NIỀM TIN ĐÃ HỒI SINH

NIỀM TIN ĐÃ HỒI SINH
11/06/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

         
 Nguyễn Tường Tuấn
Thứ ba 2/11/2021, ngày lịch sử của đất nước Hoa Kỳ. Cuộc bầu cử Thống đốc tại hai Tiểu bang Virginia và New Jersey. Kết quả sẽ là cơn bão Tsunami chấn động không những Hoa Kỳ, và còn ảnh hưởng đến nền chính trị chung của thế giới.
 
Quan trọng hơn cả, cuộc tranh tài tại Tiểu bang Virginia, giữa doanh nhân Glenn Youngkin, cựu CEO của Carlyle Group, một tên tuổi xa lạ với người dân Virginians, thành tích chính trị như trang giấy trắng. Đương đầu với đối thủ nặng ký, cựu Thống đốc Virginia, Terry McAuliffe, chính trị gia chuyên nghiệp, từng hoạt động cho chiến dịch tranh cử của Bill Clinton. Cựu Thống đốc Terry McAuliffe vận động dựa trên những điểm chính sau:
 
+ Tuyên truyền trên TV và các hệ thống thông tin đại chúng: Glenn Youngkin là con rối của cựu Tổng thống Donald J. Trump. Thực tế chứng minh suốt thời gian tranh cử, T.T. Trump chưa bao giờ xuất hiện tại bất cứ cuộc vận động nào của Glenn Youngkin.
 
+ Terry McAuliffe mang tất cả súng nặng của đảng Dân chủ ra vận động cho mình, từ Thái Thượng Hoàng Barack Obama, đến ngài Joe Biden ngủ gật ngay giữa Hội nghị Quốc tế, mợ Phó Kamala Harris với nụ cười Halloween, mụ phù thuỷ Nancy Pee losi, chuyên viên xé giấy ... Cả lò nhà Dân chủ góp mặt, chỉ thiếu thánh George Floyd!
 
Virginia được biết đến là Tiểu bang xanh (Dân chủ) từ nhiều năm qua. Năm 2020, Joe Biden hơn Tổng thống Donald J. Trump 10% – Hillary Clinton thắng Tổng thống Trump 5% trong cuộc tranh cử 2016 – Barack Obama thắng tại Virginia năm 2008 và 2012. Năm 2019, đảng Dân chủ chiếm lĩnh lưỡng viện Quốc hội Virginia lần đầu tiên trong hai thập kỷ, và Thống đốc Dân chủ Ralph Northam chiến thắng, tuyên bố “I am here to officially say today, November 5, 2019, that Virginia is now blue.” Nhiệm kỳ một Thống đốc (TĐ) là 4 năm, riêng tại Virginia, năm 2002, TĐ Warner (Dân chủ) – năm 2006, TĐ Kaine (Dân chủ) – năm 2010, TĐ McDonnell (Cộng hoà) – năm 2014 TĐ McAuliffe (Dân chủ) – năm 2018 TĐ Ralph Northam (Dân chủ). Trong 19 năm qua, Virginia chỉ có một Thống đốc Cộng hoà! Chúng ta có thể hình dung cuộc tranh cử khó khăn như thế nào với Ứng cử viên Glenn Youngkin?
 
Rạng sáng ngày Thứ tư 3/11/21 lúc 00:40 a.m (miền Đông), kết quả được chính thức xác nhận bởi Fox News: Tân Thống đốc Virginia Youngkin, đắc cử với 96% phiếu được đếm, theo tỷ lệ 50.9% Youngkin và 48.4% McAuliffe.
 
Dân chúng Virginia đã hiên ngang ném bọn Dân chủ thiên tả vào thùng rác! Hỡi những ai quá bi quan, còn sợ hãi tính gian lận của đảng Dân chủ thiên tả, cho rằng họ sẽ phù phép vào giờ chót để thay đổi tình hình! Thánh George Floyd đã mất linh rồi! Dân Mỹ bị lừa một lần, nhưng sẽ không có lần thứ hai!
 
Photo: Fox News – 2/11/21
 
Lúc 10:48 p.m (miền Đông) Thứ ba 2/11/21, tại bản doanh của Terry McAuliffe, tại McLean, Virginia không còn ai ở lại! Lịch sử đã sang trang! Fox News thông báo ông Glenn Youngkin sẽ sớm xuất hiện trước cử tri ủng hộ tại Chantilly, Virginia. Chúng ta hãy xem, những điều gì cử tri Virginia cho là quan trọng, và đảng Dân chủ vẫn u mê chưa nhìn ra. Các con số thống kê dưới đây dựa theo Fox News TV, tối ngày 2/11/21.
 
