Hoàng Duy Hùng và đồng bọn trong buổi họp với cán cộng ở Houston tháng 11/2012

Hoàng Duy Hùng và đồng bọn trong buổi họp với cán cộng ở Houston tháng 11/2012
11/04/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

hoch...@gmail.com

Dec 1, 2012, 5:41:59 AM

to: .......................

Hoàng Ngọc An-Vụ Hoàng Duy Hùng tổ chức buổi gặp giữa vài người ở Houston với cán cộng ở Houston tháng 11/2012


Hoàng ngọc An, Tôn Nữ Hoàng Hoa, Duyên Lãng Hà Nhất Tiến,Trương Như Phùng,Larry Seward , Michael Do

Trích bài viết của Hoàng Ngọc An:

Vụ Hoàng Duy Hùng tổ chức buổi gặp giữa vài người ở Houston với cán cộng ở Houston tháng 11/2012

Một sự kiện vừa xảy ra tại Houston.

Ngày 5/11/2012, một tờ báo vc đăng tin với tựa sau : “Chuyến thăm Mỹ của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn: Bước đột phá mới trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài”

Trong bài báo này có bức hình gồm Hoàng Duy Hùng ( nghị viên Houston) cùng vài người ở Houston gặp gỡ phái đoàn Vc. Dư luận khắp nơi lên án.

Võ Đức Quang viết một bài biện luận mà ai cũng nhận ra hơi hướng Hoàng Duy Hùng. Sau đó đài BYN phỏng vấn 3 người: Võ Đức Quang, Hoàng Duy Hùng và Đức Đầu Bạc.

Dưới bài, chúng tôi cũng để link đến vài bài viết liên quan. Xin quý vị dành chút thì giờ xem. Nếu đồng ý xin hãy tiếp tay Fwd.

Hoàng Duy Hùng và đồng bọn trong buổi họp với cán cộng ở Houston tháng 11/2012 Hình lấy từ trang web trong nước

1- Ai tổ chức

Thị trưởng mời Nguyễn Thanh Sơn đến để bàn một số vấn đề chiến lược như đường bay thẳng, kết nghĩa với Đà Nẵng

2- Hùng nói rằng sau khi bà Thị Trưởng gửi văn thư, Hùng đã liên lạc nhiều người khắp nơi ( từ DC, NamCali). Có người thì nói gặp gỡ thẳng.. Nhận xét: DC, ai nói? Nam Cali, ai nói? Chúng tôi cho rằng ngôn ngữ của Hoàng Duy Hùng luôn mập mờ.

3- Hùng nói rằng nhiều người biết chương trình của Nguyễn Thanh Sơn. Đức Đầu Bạc biết rất rõ, đòi gặp và Hùng chỉ theo lịnh Ban Lễ Tân, setup buổi gặp

4-Pv Bình hỏi vì sao Bà Thị Trưởng không làm, Hùng nói rằng nhiệm vụ của Hùng là đặc trách về Á châu nên Hùng phải làm.

Nhận xét: Hùng lẻo mép. Nhờ quý vị ở Houston điều tra vụ này.

Bà Thị Trưởng Houston không biết chiến tranh VN, không biết sự hiện diện đông đảo của cộng đồng người Việt từ 75 là do đâu, bà không biết nghị quyết cờ vàng vẫn tiếp tục được công nhận từ các thành phố? Ai đang sống ở Houston, làm việc và đóng thuế? Đối tượng đường bay thẳng là cư dân Houston và phụ cận, vậy cộng đồng này đã chối bỏ cộng sản thì Bà Thị Trưởng có thể vì lý do lợi nhuận để cứ tiếp tục ép cư dân Houston? Bà Thị Trưởng theo đuổi mục tiêu trên hay Hoàng Duy Hùng theo đuổi?

5- PV Bình hỏi buổi họp mở hay kín. Hùng nói mở. pv Bình nói bên phái đoàn VC không có báo đài tham dự. Trong khi đó, phía Vc thì sau đó có bài báo kèm hình ảnh thì mọi người mới biết…Hùng nói Đức Đầu Bạc tự nhận bức hình là của Đức. Bình hỏi tiếp, mọi người chỉ nhìn bức hình và hình này đăng trên báo Vc ngày 5/11 thì coi như bên vc đưa tin chứ bên hải ngoại hoàn toàn không biết:

6- Bình nói rằng mỗi khi Vc qua Mỹ đều xin chính quyền sở tại tổ chức các buổi gặp gỡ, nhưng vụ ở Houston có vẻ không công khai. Hùng mồm loa mép giải nói rằng không công khai rầm rộ nhưng có công khai. Hùng cũng lập lại một luận điệu trong bài của Võ Đức Quang (đó là lý do, nhiều người nhận ra ngay bài viết của đảng viên Đại Việt, nhánh Nguyễn Lý Tưởng, Võ Đức Quang, khoảng ngoài 50 tuổi, mang đậm hơi hám Hoàng Duy Hùng): buổi gặp này có sự ủng hộ của cả thành phố lẫn liên bang, để cư dân Houston đạo đạt ý kiến lên nhà cầm quyền cộng sản để vc phải tuân thủ những luật pháp quốc tế trong thương mại..

