Những emails viết về lưu manh xảo trá của Hoàng Duy Hùng

Những emails viết về lưu manh xảo trá của Hoàng Duy Hùng
11/05/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

From: Phung Truong <truongp...@yahoo.com>

Trả lời LS HDH

Mãi đến bây giờ Tôi chưa biết nhà Anh Tùng ở vùng nào và Anh Tùng chưa bao giờ đến nhà tôi, Những bài viết Anh Tùng là quyền tư do của Anh Tùng. cũng như bài viết của Anh Ngô Kỷ là quyền tự do của Anh Ngô Kỷ. Bây gìờ Houston cò những bài nêu ý kiến liên quan đến LS HDH là quyền tự do của cá nhân, nhất là nhiều bài của người Lình Gìa - Lê văn Hoáng và Bà Hinh Trần v.v...

Vừa rồi biều tình, Tư Gia của LS HDH - HÀNG RÀO SẮT CAO xung quanh khóa cửa kín lại, có bốn con chó THUỘC LOẠI CHO DỬ và nhà CÓ MÁY THU HÌNH thì làm sao có người đến bỏ chất nổ vào nhà LS Hùng được? hành đổng ném đá dấu tay vu khống CHO NGƯỜI QUỐC GIA không phải là hành động xứng đáng.

 

From: Phung Truong <truongp...@yahoo.com>
Sent: Wednesday, November 28, 2012 12:57 PM
Subject: (CHÍNH NGHĨA): Fw: [GoiDan] Fw: [PhungSuXaHoi] Re: S.O.S. -
Bomb truớc cửa nhà Nghị Viên Hòang Duy Hùng…

Kính thưa Qúy Đồng Hương

Trước ngày biểu tình chống HDH Tôi trà lời Nguyển Thái Học tôi bận việc đón người bà con xa đến Houston nên rất tiềc không đến tham dự được. Trưóc khi đến Nhà Hàng cùng Ngưởi Bà con đến Houston - Tôi và nhà Tôi lái xe ngan qua quan sát cuộc Biểu Tình do NT Hoc tồ chức.

Lài xe đến Tôi rất cảm động thấy đa số Qùy Cụ Cao Niên tham dự đứng hàng dài. Tôi cảm động thấy các Cụ thường ngàycùng đi biều tình thứ năm hàng tuần trước Sứ Quán VC Houston, hôm nay Qúy Cụ đều hiện diện đông đủ đa số các Cụ tuồi trên dưới 90 tuổi - Tôi hết sức cảm động xuống xe đền chào và bắt tay: Qúy Cụ Dư Cụ Thanh Bác Hùng Bác Phách Anh Chi Hinh đi xe lăng và Đại Tá Vân 92 tuổi CHT Biệt Động Quân Vúng 2 Pleiku, có các cháu nội cầm cờ theo Ông Nội biểu tình, và Cụ Giáo Sư Đại Học 90 tuổi nhá ở tận HW 6 và đường Clay cùng Anh Hùng thường xuyên cung cấp nườc uống cho đoàn biều tình.

Chỉ 10 phút sau tôi rời địa điểm, sau nầy biết cảnh sát đến. Anh Học trình Giấy Phép do City cấp, Cành Sát rời địa điểm các Cụ chào và cám ơn Qúy vị Cành Sát. Bây giờ Oan Nghiệt HDH thông báo Cảnh Sát, nhà bị gài bom. Ai vu khống bày đặt gài BOM chằc chắc Qúy vị biết kẽ đó là ai? Là người Công Giáo Sự Sống và Sự Chết của Con Ngưởi đều do Thiên Chúa Quan Phòng. Kính lạy Thiên Chúa xin Thiên Chúa cứu giúp người Thiện Tâm.

Trương như Phùng

 

From: Quan Ngo <ngoqu...@yahoo.com>
Sent: Wednesday, November 28, 2012 2:12 AM
Subject: Fw: Councilman says someone is making violent threats against
him | khou.com Houston

 

Thưa qúi vị ! Cái trò ngoạn mục bỉ ổi này của AL Hoàng ( Hoàng Duy Hùng ) chắc qúi vị cũng dư hiểu và thừa hiểu mục đích tạo dựng 1 hiện trường giả để vu oan cho 1 số người chống đối hắn , không những làm xôn xao dư luận trong cộng đồng người Việt Houston mà hắn ta , cái thằng đầy mưu mô đó dám qua mặt cả luật pháp Hoa Kỳ . Al Hoàng nghĩ rằng đã thoát nạn vụ giả mạo chữ ký nên hắn ta quyết làm thêm một lần nữa với nhửng mục đích sau :

- Cảnh cáo những ai có ý tiếp tục biểu tình ngay tư gia của hắn.

