăng, Ông Nghĩa đã tự dối lòng...nói vài lời để lấp liếm sự việc. ? )

·         Và Ông Bùi-Mạnh-Cường đã nói với Ông Phạm-Kim-Long hàm ý: “ Miếng đất đó qúa nhỏ...

chuyện nhỏ -- không cần phải tuân theo luật lệ của Tiểu Bang...Mỗi City có sự ngoại lệ riêng...”

          (  ví như: vụ bán đất này...Ông Lân / Phố Bolsa TV đã chủ tọa điều hành cuộc tranh-luận...)

3/   Thưa chuyện với Ông Ls. Nghĩa—Ông là một Luật-Sư trí-thức có đi đến trường học...đẹp trai, râu rìa quai nón--lông ngực, cao ráo, ăn nói ngọt như đường...! có thể có nhiều đàn bà con gái trẻ đẹp thích Ông nhảy đầm giỏi, biết ca hát bài Kim ơi là Kim...! ( như để theo đuôi--gần như là nịnh mát Bà Kimberly-Hồ trong ngày gây qũy Recall...) Ông Nghĩa lại được Bà Kimberly mời ngồi chung trong bàn danh dự của gia đình... Nghe nói Ông Nghĩa còn hứa sẽ dẫn Bà Kimberly đi dạo quanh khu phố Phước-Lộc-Thọ để kêu gọi cư dân thành-phố ủng hộ NO--Recall bà Kimberly...Nghe dzậy, phe ủng hộ Bà Kimberly vội mừng thầm, cười toe toét--xém phải bị són ( chảy ) nước đái...!

     a/    Ai ngờ, sau vài tuần—Ông Nghĩa lại chường mặt trên diễn đàn với Ông Bùi-Mạnh-Cường phụ họa

...để nói những lời như là một sự nhắc nhở / cảnh báo “ Bà Kimberly đã nói không đúng sự thật... “ về vụ bán đất của Thị-Trưởng Tạ-Đức-Trí...( Tôi đã không có nghe Ông Nghĩa nói là : Bà Kimberly-Hồ là kẻ nói Láo...! như hình ảnh thị phi trên diễn đàn và tiếng đồn xấu từ hành lang tại Phước-Lộc-Thọ...) 

     b/   Thưa Ông Ls. Nghĩa, xin ông đừng để cho một số cư dân thành-phố Westminster u-mê dốt nát,

thất học như tôi ( chúng tôi ) bị hiểu lầm Ông là một Luật-Sư trí-thức hạ cấp...một Luật-Sư quèn và tồi-khi Ông đã đại diện Luật Pháp cho thân chủ của ông là Chris Tống...để mua Lô Đất trên. Hơn thế, Ông

Nghĩa còn nhấn mạnh hàm ý là: Ông không có thân thiết với Ông Trí...Ông Nghĩa chỉ biết Ông Trí là Thị-

Trưởng Westminster mà thôi...( chẳng qua, cái khôn ngoan của Ông Nghĩa là tránh trước những gì có thể xảy ra vì phải đối diện với sự điều tra của Sở Cảnh-Sát / FBI ( nếu có sau này ) mà thôi...)

        Có phải đúng như dzậy hay không...? Thưa Ông Nghĩa... ! Nếu có sai lạc—xin thứ lỗi ) 

4 /   Thưa chuyện với Ông Bùi-Mạnh-Cường. ( = BM-Cường )

      a/  Tôi tôn trọng Ông BM-Cường có cái lý đúng của Ông ta. 
Ông Cường có quyền tự do tuyên bố những gì Ông ta muốn--theo trình độ khả năng sự hiểu biết của Ông ta...

      b/   Nhưng thưa Ông BM-Cường, ông đã tự giới thiệu ông là một Realtor ( real estate agent ) --sự việc

Ông quen lề lối làm việc có “ tính cách ngoai lệ...” KHÔNG cần phải tuân theo Luật-Pháp của Tiểu Bang California từ vài thành-phố tại Nam Cali. vì công việc mua bán qúa nhỏ...

   Ví như : miếng đất ( Lot of land ) diện tích 10,200 Square Feet  như đã nêu ở trên -- mà Ông cho là

                  qúa nhỏ...nằm trong trường hợp ngoại lệ...Không cần đến Luật-Pháp của Tiều Bang...!

                   Đó là một điều hoàn toàn ngoài khả năng và sự hiểu biết dốt nát thấp kém của tôi...