Nhận xét: Hoàng Duy Hùng lại giở trò bẻm mép. Nếu vài cá nhân không có tinh thần quốc gia, chỉ biết lợi nhuận và muốn buôn bán với Vc (1 ví dụ điển hình là bà Nancy Bùi Triều Giang đã từng về VN buôn bán rất sớm, ngay trước khi Mỹ bỏ cấm vận) thì cứ để họ tự thu xếp. Một nghị viên quốc gia sẽ có thái độ khác. Đó là trình bày cho bà Thị Trưởng hiểu vấn đề chứ không hùa theo. Trên thực tế, tôi cho rằng chính Hùng chứ không ai khác, đã nhỏ to với bà Thị Trưởng (vì Hùng là đặc trách Ngoại Vụ) để bà này ra những quyết định nhân danh thành phố, yểm trợ cho mưu đồ của Hùng.

7- Phóng viên Bình nói rằng bao nhiêu người, áp lực quốc tế triền miên mà vc cũng không thay đổi, sá gì một nhúm người ở Houston:

8- Hùng noi rằng khác NamCali, vị thế của Houston khiến Thị Trưởng ( có sự ủng hộ của liên bang) quyết định những cái có lợi cho Houston chứ không thể vì nhóm người chống cộng mà phải nghe theo

Nhận xét: như đã nói, Hùng bẻm mép. Anh ta hoàn toàn có thể thuyết phục bà Thị Trưởng theo chiều hướng nhưng Hùng đã làm ngược lại.

9- Hùng nói rằng về cộng đồng thì những người muốn đạo đạt ý kiến là các đảng phái, luật sư. Hùng nói rằng cá nhân Hùng đã từng viết bài, sở dĩ Hùng thay đổi vì sau 911, Hoa Kỳ thay đổi. Những người như Hùng khi về VN bị giữ ở sân bay và hăm dọa là sẽ hô hoán có thuốc phiện.Rằng Hùng phải di theo con đường của Hoa Kỳ nếu không sẽ bị như Vàng Pao…

Nhận xét: Hùng rất láo lếu. Chúng tôi cho rằng chúng ta có thể tạm chia như sau cho những người đấu tranh: người công khai ở Mỹ và người không công khai ở Mỹ hay VN. Nếu Hoàng Duy Hùng là người công khai thì không nên về VN. Không thể vì vc dọa hô hoán thuốc phiện mà chùn chân.

Nhận định của chúng tôi là Hùng chỉ là muốn làm công cụ cho Hoa Kỳ chớ Hùng không yêu nước thương nòi gì cả. Hùng là kẻ hoạt đầu. Con đường đi của hắn như sau: giả vờ tranh đấu chống cộng, lấy lòng cộng đồng Việt Nam Hải ngoại để hắn bước chân vào nghị trường. Sau khi vào, thay vì khéo léo để tranh đấu cho cờ vàng thì Hùng bỏ rơi và đi theo Mỹ với ước muốn chôm được tất cả những lợi lộc to nhất, đầu tiên nhất trong quan hệ thương mại Houston- CSVN. Sau đó, hắn hy vọng VC sẽ cho hắn những chức vụ này nọ. Vì thế Hùng ngụy biện lẻo mép đem vụ Vàng Pao ra dọa những người đấu tranh khác, đồng thời mà mắt một đám người mà chúng tôi phải dùng cụm chữ “ngu si đần độn ở Houston” cho những người đó.

10- Hùng ngụy biện rằng Hùng chỉ biết con đường duy nhất hiện tại là đối thoại. Và vụ Sơn đến Houston là dịp để đối thoại ngang cơ vì không có cờ VC.

Nhận xét: miệng lưỡi giảo hoạt và ánh mắt “điếm đàng” của Hoàng Duy Hùng chỉ khiến chúng tôi tởm lợm. Không thành phố nào tiếp, dù là DC hay Nam Cali, chỉ có Houston với sự cố vấn trợ giúp của Hùng, mới có vụ gặp VC như vậy. Năm 2005, ngay cả Thủ Tướng Vc Phan Văn Khải khi đến DC cũng không người dân nào thèm tiếp đón để đệ đạt gì cả mà sự biểu tình ( giai đoạn đầu với sự dung dưỡng của cảnh sát Hoa Kỳ, người dân còn tiến đến sát hàng rào Tòa Bạch Ốc) đã khiến phái đoàn vc trốn chui trốn nhủi. Sự ngu xuẩn của vài người ở Houston là tưởng rằng Hùng nói có lý. Thử hỏi cộng đồng chính thức lên tiếng nhiều lần ở nhiều nơi, từ những buổi gặp gỡ với VP Tổng Thống Hoa Kỳ từ 2005 trải dài đến nay, gặp cả đại diện Quốc Hội đến Liên Hiệp Quốc mà vc đã thay đổi gì chưa? Thì vài anh quèn như Hùng, Quang đối thoại với Ngoại Trưởng quèn của Vc mà ảo tưởng là chúng nghe và sẽ thay đổi? Nói như Biệt Động Quân Đòan Trọng Hiếu là “phải chửi thề cái đám ngu xuẩn ở Houston, ăn cái giống gì mà ngu thế!”