- Sợ những ánh mắt của hàng xóm trong khu vực .

- Đây là điều mà thâm tâm đe hèn của Hoàng Duy Hùng muốn là : kiện cáo những ai chống đối hắn . Đây là việc mà hắn thường xuyên làm . Nhưng , cũng xin thêm rằng có lẻ Al Hoàng đang rối rắm việc kiện tụng về tài chánh khi hắn làm chủ tịch ,vì vậy muốn kiếm thêm 1 số tiền để hậu cho vợ con khi hắn ở trong 4 bức tường đá . Nào là con khóc , con sợ , con bệnh ....Al Hoàng muốn nói qúi vị làm tổn hại tinh thần trẻ thơ...

Xin qúi vị an tâm . Ông Trời hay nói đúng theo đạo của hắn thì Chúa sẽ không ưu đãi , tha thứ và ban phước lành cho kẻ gian manh , bịp bợp , lừa đảo , xảo quyệt và điêu ngoa như hắn . Một người từng vỗ ngực la to , 1 người mà ngày nào đó xin từng lá phiếu của đồng hương , hứa rằng ,...nay cờ và ngựa trong tay , hắn ta tha hồ tung hoành ngang dọc ,và mặt nạ lâu ngày cũng phải rơi xuống mà thôi. Hắn ta che đậy một ngày , một tháng , vài năm ,,, nhưng bản chất con người của Hoàng Duy Hùng sẽ không thể nào che đậy suốt đời .

Xin cảm ơn và rất vui khi thấy người Việt Houston vẫn còn giữ vững lằn ranh Quốc Cộng .


Ngô Quan

 

Councilman says someone is making violent threats against him (Bản dịch chữ Việt bên dưới)

by Larry Seward / KHOU 11 News

khou.com

Posted on November 27, 2012 at 7:22 PM

Updated Tuesday, Nov 27 at 7:46 PM

HOUSTON – Someone is making threats against Houston city councilman Al Hoang. He believes it is a man who once ran for office against Hoang.

The councilman would not give a name. However, he did give a reason.

He has survived two elections and his share of controversy. Now, even colleagues agree that none of that compares to what is happening around Hoang’s home.

“It makes me very angry to know someone has that much nerve and gall to come up and threaten, especially a public official,” Burks, Jr. said.

Saturday, Hoang said a man came to the councilman’s home, pulled a gun, aimed it in the air then yelled in Vietnamese, “I kill you and your family,” according to a police report.

“My children were so scared, they cried with the violence at that time,” Hoang said.

Early Tuesday morning, police showed up at Hoang’s house again. This time it was a bomb threat aimed at Hoang, his wife and their three children.

“My youngest daughter is sick,” Hoang said. “She’s at home today and witnesses the whole thing. She is very scared.”

“I feel bad for them,” said Le Huyh, a neighbor. “That is dangerous.”

Investigators refused to give details and encouraged Hoang to do the same. However, Hoang thinks he knows who is responsible and believes it’s important for others to know why.

“The incident occurred when the mayor (Annise Parker) and I welcomed the vice minister of Vietnam,” Hoang said. “(We were) trying to promote trade, direct flights to Vietnam and also trying to promote the relationship between the two cities.”

Hoang, who grew up in south Vietnam, said the man making threats supports violent overthrow of Vietnam’s communist government and doesn’t want Hoang supporting business there.

“Anybody that has a different opinion, they not only attack the Vietnamese communist government, but violently attack those who have different opinions over here.”

“We need to do something about (Hoang’s safety),” Burks, Jr. said.

Burks isn’t alone. While police will not talk specifics, they had a cruiser parked near Hoang’s home, just in case.

Investigators said they have a suspect description but have not made any arrests.

 

Nghị viên nói ai đó đã hăm dọa ông ta

HOUSTON - Ai đó đang đe dọa chống lại nghị viên Al Hoang của thành phố Houston. Anh ta tin rằng đó là một người từng tranh cử chức vụ đối thủ lại Hoàng.

Nghị viên sẽ không cho biết tên. Tuy nhiên, anh ấy đã đưa ra một lý do.

Anh ấy đã tồn tại sau hai cuộc bầu cử và những chia sẻ của anh ấy gây tranh cãi. Giờ đây, ngay cả các đồng nghiệp cũng đồng ý rằng không điều gì trong số đó có thể so sánh với những gì đang diễn ra xung quanh nhà của Hoàng.

