Đỗ Thị Hà - tình báo Hoa Nam gậy chia rẽ Việt Nam - Hoa Kỳ?

Đỗ Thị Hà - tình báo Hoa Nam gậy chia rẽ Việt Nam - Hoa Kỳ?
11/30/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 

Phandinh Sanght

 
Một bộ trang phục rất lạ mà cô HH Đỗ Thị Hà mặc tại Miss World 21 trong phần trang phục truyền thống và được báo chí VN tôn xưng là trang phục truyền thống VN.
 
Trang phục truyền thống của Viêt nam theo tôi hiểu là áo dài, nón lá nó đã đi theo suốt quá trình hình thành và phát triển của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay.
 
 
Vào Google tìm hiểu thấy xuất hiện nhiều hình mẫu, họa tiết giống trang phục Trung Quốc.
 
 
Xin hỏi các sử gia, các nhà văn hóa, các nhà dân tộc học, các nhà thiết kế... đây là trang phục của dân tộc nào của Việt nam và nếu đó là trang phục truyền thống của dân tộc Việt nam như các báo nói trong thời gian qua để tuyên truyền cho cô HH này đi thi thì nó được công nhận vào lúc nào và được công nhận bởi tổ chức nào?
 
 
Hình là các mẫu trang phục của Trung quốc.
 
 
Tham gia Miss World 2021, hoa hậu Đỗ Thị Hà biểu diễn bài “Cô gái vót chông"...“Còn giặc Mỹ cọp beo... Chờ bọn bay diệt bọn bay”.
 
Hoa hậu Việt nam Đỗ Thị Hà đại diện cho "Sắc đẹp VN" đến Miss World 2021 không chỉ tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ mà đây còn là sự kiện giao lưu văn hóa, đoàn kết các dân tộc trên thế giới.
 
Không nói đến bất kể nguyên nhân gì mà cô hoa hậu này lại có tiết mục biểu diễn trên, xét về bối cảnh hiện nay khi mối quan hệ Việt - Mỹ đã và đang ngày càng tốt đẹp hơn trên mọi lĩnh vực, nhất là thời gian vừa qua trong việc chống dịch Covid - 19, " giặc Mỹ cọp beo" đã hỗ trợ Việt nam hơn 20 triệu liều vaccine các loại thì hành động này của cô hoa hậu đã tạo ra một làn sóng phản đối, bất bình và bị cộng đồng mạng chỉ trích mạnh mẽ.
 
Nhớ lại, vào tháng 7 năm 2014, Phạm Quang Nghị khi còn là bí thư Hà Nội đã có chuyến công du Hoa kỳ. Trong chuyến công du này lúc tới gặp Thượng nghị sĩ John McCain và đã tặng một bức ảnh chụp chứng tích năm xưa khi máy bay của McCain bị bắn hạ trên hồ Trúc Bạch, Hà Nội.
 
 
Thiển nghĩ, những hành động như trên chưa hẳn là xuất phát từ cá nhân người trong cuộc mà ngoài ra có chăng còn có một âm mưu nào đó nhằm cản trở mối bang giao Việt - Mỹ!
 
 
Tham khảo:  https://youtu.be/jj4J8tG04P4

 

VĂN HÓA
 
Vừa hí hửng cùng nhau tổ chức hội nghị văn hóa xong...
Thì nàng hậu cuốc za bê luôn tiết mục dân tộc khát máu ra biểu diễn tài năng...
Mà cái bài hát điệu nhạc ấy nhằm vào ai?
Nhằm vào một đất nước đang đứng đằng sau Việt Nam bảo vệ biển đảo.
Nhằm vào một đất nước đang hỗ trợ nhiều nhất cho dân ta chống Covid.
Bình luận một cách lịch sự: "Cái này thuộc về văn hóa"!
Bình luận một cách dân dã: "Loại ăn cháo đái bát"!
Tổ hợp lại: VĂN HÓA ĂN CHÁO ĐÁI BÁT!
Xin lỗi nhân dân và chính phủ Mỹ.