Những vấn đề quan trọng với cử tri: Kinh tế 35% - Đại dịch Wuhan 17% - Giáo dục 14% - Chăm sóc sức khỏe 7% - Biến đổi khí hậu 7%. Đảng Dân chủ Thiên tả đi ngược lại ý dân, kinh tế suy thoái, đại dịch tăng thêm số người lây nhiễm và báo chí truyền thông giấu nhẹm. Giáo dục, kết tội phụ huynh là những kẻ khủng bố nội địa ... Họ thi nhau thổi phồng về biến đổi khí hậu toàn cầu, chỉ có 7% cử tri xem chuyện này là quan trọng!
 
Kinh tế ưu tư hàng đầu: 37% số người này ủng hộ Terry McAuliffe – Trong khi đó 62% chọn Glenn Youngkin. Giá xăng có tăng đến $500 USD/gallon cũng chẳng ảnh hưởng gì đến Mark Zuckerberg hay Bill Gate, nhưng một bình xăng đổ đầy tăng $40 USD sẽ ảnh hưởng toàn bộ dân Mỹ từ trung lưu cao cấp, xuống đến người thụ hưởng Welfare. Thu nhập càng thấp, chết càng nhanh. Thực phẩm tại siêu thị, những mặt hàng không thể thiếu cũng tăng giá! Đừng tin chính quyền Harris Biden cho không, họ đã nhanh chóng thu vào trước khi bạn nhận tiền!
 
Giáo dục thuyết Chủng tộc quan trọng CRT (Critical Race Theory): Chỉ có 29% tin vào CRT bầu cho McAuliffe, trong khi 70% chống đối chọn Youngkin. Rất rõ ràng, cử tri Mỹ không chấp nhận chủ thuyết quái thai CRT.
 
Cử tri không thích Tổng thống TrumpMcAuliffe chiếm 83% nhóm người này, và 16% tuy không hài lòng ông Trump, nhưng vẫn bầu cho Youngkin. Nếu đảng Dân chủ thiên tả còn chút thông minh, sẽ phải để ý đến con số 83%, họ bầu cho gà nhà không phải vì tương đồng chính kiến, đơn giản họ ghét Trump. Khi bao tử bị xiết chặt, túi tiền trống trơn, số người ghét Trump sẽ quay sang đồng ca bài quốc tế ca “Let’s Go Brandon!”
 
Ưu điểm Youngkin chinh phục cử tri: Phái nam 54% - Da trắng không có bằng đại học 67% - Vùng thôn quê 62% - Tin lành & Thiên Chúa giáo da trắng 80%.
 
Những người lớn tuổi (senior): 43% chọn McAuliffe và 57% bầu cho Youngkin. Nên nhớ, người cao tuổi chăm chỉ làm nhiệm vụ công dân hơn các bạn trẻ.
 
+ Chiến thắng Virginia của Tân Thống đốc Glenn Youngkin là một cái tát vào mặt Joe Biden, trước khi lên đường tham dự hội nghị tại Châu Âu, ngài 46 tự tin tuyên bố McAuliffe sẽ đắc cử. Cử tri Virginian không u mê và buồn ngủ như ngài. Chiếc phản lực cơ Air Force One đưa cụ Sleepy Joe về lại quê nhà, đáp xuống phi trường quân sự Joint Base Andrews vào lúc 01:17 a.m (miền Đông) cùng thời gian đó, Thống đốc Đắc cử Glenn Youngkin đọc diễn văn chiến thắng! Đêm nay, Joe Biden sẽ chính thức trở thành vị Tổng thống “vịt què” (lame duck.) Ngài lại mất ngủ thôi!
 
+ Nỗi sợ hãi như con chim bị bắn một lần sợ cung, của rất nhiều cử tri Mỹ vì tính “gian lận” phiếu bầu của đảng Dân chủ thiên tả, sẽ nhanh chóng tan đi. Lòng dân là chính, nền Dân chủ Hoa Kỳ qua cơn bão 2020 sẽ trở nên vững mạnh hơn. Hiện nay, rất nhiều tiểu bang ban hành luật bầu cử liêm chính, và có nơi còn cấm bỏ phiếu qua bưu điện.
 