11-PV Bình hỏi phái đoàn vc muốn gì, Hùng nói rằng họ muốn được Hoa Kỳ yểm trợ toàn phần trong vụ chống Trung Cộng, rằng số tiền kiều hối rấtquan trọng nên VC muốn duy trì. Vì thế những người như Hùng muốn gieo cái hạt mầm cho đối thoại. Hùng nói hạt mầm có thể tốt, có thể không.

Nhận xét: chúng tôi trả lời cho Hùng rằng, hạt mầm mà Hùng đang đánh đổi bằng con người, lý trí, lương tâm của Hùng cùng vợ con Hùng, chị em Hùng sẽ là hạt mầm ung thối. Lý do, Vc không bao giờ tử tế cả. Tùy giai đoạn, Vc sẽ giả vờ lui để tiến, giả vờ nhũn để cứng hơn. Nếu sau này đất nước có thay đổi thì sẽ ở những yếu tố khác (mà chúng tôi sẽ viết ở một bài khác), hoàn toàn không từ cái gọi là đấu tranh đối thoại của Hùng. Bằng cớ hiển nhiên hiện giờ: không ai đứng về phía Hùng trừ vài nhúm người “ngu xuẩn đần độ” ở Houston, có những người căm thù Hùng đến độ họ nói rằng nếu bây giờ Hùng và vợ con bị xe đụng chết hết, họ sẽ rất vui mừng, bao chiến hữu cũ của Hùng đã tránh xa, tuyệt giao với Hùng.

 

12-PV Bình hỏi rằng những người đến buổi họp đã làm được gì trong các mục mà Hùng nêu ra như (VC muốn hải ngoại giúp họ chống Trung Cộng, cầu nối với Hoa Kỳ…) thì Hùng nói rằng những người đi đến đã nêu ra một số như bỏ điều 4, châp nhận đa đảng…

Nhận xét: những điều này cộng đồng hải ngoại và cả quốc tế đã nêu ra từ lâu. Nhưng bây giờ Võ Đức Quang và Hùng cho rằng được nếu chính thức vẫn là hơn thì câu trả lời của chúng tôi cho Quang, Hùng là: ngụy biện.

Trên thế giới, sự thành công của các tầng lớp dân chúng bị áp bức bởi các chế độ độc tài đảng trị có đến từ sự đối thoại theo kiểu Võ Đức Quang-Hoàng Duy Hùng và vài nhúm người ở Houston đang làm với cộng sản VN hay không? Hay mọi thành công đều đến từ những kêu cứu nghẹn ngào, những máu đổ thịt rơi, và những điểu đó được phổ biến nhanh chóng toàn cầu nhờ các phương tiện truyền thông công cộng?

Thưa quý vị, chúng tôi đã mất hơn 2 giờ để thu âm lại, ghi nhận xét. Đến đây tạm đủ và vì chúng tôi cũng có việc khác phải làm.

Xin quý vị xem đầy đủ buổi phỏng vấn Hoàng Duy Hùng tại đây:

Chúng tôi cũng giới thiệu một số bài liên quan dưới đây. Nếu quý vị là người quốc gia, nặng lòng với quê hương, trái tim còn đầy ắp tình tự dân tộc, còn biết thương đồng bào ở quê nhà đang cần dân chủ, tự do, như chúng ta đang được hưởng ở Hoa Kỳ thì xin quý vị hãy tiếp tay gửi những bài viết này. Xin quý vị hãy dứt khoát không giao du với những kẻ trở cờ, mưu toan hòa hợp với vc, những kẻ “khốn nạn” chỉ biết lợi danh, những kẻ “thối tha’ chỉ lén lút về VN hưởng thụ trên thân xác những cô gái trẻ, những kẻ hoạt đầu chỉ mong chút quyền lợi về thương mại mà đang tâm làm ngơ trước những nhục nhằn của đồng loại.

Tôn Nữ Hoàng Hoa-Buồn 5 phút ( vụ Houston tiếp Vc)

Đòan Trọng Hiếu -Từ “Vào hang hùm bắt cọp” đến “Đấu Tranh Trực D iện”

Hoàng Ngọc An – về lập luận của VoDucQuang cho việc Quang gặp cán cộng cấp thứ trưởng ở Houston

Hoàng Ngọc Ẩn