  Sự việc Mua Bán đất ( Sang Nhượng đất ) trong trường hợp ngoại lệ...mà không cần phải tuân theo Luật Lệ của Tiểu Bang...không có ấn định trong Luật-Pháp Hoa-Kỳ...Vì vậy, điều đó đúng với ÔNG BM-Cường...nhưng với tôi hoàn toàn là SAI...” bất hợp pháp...có chủ mưu ! “

5/  Nếu tôi có thẩm quyền...tôi sẽ tống cổ hai Ông Trí, Chris-Tống vào Tù ngay lập tức ( Nếu FBI / sở điều tra có đủ yếu tố bằng chứng là hai Ông Trí và Chris-Tống đã bí mật thông mưu để Mua ‘ Sang nhượng ‘ Lô Đất 10,200 sq-feet với gía $ 100,000:00 /  năm 2016 -- đó là tội “ Mua Gian Bán Lận có chủ mưu...“ )

 Hai Ông Luật-Sư và Tổng-Quản-Trị thành-phố có thể cũng sẽ liên đới chịu trách nhiệm và vào Tù...( ? )

     Ông Ls. Nguyễn-Xuân-Nghĩa sẽ Không nói là: KHÔNG biết Lô đất đó là đất Công-Viên chứ ?

 Ông Nghĩa có đổi lại lời bài hát  Kim ơi ...!  là Kim...!  để thân tặng Bà Kim --  berly ) hay không dzậy ?

     Cớ...! sao...! buồn này Kim...? Kim bỏ phiếu Yes đình hoãn...làm Văn Lân Trí Chí...đau hơn bị Thiến...!

     Cớ...! sao...! dzậy hởi Kim...! Kim lật tẩy hồ-sơ bán đất ( sang nhượng đất ) Công-Viên...Bất Hợp Pháp

   ...Trí són đái...tức cành hông...! Tập đoàn Văn Lân Trí Chí và băng đảng quyết chí trả thù RECALL... !

  Ông Trí đã tự làm ô nhục, hèn hạ, tồi, mất tư-cách lẩn phẩm-cách...khi Ông Trí đã muối mặt tự vất bỏ Danh-Dự làm người là một Thị-Trưởng để nói hàm ý  : “ Tôi không biết Lô đất đó là đất Công Viên ...”

6/  Tôi ( leflower7@yahoo.com tự cảm thấy tội nghiệp và thương hại cho Ông Trí...Không biết hai Quân-Sư: Văn, Lân và đồng bọn Tyler Diệp, Nguyễn-Mạnh-Chí có giúp đỡ cứu vớt được gì cho Trí hay không ?

                  Nếu tôi là Chánh-Án, thì tên Tyler-Diệp này cũng có Tội—dù đã bỏ Phiếu Trắng...!

 Tội thứ nhất là: Ông Tyler-Diệp đã biết sự việc Bán đất là sai--bất hợp pháp...nhưng không can ngăn...!

 Tội thứ hai là : Ông Tyler-Diệp đã biết Ông Trí bán đất sai lầm...với Luật-Pháp mà không chịu khai báo hay tố cáo với cư dân Westminster như Bà Kimberly...Tên Tyler-Diệp này đã bị tội: “ Gián tiếp đồng mưu, cố tình che dấu cho Tạ-Đức-Trí...Phải bị ở Tù cảnh cáo là 1 năm—là gía chót “ Và phải bị đày về Việt-Nam sống 3 tháng--để học thủ đoạn Âm Mưu Bán Đất Công...mà không bị tai tiếng...hay bị truy tố ra Tòa...! Sau khi đã học đủ mánh lới kinh-nghiệm...Trở lại Mỹ sống và tìm cách Bán Đất tiếp...!

7/   Tôi còn nhớ mang máng lời nói của một vị Chỉ Huy người Japan : “ Nếu bạn muốn trở thành một người Lãnh-Đạo Chỉ Huy tốt ( tạo dựng an ninh trật tự trong xã-hội / phát triển đất nước lành mạnh tốt đẹp...)  Đầu tiênbạn phải học--biết tôn trọng và tuân thủ Luật-Pháp đã được đặt ra...”  

                                         Ông Tạ-Đức- Trí cần phải suy gẫm ( think over ) lời nói này...!

8 /    Ông BM-Cường đã đàm thoại với Ông Ls. Nghĩa và lượng gía trị của Lô Đất 10,200 SQ. feet đã nêu ở trên là $ 70,000:00 ( 70 ngàn dollars )—đó là quyền định gía của Ông BM-Cường ( một realtor ) tôi luôn tôn trọng...! Nhưng tôi không đồng ý là quyền của tôi...Theo tôi, miếng đất rất là đẹp, khang trang, rất thuận lợi, vị trí rất là tốt, trước mặt là đường 13900 Monroe St. bên hông phải là Công Viên Liberty Park rộng rãi mát mẻ...sáng sủa ( well lighted ) không khí trong lành...

