Nhận thêm 8 năm tù, Tiến trắng chua chát nói bị bố nuôi Đường 'Nhuệ' bán đứng

Nhận thêm 8 năm tù, Tiến trắng chua chát nói bị bố nuôi Đường 'Nhuệ' bán đứng
11/17/2021

 KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

 

Với vai trò chủ mưu trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra cách đây 3 năm, Tiến "trắng" con nuôi Đường "Nhuệ" vừa nhận thêm 8 năm tù giam. Trước tòa, Tiến "trắng" ví mình bị Đường "Nhuệ" bán đứng như Năm Cam từng làm với Hải "bánh".

Chiều 25.10, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Nhận thêm 8 năm tù, Tiến trắng chua chát nói bị bố nuôi Đường 'Nhuệ' bán đứng - ảnh 1

Các bị cáo trong phiên tòa

CTV

Các bị cáo trong vụ án là Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", 26 tuổi); Nguyễn Tuấn Long (32 tuổi); Phạm Văn Sáng (30 tuổi); Bùi Đình Phương Nam (23 tuổi); Nguyễn Minh Đức (29 tuổi) và Phạm Ngọc Dũng (26 tuổi). Tất cả đều cùng ở tỉnh Thái Bình.

Nạn nhân là anh Trần Ngọc Hoàng (38 tuổi, trú tại H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), là người bị nhóm của Tiến "trắng" chém tổn hại 44% sức khỏe.

Theo cáo trạng của VKSND, năm 2018, anh Hoàng mua ôtô để chở khách từ tỉnh Thái Bình đi Hà Nội vào lúc 14 giờ hàng ngày nhưng không đăng ký với Sở GTVT tỉnh Thái Bình. Thấy vậy, anh T.V.T (một chủ xe khách khác) đã nhờ Tiến "trắng" đứng ra can thiệp, yêu cầu anh Hoàng phải chuyển giờ xe đi xuống 15 giờ.

Nhận lời anh T.V.T, Tiến "trắng" huy động thêm người đóng giả làm hành khách chặn đánh anh Hoàng để yêu cầu anh Hoàng lùi giờ chạy hoặc phải chi cho nhóm của Tiến 3 triệu đồng/tháng.

Do anh Hoàng không đồng ý với yêu sách của Tiến nên vào 22.5.2018, Tiến cùng Nguyễn Tuấn Long, Phạm Văn Sáng, Bùi Đình Phương Nam, Nguyễn Minh Đức và Phạm Ngọc Dũng mang theo vũ khí đến chém anh Hoàng trọng thương ngay ở cổng nhà nạn nhân.

Đáng chú ý, sau khi vụ việc xảy ra, Công an H.Vũ Thư khi đó chỉ xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người trong nhóm của Tiến vì nạn nhân không có đơn tố cáo và cũng yêu cầu không giám định thương tật.

Đến năm 2020, khi Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ", bố nuôi Tiến "trắng") cùng nhiều đàn em bị bắt, anh Hoàng đã có đơn đề nghị VKSND dân tối cao khởi tố vụ án, chuyển cho Công an tỉnh Thái Bình xử lý.

Tại phiên tòa ngày 25.10, Tiến "trắng" lên tiếng phủ nhận vai trò chủ mưu trong vụ việc. Đáng lưu ý, Tiến "trắng" còn nói bố nuôi Đường "Nhuệ" đã bán đứng mình như cách ông trùm xã hội đen Năm Cam bán đứng Hải "bánh" ngày xưa để giảm án trong các vụ án có liên quan.

Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu và nội dung tại tòa, HĐXX nhận định Tiến "trắng" là chủ mưu vụ chém anh Hoàng và tuyên phạt Tiến "trắng" 8 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Bùi Đình Phương Nam, Nguyễn Minh Đức, Phạm Văn Sáng cùng bị phạt 7 năm tù giam vì tội cố ý gây thương tích. Nguyễn Tuấn Long và Phạm Ngọc Dũng bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù giam vì tội cố ý gây thương tích

Liên quan vụ việc này, Cơ quan điều tra của VKSND tối cao đã khởi tố vụ án làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc đối với các ông Đặng Hồng Hạnh (43 tuổi) và Nguyễn Bằng Giang (40 tuổi), nguyên cán bộ Công an H.Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.