Darrell Brooks, 39 tuổi, đã bị bắt ngay sau khi gây tai nạn chết 5 người và thương tích 48 người

Darrell Brooks, 39 tuổi, đã bị bắt ngay sau khi gây tai nạn chết 5 người và thương tích 48 người
11/23/2021
 KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw
 
See the source image
 
Darrell Brooks, 39 tuổi, đã bị bắt ngay sau khi vụ việc chết người xảy ra.
 
Cảnh sát thành phố Waukesha thông báo Darrell Brooks, 39 tuổi, là nghi phạm lao xe vào đoàn diễn hành Giáng sinh làm 5 người chết.
 
Brooks dường như đang lẩn trốn sau vụ lao xe ở thành phố Waukesha chiều 21/11 khiến 5 người thiệt mạng và 48 người bị thương, cảnh sát trưởng Dan Thompson ngày 22/11 cho biết. Brooks sẽ phải đối mặt với cáo buộc cố ý giết người.
 
Thompson cho biết chưa rõ động cơ gây án của Brooks. "Chúng tôi cho rằng anh ta hành động một mình. Không có bằng chứng nào cho thấy đây là một vụ khủng bố. Không có bất cứ cuộc truy đuổi nào dẫn đến vụ lao xe", ông nói.
 
Darrell Brooks. Ảnh: Cảnh sát hạt Milwaukee.
Nghi phạm Darrell Brooks. Ảnh: Cảnh sát hạt Milwaukee.
See the source image
 
See the source image
 
Brooks đến từ thành phố Milwaukee, gần Waukesha. Nghi phạm đối mặt với nhiều cáo buộc từ tháng 7/2020, bao gồm gây nguy hiểm cho người khác và vi phạm luật quản lý súng đạn. Anh này đầu tháng 11 bị cáo buộc có hành vi bạo lực khi đâm xe vào một phụ nữ ở trạm xăng, song được tại ngoại khi nộp 1.000 USD tiền bảo lãnh.
4 phụ nữ và một người đàn ông trong độ tuổi 52-81 thiệt mạng trong vụ lao xe. Chỉ huy lực lượng cứu hỏa địa phương Steven Howard cho biết 11 người lớn và 18 trẻ em được đưa tới 6 bệnh viện trong khu vực. Nhiều người lo ngại số thương vong trong vụ lao xe có thể tiếp tục tăng lên.
 
Vụ lao xe khiến dân địa phương lo ngại về hành động tấn công có chủ ý, trong bối cảnh căng thẳng tăng vọt liên quan đến vấn đề sắc tộc. Tòa án Mỹ vừa tha bổng cho Kyle Rittenhouse, nghi phạm bắn chết hai người tham gia biểu tình Mạng người da màu quan trọng (Black Lives Matter) ở thành phố Kenosha tháng 8/2020.
 
Các quan chức địa phương cho biết trường học ở Waukesha sẽ đóng cửa tới hết ngày 23/11. Thị trưởng Waukesha Shawn Reilly gọi vụ lao xe là một thảm kịch ảnh hưởng đến toàn bộ thành phố, cho biết Waukesha sẽ cầu nguyện cho các nạn nhân. Thống đốc Tony Evers ra lệnh treo cờ rủ trên toàn bang Wisconsin.
 
See the source image