      Nếu tôi không sai, năm 2016--nếu Lô đất này đã được chuyển từ đất Công Viên qua đất thặng dư ( excess land ) theo đúng Luật-Pháp...và công khai minh bạch Bán Đấu Gía ( auction )...sẽ có ( tư nhân ) người Mua với gía tối thiểu ( thấp nhất ) từ $ 300,000:00 đến $ 350,000:00 ( theo giá thị-trường...với mục đích business )

9/   Ông BM .Cường đã nói hàm ý: Miếng đất qúa nhỏ, nằm ở trong cái hẻm ( Monroe St. )--không làm gì được...không xây được Business...! Không có đủ Parkings...!

   Hai ông BM-Cường và Ls. Nguyễn-Xuân-Nghĩa xem miếng đất không ra gì...Không biết 2 ông Cường và Nghĩa có  “ gỉa nai tơ --khờ khạo hay không...! ? “ Nhưng hai Ông Cường và Nghĩa có thể tham khảo ý kiến với Contractors ( Residential & Commercial ) , Designers ( of Architecture ) , Architects, Civil Engineers, Constructors ( Engineers of Contruction  ) , Consulting Engineer...( nếu tôi không sai, qúi vị có thể đã học qua bài Design ( tối thiểu ) for a Lot of Land  10,000 sq.feet ( 100’x 100’ )  có thể xây được business hay không...? ( có thể xây được những gì...? tùy theo vị trí ‘ location ‘ trong thành-phố...)

 Ví dụ : Xây một văn-phòng tổ hợp cho Bác-sĩ, hay Nha-Sĩ... ( building 2 hay 3 tầng ) ?  

             Xây một nhà khám bịnh và điểu trị nhỏ tư nhân ( A Small private clinic ) hay một nhà dưỡng bệnh

            (  A  Convalesccent  Home...) Hoặc xây một biệt-thư sang trọng, qúi phái...! ( cạnh Công Viên )

        Nếu tôi không sai, ngày nay miếng đất 10,200 SQ-feet tại Liberty Park có thể xây :

·         Hai Units – Hai phòng ngủ cho mỗi unit...( ? )

·         Hoặc xây hai units ( hai tầng ) – ba phòng ngủ cho mỗi unit... ( ? )

10/  Theo như lời của Ông BM-Cường đã nói hàm ý : Ông Chris Tống đã dự định—sau khi mua được miếng đất sẽ xây lại toàn khu đất--thành một Trung Tâm thương mại cở trung bình...
Hầu mong đem đến bộ mặt giàu có thịnh vượng cho CiTy of Westminster...! Nay lộn xộn ồn ào...nên Ông Chris Tống đã không thèm đầu tư tại Westminster nữa...Ông Chris Tống đã bán miếng đất lại cho người khác...Và Ông Chris Tống đã lên City of Anaheim để đầu tư...Sự đời có lắm chuyện ngang trái, khôi hài, mỉa mai xảy ra...

“ Được Ngựa “ chưa chắc sẽ là tốt...! ( có Ông Chris Tống đầu tư ở thành-phố Westminster chưa chắc Thành-Phố sẽ trở nên giàu có hơn...! )  hay “ Mất Ngựa...” chưa chắc đã là xấu ...! (  Không có Ông Chris Tống đầu tư ở Thành-Phố Westminster chưa chắc thành-phố sẽ bị nghèo đói--xuống giốc...! )

11 /    Tôi có thể lạm bàn và có nghi vấn hay không ? Ông Chris Tống đã qúa khôn ngoan ( đóng kịch ) và nhanh chân...là bán miếng đất ( Lot of land 10,200 sq. feet as shown ) lại cho một người khác...để tránh hậu hoạn sau này có thể xảy ra không mấy tốt đẹp khi phải đối diện với Pháp Luật và Sở Điều Tra...! Vì sự nghi ngờ có gian mưu...! ( Không có sự công khai minh bạch rõ ràng... )

12/    Lạng quạng những ai tự cao tự đại, ỷ mình biết Luật-Pháp...” chơi game với Luật “--đã cố tình chủ mưu, qua mặt chính quyền...để trục lợi--kiếm tí dollars xài chơi...! Sẽ bị vào Tù vì tội gỉa khờ--không biết...! rồi đổ thừa cho nhau...! hủy bỏ tang chứng và khai gian với cơ quan điều tra ( cảnh-sát / FBI ) 

