Cán bộ công an huyện đưa con đi cấp cứu rút súng chĩa thẳng vào nhân viên y tế

Cán bộ công an huyện đưa con đi cấp cứu rút súng chĩa thẳng vào nhân viên y tế
11/13/2021

 KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

 

TTO - Được yêu cầu phải đảm bảo quy tắc phòng dịch, cán bộ công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đưa người nhà đi cấp cứu đã rút súng chĩa thẳng vào nhân viên y tế.

 

 

 


Đon clip ghi trước snh Trung tâm Y tế huyn Đức Trng. Clip đã ngt âm thanh nhiu tiếng chi tc tĩu

Vụ việc xảy ra vào tối 11-11 tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, khiến cán bộ y tế ở đây một phen hốt hoảng và bức xúc. 

Tối cùng ngày, một thanh niên mặc quần jean ngắn, áo đỏ, không đeo khẩu trang đi cùng người nhà (một nữ không đeo khẩu trang và một nam) đưa một em bé đi cấp cứu. Khi vào đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, do người đi cùng lẫn người phụ nữ ôm em bé không đeo khẩu trang nên nhân viên y tế nhắc nhở phải tuân thủ quy tắc chống dịch "5K". 

Người nam mặc áo đỏ lớn tiếng chửi thề, trong lúc chửi, trên tay phải người này cầm một vật giống súng, màu đen. Nhân viên y tế chưa kịp phản ứng thì bị nam thanh niên xô đẩy và chĩa thẳng súng vào người này. 

Người đàn ông đi cùng can ngăn nhưng nam thanh niên trên tiếp tục chửi tục, vung tay cầm vật giống súng chĩa khắp hướng.

Cán bộ công an huyện đưa con đi cấp cứu rút súng chĩa thẳng vào nhân viên y tế - Ảnh 2.

Khẩu súng chĩa thẳng vào 2 nữ nhân viên y tế

Ngày 13-11, Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận nam thanh niên này là cán bộ Công an huyện Lâm Hà, tên Nguyễn Duy Ngọ (sinh năm 1990). 

Theo đó, cán bộ này đang trực thì con bị sặc sữa phải đưa đi cấp cứu, do vội nên không đeo khẩu trang và nóng ruột dẫn đến mất bình tĩnh. 

Hành động rút súng của Ngọ, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết quá khích, thiếu chuẩn mực và vi phạm các quy định của ngành. Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ và sẽ thông báo kết quả xử lý.

Cán bộ công an huyện đưa con đi cấp cứu rút súng chĩa thẳng vào nhân viên y tế - Ảnh 3.

Người nhà vào được phòng cấp cứu rồi nhưng nam thanh niên vẫn tiếp tục chĩa súng và chửi bới

https://youtu.be/EJtTEiwgCEI

 

 


M..VINH

 

https://youtu.be/z7B5c-gIhTA

 

 

 

 

 

Tạm đình chỉ cán bộ công an huyện rút súng chĩa thẳng nữ nhân viên y tế

 

TTO - Tối 13-11, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đình chỉ công tác cán bộ công an Nguyễn Duy Ngọ (sinh năm 1990, đang công tác tại Công an huyện Lâm Hà) để làm rõ việc cán bộ này rút súng chĩa vào nhân viên y tế khi đưa người nhà đi cấp cứu.

 
 

Một cán bộ công an rút súng chĩa thẳng vào nhân viên y tế khi bị nhắc đeo khẩu trang

Vụ việc xảy ra vào tối 11-11 tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) khiến cán bộ y tế ở đây một phen hốt hoảng và bức xúc. Tối cùng ngày, Nguyễn Duy Ngọ mặc quần jean ngắn, áo đỏ không đeo khẩu trang đi cùng người nhà (một nữ không đeo khẩu trang và một nam) đưa một em bé đi cấp cứu.

Khi đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, do người đi cùng lẫn người nữ ôm em bé không đeo khẩu trang nên nhân viên y tế nhắc nhở phải tuân thủ quy tắc chống dịch 5K.

Ngọ lớn tiếng chửi thề, trong lúc chửi, trên tay phải của Ngọ cầm súng, màu đen.

Nhân viên y tế chưa kịp phản ứng thì Ngọ xô nhân viên y tế và chĩa thẳng súng vào người.

Người đàn ông đi cùng can ngăn nhưng Ngọ vẫn tiếp tục chửi tục tĩu, vung tay chĩa súng đi nhiều hướng.

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết khi đang trực thì con của Ngọ bị sặc sữa phải đưa đi cấp cứu. Do vội nên không đeo khẩu trang và nóng ruột dẫn đến mất bình tĩnh.

Về hành động rút súng của Ngọ, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho rằng quá khích, thiếu chuẩn mực và vi phạm các quy định của ngành.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ và sẽ thông báo kết quả xử lý.

Trao đổi liên quan đến hướng xử lý cán bộ công an Nguyễn Duy Ngọ, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết phải chờ thông tin điều tra. Tuy nhiên, một vụ việc mới đây Tuổi Trẻ đã đăng tải, một giám đốc doanh nghiệp dùng súng bắn đạn cao su đe dọa tài xế đã bị xử 18 tháng tù giam về tội "đe dọa giết người".

MAI VINH