Bác kháng cáo đối tượng dùng facebook đăng tin sai sự thật

Bác kháng cáo đối tượng dùng facebook đăng tin sai sự thật
11/05/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

KBCHNTV - Đám Trịnh Hoài Nam giờ này bỏ chạy mất dép không bênh vực Quách Duy?

 

'Nói xấu' lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã bị bác đơn kháng cáo và tuyên y án.

 
 

Hôm nay 5/11, TAND TP Hồ Chí Minh đưa ra xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Quách Duy (SN 1982, ngụ TP Hồ Chí Minh, nguyên chuyên viên Văn phòng UBND TP) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bị cáo Quách Duy sau phiên tòa xét xử.

Sau khi xét xử và xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Duy, HĐXX đã nhận thấy tại phiên phúc thẩm Duy không đưa ra được chứng cứ nào chứng minh mình vô tội, xét thấy cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Duy là đúng người đúng tội, không oan sai. Từ đó, HĐXX phúc thẩm bác kháng cáo, giữ y án sơ thẩm và tuyên bị cáo Duy 4 năm 6 tháng tù về tội danh nêu trên.

Theo nội dung vụ án, năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phát hiện trên Facebook Quách Duy đã đăng tải 3 bài viết có nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của một số nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hồ Chí Minh.

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh đã tiến hành giám định và kết luận các nội dung bài viết liên quan của Quách Duy đã vi phạm các điều khoản Luật An ninh mạng; vi phạm nghị định của Chính phủ, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tháng 4/2021 Quách Duy đã bị TAND quận Tân Phú xét xử sở thẩm và tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù về tội danh trên. Sau đó Quách Duy đã làm đơn kháng cáo kêu oan…