Burks, Jr. cho biết: “Tôi rất tức giận khi biết một người nào đó có gan dạ và dũng cảm đến như vậy để đe dọa, đặc biệt là một quan chức nhà nước.

Thứ bảy, Hoàng cho biết một người đàn ông đến nhà của nghị viên, rút ​​súng nhắm vào không trung rồi hét lên bằng tiếng Việt, "Tao giết mày và gia đình mày", theo báo cáo của cảnh sát.

“Các con tôi rất sợ hãi, lúc đó chúng đã khóc vì bị bạo hành”, anh Hoàng nói.

Sáng sớm Thứ Ba, cảnh sát lại có mặt tại nhà của Hoàng. Lần này là lời đe dọa đánh bom nhằm vào Hoàng, vợ anh và ba đứa con của họ.

“Con gái út của tôi bị ốm,” Hoàng nói. “Hôm nay cô ấy ở nhà và chứng kiến ​​toàn bộ sự việc. Cô ấy rất sợ hãi ”.

Le Huyh, một người hàng xóm cho biết: “Tôi cảm thấy tội nghiệp cho họ. "Điều đó thật nguy hiểm."

Các nhà điều tra từ chối cung cấp thông tin chi tiết và khuyến khích Hoàng làm điều tương tự. Tuy nhiên, Hoàng cho rằng mình biết ai là người chịu trách nhiệm và tin rằng điều quan trọng là những người khác phải biết lý do.

“Vụ việc xảy ra sau khi thị trưởng (Annise Parker) và tôi đón thứ trưởng Việt Nam,” Hoàng nói. “(Chúng tôi đã) đang cố gắng thúc đẩy thương mại, các chuyến bay thẳng đến Việt Nam và cũng cố gắng thúc đẩy mối quan hệ giữa hai thành phố.”

Hoàng, người lớn lên ở miền Nam Việt Nam, cho biết người đàn ông đưa ra lời đe dọa ủng hộ bạo lực lật đổ chính quyền cộng sản Việt Nam và không muốn Hoàng hỗ trợ kinh doanh ở đó.

“Bất kỳ ai có ý kiến ​​khác, họ không chỉ tấn công nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, mà còn tấn công dữ dội những người có ý kiến ​​khác ở đây.”

“Chúng tôi cần làm điều gì đó về (sự an toàn của Hoang),” Burks, Jr. nói.

Burks không đơn độc. Trong khi cảnh sát sẽ không nói chi tiết cụ thể, họ đã có một chiếc tàu tuần dương đậu gần nhà của Hoàng, đề phòng.

Các nhà điều tra cho biết họ có một bản mô tả nghi phạm nhưng chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào. 

 

Những Người Mua Ảo Tưởng

Đỗ Văn Phúc

Người ta dùng hình thức Thư Ngỏ để gửi đến những đối tượng mà vấn đề trong thư có sự quan tâm của đối tượng này, như một sự ngỏ ý, trình bày, giải thích thì hơn là đặt vấn đề, đạo đạt thỉnh nguyện. Nhưng chắc chắn đối tượng nhận thư ít nhất cũng có mối quan hệ hoà hảo. Không ai viết Thư Ngỏ cho kẻ mình thù ghét. Đối với kẻ đối nghịch, thì chỉ dùng giác thư, tối hậu thư mà lời lẽ cứng rắn, ít ra cũng mang tình chất bình đẳng.

Nhất là khi trong cái gọi là thư ngỏ đó, gửi đến các nhà cầm quyền, có nội dung yêu cầu, đệ đạt, mong chờ người nhận những cải thiện, thì phải gọi đúng tên nó là “Thỉnh Nguyện Thư” của kẻ dưới gửi lên người trên.

Cũng thế, hai chữ “Đối Thoại” chỉ có ý nghĩa và tác dụng khi hai bên tạm có sự bình đẳng về thế lực, vai vế. Một tổ chức kháng chiến có thực lực, có khả năng khuynh đảo thì có thể đối thoại với nhà đương quyền để tìm ra những giải pháp mà hai phe có thể tạm chấp nhận. Thiếu sự bình đẳng này, đối thoại chỉ có nghĩa cầu xin mà kết quả thường là con số không hoặc hoàn toàn bất lợi.

Từ sau khi chiến tranh kết thúc, người Việt Quốc Gia phải bỏ nước ra đi, đã coi nhà cầm quyền Việt Nam Cộng Sản là đối phương mà chính sách ngoan cố đàn áp độc tài của họ đã cắt đứt hẳn khả năng hàn gắn. Nhưng sau hơn 37 năm, nhiều người đã vì hoàn cảnh cá nhân mà dịu đi ý chí quang phục. Thậm chí nhiều người vì quyền lợi kinh tế mà đã quay mặt, phản bội lý tưởng của mình.

