Nhà báo Nguyễn Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
11/22/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

LTS - Tối nay 22/11/2021 lúc 21 giờ tại California tức 12 giờ trưa Việt Nam ngày 23/11/2021 nhà báo NPH sẽ phân tích những sai lầm của 1 Phó TBT kiêm Luật sư kiêm phóng viên điều tra hình sự kiêm tào lao chí thú bá láp ba sàm Nguyễn Đức Hiển về kiến thức Pháp Luật.

Phó TBT báo Pháp Luật tpHCM Nguyễn Đức Hiển

(PLO)- Trước đó, nhà báo Nguyễn Đức Hiển có đơn yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt hành vi nhục mạ, vu khống cá nhân, tổ chức, Nhà nước.

Ngày 17-11, Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật TP.HCM có đơn gửi cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương, đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng. 

Theo đó, nhà báo Đức Hiển đề nghị cơ quan công an khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng vì có hành vi làm nhục người khác; vu khống; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong đơn, ông Hiển cho biết sự việc bắt đầu kể từ khi ông trả lời phỏng vấn với Báo điện tử Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV), về các phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Hằng trên các nền tảng mạng xã hội với chủ đề "không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng".

Theo nhà báo Đức Hiển, nội dung chính của bài phỏng vấn là quan điểm, nhận định pháp lý của cá nhân ông đối với hành vi của bà Hằng, phù hợp với các quy phạm pháp luật dựa trên góc độ nghiên cứu, trao đổi học thuật và quy định của pháp luật báo chí.

Thế nhưng bà Hằng đã cho rằng bài phỏng vấn trên của ông thể hiện sự công kích, gán ghép, quy buộc cho bà phải đi tù. Từ đó, bà Hằng sử dụng các ngôn từ nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông và vợ ông. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông và gia đình, kéo theo nhiều hệ lụy đặc biệt nghiêm trọng.

Ông Hiển cho rằng, việc bà Hằng lợi dụng quyền tự do dân chủ, sử dụng mạng máy tính, công nghệ thông tin để tuyên truyền thông tin sai sự thật, bịa đặt, nhằm mục đích vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình và gia đình.

"Tôi là nhà báo, là Hội viên Hội nhà báo Việt Nam, là Phó tổng biên tập Báo Pháp Luật TPHCM. Việc bà Hằng xúc phạm, vu khống cá nhân tôi và các hoạt động nghề nghiệp của tôi đã trực tiếp gây ảnh hưởng tới hoạt động bình thường và uy tín của các tổ chức mà tôi là thành viên" - ông Hiển nêu trong đơn.

Về dân sự, ông đề nghị giải quyết theo quy định của Bộ luật Dân sự và yêu cầu bà Hằng công khai xin lỗi.

Nhà báo Đức Hiển đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng xác minh thông tin để sớm khởi tố vụ án, khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, nhằm bảo vệ danh dự nhân phẩm của mình và gia đình.

Trước đó, nhà báo Đức Hiển đã có đơn gửi cơ quan tố tụng tỉnh Bình Dương yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc buộc bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam chấm dứt ngay lập tức hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ thông qua mạng máy tính, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử để nhục mạ, vu khống cá nhân, tổ chức, Nhà nước.

Theo nội dung đơn của ông Hiển, trong khi cơ quan chức năng đang giải quyết tố giác theo quy định, thì bà Hằng vẫn tiếp tục và ngày càng tăng số lượng, tần suất phát trực tuyến để nhục mạ, vu khống cá nhân ông Hiển, nhiều người khác đặc biệt là cả Cơ quan nhà nước, Công an.

Đặc biệt nghiêm trọng khi nội dung bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật không chỉ gói gọn tấn công ông Hiển hay cá nhân khác mà nay đã nhằm vào các tổ chức báo chí trong nước và thật sự nguy hiểm hơn là giọng điệu ngông cuồng xuyên tạc của bà Hằng về chế độ quản lý Nhà nước xoay quanh các vấn đề mà bà ta nêu trong các buổi phát sóng trực tuyến.

Cũng theo ông Hiển, tất cả các hành vi, lời lẽ, ngôn từ phản cảm của bà Hằng đều đi ngược với các quy phạm, chuẩn mực của pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục trong xã hội Việt Nam. Đây là hành vi cần phải xử lý triệt để, quyết liệt từ Cơ quan quản lý nhà nước.

“Tôi làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng thực hiện khẩn cấp việc buộc bà Hằng chấm dứt ngay việc phát trực tuyến, hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để nhục mạ, vu khống tôi cùng các cá nhân, tổ chức và Nhà nước”, ông Hiển nhấn mạnh.

Được biết, nhà báo Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh, bà Trương Việt Hà cũng có đơn yêu cầu cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp bảo vệ, sau khi bà Hằng tiếp tục có hành vi công khai phát sóng các nội dung xúc phạm, đe doạ hành hung trả đũa người tố cáo

Hiện nay đơn tố cáo của ca sĩ Thuỷ Tiên cũng đã được Công an TP.HCM chuyển về cho Công an tỉnh Bình Dương xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam đang bị tám cá nhân có đơn tố cáo.

Phía công an TP.HCM tiếp nhận đơn của các cá nhân gồm: nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, luật sư Lê Thành Kính và bà Trương Việt Hà.

Còn tại Bình Dương có đơn tố cáo của các cá nhân gồm: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển và ca sĩ Thuỷ Tiên.

Vợ Chồng ca sĩ Thủy Tiên đã và đang làm việc với công an 

“Chúng tôi đã và đang làm việc với các cơ quan cảnh sát điều tra. Chúng tôi sẽ chính thức thông tin khi có văn bản chính thức của cơ quan điều tra. Hiện nay, chúng tôi chưa nhận được văn bản chính thức nào cả. Nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin”- trưa 17-11, Luật sư Phan Vũ Tuấn (Trưởng văn phòng luật sư Phan Law Vietnam), đại diện pháp lý cho Công Vinh, Thuỷ Tiên cho biết chia sẻ với PLO như trên.

Xác nhận với PLO trước đó, phía đại diện vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên- Công Vinh cho biết bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thuỷ Tiên) cùng ông Lê Công Vinh đã làm đơn tố giác tội phạm đến các cơ quan Công an về hành vi vi phạm pháp luật của ba cá nhân đã có những phát ngôn xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và gây ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của ông bà Công Vinh – Thủy Tiên.

Người đại diện từ chối tiết lộ thông tin về danh tính ba cá nhân trong đơn tố cáo, để đảm bảo bí mật thông tin cá nhân và phục vụ cho công việc điều tra.

Những thông tin chưa kiểm chứng về Công Vinh-Thuỷ Tiên trong thời gian dài vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tinh thần, kinh tế của không chỉ hai vợ chồng mà cả những đối tác của họ. N.TRÀ

 

PHƯƠNG PHƯƠNG