Bà Nguyễn Phương Hằng 'livestream cáo buộc', hai bệnh viện mổ tim ở TP.HCM nói gì?

Bà Nguyễn Phương Hằng 'livestream cáo buộc', hai bệnh viện mổ tim ở TP.HCM nói gì?
11/22/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

Duy Tính - nguyenduytinhbtn@gmail.com

 

Mới đây, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream cáo buộc 2 bệnh viện ở TP.HCM 'nhập nhằng' khi sử dụng Quỹ Trái tim Hằng Hữu của vợ chồng bà, đó là Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, năm 2014 bà Hằng lập ra quỹ Trái tim Hằng Hữu để giúp đỡ cho trẻ em nghèo và làm những công việc thiện nguyện khác.

Bệnh viện đầu tiên được quỹ Hằng Hữu của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện là tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Bà Nguyễn Phương Hằng 'livestream cáo buộc', hai bệnh viện mổ tim ở TP.HCM nói gì? - ảnh 1

Ngày 25.7.2014, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ký kết hợp tác với phía Công ty CP Đại Nam triển khai chương trình “Trái tim Hằng Hữu”.

BV ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM

Cũng theo lời bà Nguyễn Phương Hằng, tại đây bà bỏ tiền mua máy thở, dụng cụ y tế để giúp số trẻ em được mổ tim liên tục, kể cả sửa chữa lại bệnh viện. Khi bệnh viện khánh thành khu mới thì mang tất cả dụng cụ được bà mua qua để làm dịch vụ. Sau đó bệnh viện mổ tim cho trẻ em của bà bằng dịch vụ…, có ca lên 400 - 500 triệu đồng nên bà “cắt” toàn bộ kinh phí tài trợ, hợp tác để chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng 1.

Cũng theo bà Hằng, khi qua Bệnh viện Nhi đồng 1 thì cũng "nhọc nhằn, không rõ ràng tiền bạc, gần như hồ sơ giống nhau hết" nên buộc quỹ của bà phải rời đi ký kết với bệnh viện khác…

Trả lời PV Thanh Niên trước những cáo buộc của bà Nguyễn Phương Hằng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết ông đã nắm thông tin, sẽ xem lại và sẽ có đánh giá.

Còn đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh viện không tranh cãi với bà Nguyễn Phương Hằng với những phát ngôn trên mạng xã hội, nếu Sở Y tế TP.HCM yêu cầu báo cáo thì bệnh viện sẽ báo cáo.

Đại diện bệnh viện cho rằng, thủ tục mổ tim do quỹ của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tài trợ được làm rất chặt chẽ, không thiếu một giấy tờ nào. Hồ sơ được quỹ vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng ký mới được mổ. Có khoảng trên 300 ca mổ tim do vợ chồng bà Hằng tài trợ từ năm 2016.

Nhưng hiện nay, do tình hình dịch bệnh nên bệnh viện không ký với quỹ Trái tim Hằng Hữu vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng để triển khai tiếp.