Sự mềm yếu, ích kỷ, vụ lợi của họ được bào chữa bằng nhiều cách. Hoàng Duy Hùng, trong bài viết “Cách Mạng Trắng” đã mượn lời của Thủ TướngSingapore Lý Hiển Long:

“…Đang băn khoăn thì tôi lại nghe Thủ Tướng Lý Long Hiển nói dân tộc nào mà đoàn kết thì có cơ hội đưa đến sự thành công hơn, dân tộc nào mà sự phân hóa nặng nề, càng kéo dài bao nhiêu thì càng thất bại bấy nhiêu. Và ông cho rằng đó là lý do tại sao Trung Quốc và Đài Loan, dầu có sự khác biết về ý thức và hệ thống chính trị, các vị lãnh đạo của họ đã và đang tìm cách bước qua sự ngăn cách đó như Tổng Bí Thư Trung Hoa Quốc Dân Đảng đã từ Đài Loan về Trung Quốc tạo gạch nối cho sự đối thoại và hài hòa, và đó là lý do tại sao Đài Loan là một trong những quốc gia đứng hàng đầu trong việc đầu tư vào Trung Quốc. Ý thức hệ Quốc Gia hoặc Cộng Sản đã bị phai mờ trước quyền lợi chung của dân tộc Trung Hoa. Với tinh thần mã thượng đầy dân tộc tính này, Trung Quốc đã và sẽ là siêu cường của thế giới…”

Để biện minh cho chủ trương “Đối Thoại” của mình:

“Theo tôi, phần trăm thành công cho Lực Lượng Dân Chủ Việt Nam là Cách Mạng Trắng. Cách Mạng Trắng thì phải nhập cuộc, phải sáp lá cà và đương nhiên là phải trực diện và đối thoại.”

Một tuần sau khi bộc lộ quan điểm “Đối Thoại” mà những người chống Cộng coi là hình thức “Hoà Hợp Hoà Giải” với kẻ thù, Hoàng Duy Hùng tung ra bài “Tâm Tình Đường Bay Sai Gòn – Houston” để cổ vũ, biện minh cho việc anh ta dự tình đi theo phái đoàn Houston về Việt Nam để thảo luận việc thiết lập đường bay trực tiếp từ Sài Gòn đến Houston và ngược lại.

Thật là cảm động khi đọc những lời trần tình về lòng yêu nước, tình tự dân tộc của Hoàng Duy Hùng qua câu nói văn hoa màu mè sau trong bài viết Tâm Tình Đường Bay Houston & Việt Nam phổ biến ngày 21/7/2010:

Tôi không là gì cả trước mặt Thượng Đế và Mẹ Việt Nam, thật ra tôi là con người đầy khuyết điểm nhất là sự trực tính không thích hợp trong môi trường chính trị, nhưng tôi sẵn sàng làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam trong công việc mang lại cho nước Việt sớm giàu mạnh trong một thể chế Dân Chủ & Tự Do thật sự.

Trong khi tập thể Người Việt Hải Ngoại kêu gọi triệt hạ kinh tế CSVN như một biện pháp đánh gục ngụy quyền Hà Nội, thì qua đoạn mở đầu của bài, Hùng đã nói huỵch toẹt ra cái lợi về kinh tế cho phía Cộng Sản, là mấy chục ngàn người Việt đi về Việt Nam hàng năm, thay vì đi máy bay của Tàu, làm lợi cho Tàu, bây giờ đi máy bay Việt để mang lợi nhuận cho người Việt, tạo nguồn vốn và sức mạnh cho các công ty Việt cạnh tranh với các công ty Tàu thì tương lai dân Việt có phải đỡ khổ hơn không?

Và cho rằng những người chống Cộng nếu chống lại chủ trương đó là “vô tình lại là sự cản trở cho sự phát triển của một dân tộc” (sic).

Rất nhiều lần trong bài, Hùng đã tỏ ra tự mãn với cương vị Nghị Viên thành phố mà tưởng rằng chức này to lớn đủ để áp lực với nhà cầm quyền Việt Cộng!

Với tư cách là một vị dân cử, khi gặp lãnh đạo Hà Nội, ông Hùng trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội cho các thành phần đối lập để mọi công dân Việt Nam có quyền đóng góp cho sự phát triển của dân tộc vì đất nước Việt không phải của riêng ĐCSVN mà là của toàn dân Việt. 4. Tạo một sự hưng chấn trong thành phần cấp tiến của ĐCSVN và những người đối lập hoặc sinh viên yêu nước biết rằng những người Việt hải ngoại thành công còn mang nặng ưu tư với đất nước sẵn sàng bước qua làn ranh ý thức hệ chính trị để đưa nước Việt sớm giàu mạnh, từ đó, những người của lực lượng dân chủ mới mạnh dạn bước vào Quốc Hội tạo sự đa dạng và chuyển biến lịch sử.

