Trần tình của người đàn ông chỉ mặt quát công an là 'mày' trong nhà hàng ở Phan Thiết?

Trần tình của người đàn ông chỉ mặt quát công an là 'mày' trong nhà hàng ở Phan Thiết?
11/04/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

Duy Quang 

 

Ông H. chỉ tay vào mặt công an, hỏi “đồng chí công tác ở đội nào? Mày công tác ở đội nào?”.

 

Sau khi bị quay phim, chụp ảnh, ông H. có ngỏ ý gặp trưởng đoàn kiểm tra để không bị đưa hình ảnh lên báo chí. Ông H. và thượng úy cảnh sát có lời nói qua lại với nhau. Ông H. cho rằng những lời nói này là sai nên đã nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến thượng úy cảnh sát cũng như đoàn kiểm tra liên ngành.

UBND phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.V.H. (34 tuổi) 2,5 triệu đồng. Theo đó, ông N.V.H. vi phạm "cản trở, chống người thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ" được căn cứ tại điểm b khoản 2 điều 20 của nghị định 167.

Lãnh đạo phường Phú Thủy cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông N.V.H. đã đến làm việc với công an phường. Tại đây, ông N.V.H. nhận sai và xin lỗi về hành vi không đúng khi chỉ thẳng mặt cảnh sát khu vực. Ông N.V.H. cũng đã làm tường trình và hiện tâm trạng của ông này rất căng thẳng.

Theo tường trình của ông N.V.H., vào tối 30/10, ông cùng 2 người bạn đang ăn uống tại nhà hàng Hoa Phượng (trên đường Hùng Vương, phường Phú Thủy) thì đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Phan Thiết vào kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

Do thời điểm này, phường Phú Thủy đang là địa bàn “vùng cam”, không được ăn uống tại chỗ nhưng khi cơ quan chức năng đã quay phim ghi hình lại để xử lý vụ việc thì ông N.V.H. có ngỏ ý gặp trưởng đoàn kiểm tra để không bị đưa hình ảnh lên báo chí.

Cũng theo tường trình của ông N.V.H., lúc này ông và thượng úy cảnh sát có lời nói qua lại với nhau. Ông đã nóng nảy nói lời không chuẩn mực như “đồng chí công tác ở đội nào? Mày công tác ở đội nào?”. Ông H. cho rằng những lời nói này là sai nên đã nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến thượng úy cảnh sát cũng như đoàn kiểm tra liên ngành.

Như Tiền Phong đã thông tin, tối 1/11, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản gửi UBND thành phố Phan Thiết yêu cầu kiểm tra, xử lý đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng trong phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào tối 31/10, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Thuận phát sóng phóng sự về công tác kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Trong đó, địa bàn phường Phú Thủy được đánh giá cấp độ 3 (vùng cam) nhưng nhà hàng Hoa Phượng vẫn kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ. Trong phóng sự thể hiện việc khách hàng có hành động, lời lẽ chống đối, xúc phạm lực lượng liên ngành kiểm tra phòng chống dịch COVID-19.

Qua xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao UBND thành phố Phan Thiết chỉ đạo Công an thành phố Phan Thiết kiểm tra, làm rõ đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng như phóng sự trên phản ánh, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/11.

https://youtu.be/an1uB8Qqvqo