SƯ CHẠY ÁN THÍCH ĐỒNG HUỆ - Tham nhũng khắp nơi

SƯ CHẠY ÁN THÍCH ĐỒNG HUỆ - Tham nhũng khắp nơi
11/24/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

Ls.Nguyễn Khánh Ngọc

  
 
Thượng tọa Thích Đồng Huệ, tên thật là Nguyễn Ngọc Triệu, là Ủy viên Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Phó ban Phật giáo Quốc tế TƯ, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang, Hội trưởng Hội Phật giáo Việt Nam tại Angola, Hội trưởng Hội Phật giáo Việt Nam tại Mozambique, trụ trì chùa Nôm (tỉnh Hưng Yên) và chùa Quan Âm (tỉnh Hà Giang), đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
Thứ hai là vị cựu tu sĩ Phật giáo quốc doanh này đã kịp thời trút bỏ áo cà sa 2 ngày trước khi bị bắt.
 
Thứ ba là trong đơn xin hoàn tục, Thích Đồng Huệ nói ông ta bị bệnh hiểm nghèo, mà không nói rõ đó là bệnh gì.
 
Thứ tư là trước đó báo chí đã dành những lời có cánh để ca ngợi ông này. Báo Đại Đoàn kết ra ngày 13/03/2020 có bài: “Thượng tọa Thích Đồng Huệ- Ngọn gió đi dưới trời”.
Bây giờ thì “ngọn gió” Thích Đồng Huệ-Nguyễn Ngọc Triệu đã không làm những điều có ích cho xã hội và tôn giáo của mình, mà ông ta đã không thoát khỏi vòng Tham-Sân-Si, đã tự đút tay vào còng. Những chức tước và địa vị cao ngất ngưởng trong cái GHPG quốc doanh gắn vào người ông đã làm ông trượt ngã, biến ông thành tên tội phạm.
 
Phải chăng là Phật giáo VN đang đến hồi mạt pháp?
 
Khi mà tôn chỉ của Phật giáo không còn là “Đạo pháp, Dân tộc”, mà được gắn thêm cái đuôi “Chủ nghĩ xã hội”, thì nó đã biến chùa chiền thành nơi kinh doanh buôn thần bán thánh, mang về cho nhóm lợi ích những món lợi nhuận khổng lồ.
 
Nó cũng biến một số vị khoác áo tu hành nhưng không thực hiện Từ Bi-Hỷ Xả như Phật dạy, mà chuyên đăng đàn vu khống, xuyên tạc, bôi nhọ các tôn giáo bạn.
 
Lẽ ra một vị trụ trì của một chùa là hàng ngày lo tụng kinh gõ mõ và làm công tác Phật sự của mình. Nhưng rất nhiều vị đã đưa những thứ không có trong giáo lý Phật giáo, mà là những trò mê tín dị đoan vào hoạt động trong chùa để thu tiền kiếm lợi.
 
Thượng tọa "Thích Đủ Thứ" chuyển tin