Cũng với ảo tưởng như thế, Hoàng Duy Hùng đã đứng ra tổ chức cho vài người tại Houston “đối thoại” với phái đoàn tên Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Cộng Nguyễn Thanh Sơn khi bọn này đến Houston tìm cách len lỏi vào cộng đồng tị nạn vào đầu tháng 11 vừa qua.

Việc làm lén lút này chỉ bể ra khi báo chí, website của Việt Cộng đưa ra với lời khoe khoang thắng lợi “Một Bước Đột Phá” trong Công Tác Người Việt ở Nước Ngoài. Như thế, một phần quan trọng của Nghị Quyết 36 đã đạt thắng lợi vì phái đoàn VC đã được những nhân vật tự xưng “tranh đấu” ở Houston đến triều kiến trong khi những nơi khác thì chúng bị xua đuổi như đuổi tà. Chúng ta cũng cần nhắc lại rằng tại Orange County, đã có thành phố Santa Ana, nơi có đông người Việt tị nạn, ra nghị quyết cấm bọn Việt Cộng lai vãng.

Dấu không xong, thì đành phải lên tiếng.

Những người đi đêm vào gặp Việt Cộng Nguyễn Thanh Sơn đã tư cho mình là thành phần có khả năng, có trình độ và uy tín để đối thoại với Việt Cộng (theo lời Hoàng Duy Hùng trong phần phỏng vấn của đài BYN). Tự họcoi đó là thắng lợi lớn và là một trang sử mới (lời Võ Đức Quang, cũng trong phần phỏng vấn của BYN). Thắng lợi vì được một Thứ Trưởng VC cho vào gặp “một cách ngang hàng”, và đã tận mặt, tân miệng để “đạo đạt nguyện vọng của đồng hương”

Chúng tôi lấy làm lạ rằng trong khi những nhà đấu tranh chống Cộng đều xem bọn Việt Cộng là kém cỏi, thiếu tư cách; thì có vị lại hãnh diện được ngồi ngang hàng với chúng?

Chúng tôi cũng lấy làm lạ rằng các ông Võ Đức Quang, David Nguyễn (Đức Đầu Bạc) lấy tư cách gì để đại diện đồng hương vào triều kiến Việt Cộng? Nhất là trong băng video, phóng viên Quốc Bình đã gặn hỏi nhiều lần và được Võ Đức Quang trả lời ông ta gặp VC với tư cách “Người Mỹ gốc Việt”, hoặc xa hơn, thì chỉ có thể đại diện cho đoàn thể của ông là Đại Việt Quốc Dân Đảng (trên màn ảnh, rất nhiều lần in tên Võ Đức Quang cùng tên Đại Việt QDĐ).

Trong video phỏng vấn, cả hai ông Hoàng Duy Hùng và Võ Đức Quang tỏ ra thoả mãn vì “nay họ chịu nghe mình”, vì “họ cần chúng ta, vì họ có nhu cầu chống Trung Cộng”, và tự cho mình sự thành công vì “làm cho đồng bào trong nước biết đến”. Quang khoe đã đặt vấn đề đòi xoá điểu 4 trong Hiến Pháp VC, đòi nhà cầm quyền trả lại tự do dân chủ, nhân quyền…

Nhưng khi nghe Hoàng Duy Hùng và Võ Đức Quang nhắc lại nhiều lần hai chữ “đạo đạt”, thì chính tự họ đã xác nhận vai vế của kẻ dưới, kẻ đi xin đối với người trên. Thế là hai chữ đối thoại chẳng còn ý nghĩa gì mà là một sự giảo hoạt, lừa bịp mỉa mai mà thôi.

Cuối cùng, theo lời mỉa mai của phóng viên Quốc Bình, phía Cộng Sản đã thắng hai vố. Dù còn trẻ, chắc không nhiều kinh nghiệm về CS, Quốc Bình cũng dạy cho vị luật sư nghị viên bài học về Cộng Sản khi anh nhắc đến nhiều nỗ lực từ chính phủ Hoa Kỳ, Quốc Tế mà chưa áp lực được nhà cầm quyền VC, thì chỉ nhúm người con con, họ mong chờ kết quả gì đây.

Đỗ Văn Phúc