Video Bộ trưởng GD&ĐT nói giáo viên tiếp khách là "vui vẻ thôi"!

Video Bộ trưởng GD&ĐT nói giáo viên tiếp khách là "vui vẻ thôi"!
11/12/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 
 
Xem video Bộ trưởng GD&ĐT nói về việc điều động giáo viên đi tiếp khách là "vui vẻ thôi".
Video Bộ trưởng GD&ĐT nói giáo viên tiếp khách là
Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Trong phần chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sáng 16/11, sau khi ĐB Nguyễn Chiến (Hà Nội) đề cập đến vụ việc hàng chục giáo viên bị huy động đi tiếp khách ở một trường học tại Hà Tĩnh gây bức xúc.

Xem video cuộc chất vấn về việc điều động giáo viên phục vụ hội nghị ở Hà Tĩnh:

 

Vvic này Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: "Tôi đã trao đổi vi đồng chí Chtch tnh. Tôi đánh giá rt cao đồng chí Chtch đã công văn yêu cu gii thích để x. Đây vvic không chỉ ở mt trường của Tĩnh, trong thc tế cũng nhiu trường hpCán bộ địa phương cũng vui vthôi, nhưng đôi khi làmnh hưởng đến uy tín của nhà giáo. Cho nên đây mt vic rt đáng tiếc. Chúng tôi nghĩ rng cn rút kinh nghim. Để hi nóng lên vvn đề này không được".

 

Nguồn video: VTV1

Về việc này Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: "Tôi đã có trao đổi với đồng chí Chủ tịch tỉnh. Tôi đánh giá rất cao đồng chí Chủ tịch đã có công văn yêu cầu giải thích rõ để xử lý. Đây là vụ việc không chỉ ở một trường của Hà Tĩnh, mà trong thực tế cũng có nhiều trường hợp. Cán bộ địa phương cũng là vì vui vẻ thôi, nhưng đôi khi làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà giáo. Cho nên đây là một việc rất đáng tiếc. Chúng tôi nghĩ rằng cần rút kinh nghiệm. Để xã hội nóng lên về vấn đề này là không được".

Ngay sau câu trả lời của người đứng đầu ngành Giáo dục, một số Đại biểu đã xin được phản biện. Các ý kiến phản biện đều tỏ ra không đồng tình với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khi ông sử dụng cụm từ "cũng vui vẻ cả thôi"...