+ Tân Thống đốc Glenn Youngkin, chứng tỏ bản lĩnh chính trị tuyệt vời của mình. Ông không hề chống đối Tổng thống Trump, đủ khôn ngoan để vững bước một mình. Trong khi đối thủ McAuliffe thiếu tự tin, phải dựa vào những cây gậy đã mục nát, những chính trị gia chỉ nghe tên không, nhiều người đã bất mãn!
 
+ Một con cờ Domino gục ngã, dấu hiệu cảnh cáo cho đảng Dân chủ thiên tả hướng về bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 và Tổng thống 2024! Thật không tài nào hiểu được, một đảng chính trị với tuổi đời 193 năm, do Andrew Jackson sáng lập năm 1828. Một sớm một chiều bị cướp đoạt bởi Bernie Sanders, bầy nặc nô tứ quái đứng đầu bởi con ranh con pha rượu trong quán bar Alexandria Ocasio-Cortez! Nếu các đảng viên Dân chủ, chân chính, ôn hoà, không đủ can đảm quét sạch đám rác rưởi này, cử tri Hoa Kỳ sẽ giúp, vào hai kỳ bầu cử tiếp theo.
 
+ Lá bài “Kỳ thị chủng tộc” của đảng Dân chủ có còn ảnh hưởng đến người dân Mỹ? Hãy xem: Glenn Youngkin: 59% Da trắng – 12% Da đen – 55% Latino. Terry McAuliffe: 40% Da trắng – 88% Da đen – 43% Latino. Cộng hoà sẽ phải cố gắng nhiều hơn với nhóm người Da Đen, và Dân chủ cần mở mắt ra để thấy họ không thể tiếp tục bôi nhọ hơn 73% dân da trắng.
 
+ Ngạn ngữ Mỹ có câu: “Bạn không thể dậy con chó già trò chơi mới” (You can’t teach an old dog new tricks) ý nói rất khó thay đổi suy nghĩ của người lớn tuổi. Sáng ngày Thứ tư, 3/11/21 mụ phù thuỷ Nancy Pee losi không còn hung hăng vung tay múa may nữa, cắm đầu đi như bị ma đuổi, và trả lời ký giả: “Chiến thắng của Youngkin không hề thay đổi hướng đi của Quốc hội” (Youngkin win doesn’t change House agenda.) Xin muôn ngàn lần cám ơn bà Chủ tịch “vịt què” (lame duck) của Quốc hội, nhờ sự xuất hiện của bà nên Terry McAuliffe mới thua, cử tri Mỹ biết điều đó, và họ sẽ cho bà về hưu vào năm 2022. Rất mong bà tiếp tục mang tuổi 81 tay run rẩy, đi ủng hộ các ứng cử viên Dân chủ kế tiếp.
 
Nhà bác học Albert Einstein từng nói, “Định nghĩa của ngu xuẩn là lập đi lập lại một việc làm và mong một kết quả mới” (Insanity: Doing the same thing over and over again, and expecting different results.) Cử tri Virginians không chấp nhận một nền giáo dục, nơi cha mẹ không có quyền nói về những sai trái nhà trường dậy con cái họ. Cử tri Hoa Kỳ không chấp nhận một xã hội đòi giải thể hay cắt giảm ngân sách cảnh sát, tiền thuế của chúng tôi, không phải của đám chính trị gia thiên tả.
 
Kết quả bầu cử Thống đốc nơi Tiểu bang New Jersey vào lúc 11:00 a.m (miền Đông) ngày Thứ tư 3/11/21 vẫn còn quá khít khao với tỷ lệ 49.9% bầu cho đương kim Thống đốc Murphy (Dân chủ) và 49.3% cho Ứng cử viên Ciattarelly (Cộng hòa), xin hẹn bài viết tiếp theo sẽ phân tích về kết quả tại New Jersey.
 
Dù cho New Jersey ra sao đi nữa, những con Domino, chỉ cần một ngã xuống là toàn bộ sẽ đổ theo. Cám ơn cử tri Virginians, các bạn đã thay mặt dân chúng Hoa Kỳ nói không với chủ nghĩa xã hội, chúng ta không thể chấp nhận những chính sách thiên tả do đảng Dân chủ rao bán!
 
Cử tri Hoa Kỳ, tất cả hãy đứng lên giành lại quê hương! Tiến theo nhạc khúc quân hành “Let’s Go Brandon!”
 
Nguyễn Tường Tuấn