13/  Tôi tôn trọng quyền tự-do của Ông Bùi-Mạnh-Cường đã thay thế Tạ-Đức-Trí...không ngần ngại tấn công và hạ nhục Ông Phạm-Kim-Long trên nhiều vấn đề có tính cách đời sống riêng tư ( cá nhân...)  đi lạc ra ngoài chủ đề gía trị Lô đất 10,200 sq.feet gía $ 100,000:00 đã được bán ( sang nhượng )  là:  Sai hay Đúng, Trái Luật hay Không ? ( Bất Hợp Pháp hay Không ? )

14 /   Ông BM- Cường có quyền tự-do lên án, kết tội, buộc tội Bà Kimberly...Ông Cường cũng chỉ lặp lại những từ ngữ qúa quen thuộc mà các Ông Văn, Lân,Trí, Chí, Chu-Tất-Tiến, Nguyễn-Kinh-Doanh, nhóc con Nam-Quan và phe nhóm...đã buộc tội: 

                  “  Bà Kimberly là Kẻ Phản Bội vì lá phiếu ‘ YES ‘ đình hoãn công trình xây dựng... “

     Qúi vị là một lũ đàn ông—trông ai cũng có nét nam nhi trượng-phu, quân-tử...nhưng lại có qủa TIM không lớn bằng hạt bắp..tâm trí thì nhỏ mọn, hẹp hòi trong một thân xác phì nộn, to lớn mặt thịt... đã kết hợp với nhau, đứng lên hô hào lớn tiếng rất là oai phong, hùng dũng như những chiến-sĩ gan dạ chiến đấu chết trên sa tường... để Recall và căm thù Bà Kimberly...!  

  Trong giây phút nào đó—qúi vị thử suy nghĩ lại--có tự cảm thấy Hổ Thẹn với chính qúi vị hay không...?

  Tôi tin tưởng cư dân thành-phố Westminster không còn ngây thơ, mê muội như qúi vị đã nghĩ...để qúi vị có thể lừa bịp được họ nữa...Trước khi Cư Dân thành-phố Westminster sẽ đặt bút ký giấy Recall Bà Kimberly-Hồ...! ( ngoại trừ đám quần hồ Phe Nhóm của Băng Đảng Văn Lân Trí Chí và Alan...)

15/    Thêm một cái tồi và hèn nữa là qúi vị đã gièm pha bịa chuyện để “ Áp Đặt “ là :  Bà Kimberly đã gián tiếp cấu kết với tên Hoàng-Kiều...để đánh phá Ông Trí / băng đảng Văn, Lân, Trí, Chí, Alan...và phe nhóm Chu-Tất-Tiến, Nguyễn-Kinh-Doanh, Trần-Thị-Đào, Trần-Thanh-Hiền...qua sự trung gian của Ông Phạm-Kim-Long ( với Tỷ-Phú Hoàng-Kiều )

   Bà Kimberly-Hồ có tư-cách,  phẩm-cách và chổ đứng của Bà ta...Bà Kimberly không có dại khờ, dốt nát

để làm việc... hay để cho tên Hoàng-Kiều kích động lèo lái...chống lại tập đoàn Văn Lân Trí, Chí, Alan...

16 / Tôi tôn trọng sự việc Ông Bùi-Mạnh-Cường đã vì Ông bạn thân tên Trí mà buộc tội tố cáo Bà Kimberly—vì muốn tranh chức Mayor hay Supervisor trong tương lai...Đồng thời vì muốn trả thù cá nhân...nên Bà Kimberly đã không ngần ngại dọn đường...làm những chuyện tầm thường thấp kém để bôi nhọ và hạ bệ Ông Trí...

                                       Lời Cuối  !

    Âm mưu bán đất (sang nhượng đất) sai lầm, bất hợp pháp...tạii City of Westminster / California

  Có thể bị điều tra hay không? Chính quyền an-ninh sở tại có biện pháp thich đáng hay không ?

  Tất cả ngoài trình-độ khả năng hiểu biết của tôi ?

    Hình như Ông Bùi-Mạnh-Cường hơi qúa nóng lòng rất là vụng về ấu-trĩ...vô tình tự làm cho tư-cách bị giảm xuống...nói lạc đề--khi đã cố tình hạ nhục Ông Phạm-Kim-Long...Hơi thấp kém về môn chơi “ Political Game “ trên Sân Khấu Chính-Trị tại Mỹ...Tất cả mọi người đều có thể chơi GAME chính-trị tại Mỹ...Tìm cách triệt hạ nhau là chuyện bình thường...!  ” Smile...! “

       Nguyễn-Lễ        leflower7@yahoo.com       

        October  31,   2021