Tại sao Một trong những Thành phố Nghèo Có nhiều Công viên nhất của Quận Cam lại âm thầm bán bớt một phần Công viên Công cộng của Chính mình?

Tại sao Một trong những Thành phố Nghèo Có nhiều Công viên nhất của Quận Cam lại âm thầm bán bớt một phần Công viên Công cộng của Chính mình?
11/30/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UCjdy9SNLVgrpav1cC0ivuGw

 


Các quan chức thành phố Westminster và công ty luật của họ đang đặt ra các câu hỏi - và chính thức kêu gọi điều tra - về việc làm thế nào mà việc bán một phần của Công viên Tự do đã xảy ra mà không có các phiên điều trần công khai theo yêu cầu của luật tiểu bang để bán bớt đất công.

BỞI NORBERTO SANTANA JR.

Ngày 27 tháng 10 năm 2021Cập nhật ngày 29 tháng 10 năm 2021

Công viên Tự do ở Westminster vào ngày 18 tháng 10 năm 2021. Nhà cung cấp hình ảnh: JULIE LEOPO, Voice of OC


Các viên chức thành phố Westminster đang trong quá trình chính thức liên hệ với tổng chưởng lý của California và luật sư quận Cam của Quận Cam để được giúp đỡ trong việc tìm ra lý do các nghị viên thành phố bán bớt một phần của Công viên Tự do cho một chủ sở hữu đất gần đó.

Bất chấp các hàm ý chính sách của việc bán đất công viên, vẫn còn một câu hỏi lớn hơn đặt ra cho việc bán đất.

Nó có bất hợp pháp không?

Đó chỉ là cuộc tranh luận sôi nổi mới nhất ở Quận Cam về nhu cầu có thêm đất công viên ở địa phương, đặc biệt là trong các cộng đồng tầng lớp lao động của quận trung tâm, nơi các vấn đề như đại dịch và biến đổi khí hậu đang thúc đẩy một cuộc tranh luận thực sự về nhu cầu cấp bách về không gian mở.

Một nghiên cứu năm 2016 của Friends of Harbors, Beaches và Parks cho thấy Westminster có một trong những diện tích công viên thấp nhất trong giới hạn thành phố của nó, trên 1.000 cư dân, trong toàn quận.

Vấn đề cũng được tập trung trở lại vào Đạo luật Đất đai Thặng dư của California, đạo luật này gần đây đã được thắt chặt và nhằm mục đích giữ đất công trong tay công chúng - đặc biệt là khi nói đến không gian mở và nhà ở giá cả phải chăng.

Các nhà lãnh đạo của Anaheim đang phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi liệu việc bán sân vận động Angel’s gần đây cho chủ sở hữu của đội có tuân thủ Đạo luật Đất đai Thặng dư hay không.

Các nhà lãnh đạo quận gần đây cũng nhận được những câu hỏi tương tự vì đã cố gắng cắt một phần đất công ở vùng thượng lưu Vịnh Newport cho một nhà tài trợ GOP giàu có.

Tại Garden Grove, các nhà lãnh đạo thành phố đang cân nhắc xem phải làm gì với sân gôn Willowick được rao bán và mang lại cơ hội lớn cho không gian mở.

Ở Santa Ana, những hành động gần đây nhằm đóng cửa các sân bóng bầu dục đã đặt ra câu hỏi lớn về vai trò của các công viên trong khu vực đô thị.

Và ngay cả ở Irvine, các nhà lãnh đạo thành phố vẫn đang cố gắng tìm cách làm cho dự án Great Park của họ trở nên khả thi sau nhiều thập kỷ lên kế hoạch.


Trớ trêu thay, hầu hết các câu hỏi ở Westminster đều hướng đến luật sư thành phố, người từng là cố vấn pháp lý chính của thành phố về việc bán một phần của Công viên Tự do vào năm 2016, nơi có một công viên trượt skateboard ở địa phương.

"Ai đang kiểm soát thành phố của chúng ta?" bà Kimberly Hồ đã hỏi trong Hội đồng thành phố Westminster, người đầu tháng này đã dẫn đầu cuộc bỏ phiếu 4-0 của hội đồng thành phố kêu gọi các cuộc điều tra thực thi pháp luật về việc bán công viên cũng như một cuộc điều tra nội bộ thành phố. Nghị Viên Charlie Nguyễn bỏ phiếu trắng.

“Mọi thứ về giao dịch này thật mờ ám,” nghị viên Hồ nói, người đã tỏ ra rất khó chịu trước việc thành phố bán đất công viên.

“Thành phố của chúng ta đã bị cướp,” Hồ trả lời Luật sư thành phố Christian Bettenhausen, người đề nghị các thành viên hội đồng cẩn thận với các tuyên bố công khai về việc mua bán và đề nghị vấn đề này được tranh luận trong phiên họp kín đầu tháng này tại cuộc họp hội đồng thành phố.

Ngoại trừ, Bettenhausen - và công ty luật của Dick Jones, người đại diện cho nhiều thành phố trên khắp OC với tư cách là luật sư thành phố - đã tham gia tư vấn về việc mua bán.

Tuy nhiên, ngay cả anh ấy cũng không biết chắc chuyện gì đã xảy ra.

Trên hết, anh ấy đã công khai nói với các thành viên hội đồng vào đầu tháng này rằng bản thân anh ấy có rất nhiều câu hỏi về tính hợp pháp của việc mua bán.công viên Liberty này.

“Thành thật mà nói, lần đầu tiên tôi biết về nó,” Bettenhausen nói với các thành viên hội đồng trong cuộc tranh luận của họ, vốn rất căng thẳng, nhưng cuối cùng đã mang lại một lá phiếu nhất trí để điều tra vấn đề.

“Nó rất bất thường và chúng ta nên xem xét nó,” ông nói.

"Sự việc rất có vấn đề."

Theo luật của bang - như Đạo luật Đất đai Thặng dư - có các thủ tục dài và rất cụ thể để bán bớt đất mà người nộp thuế đã mua.

Bettenhausen nói trong phiên họp công khai: “Chúng tôi không bao giờ bán tài sản khi có sự đồng ý (lịch quyết định).

Tuy nhiên, điều đó lại chính xác là những gì hội đồng thành phố đã làm vào năm 2016.

Bettenhausen nói: “Nếu tôi biết đó là một công viên, đặt ra câu hỏi liệu sự mua bán này có được lên kế hoạch rõ ràng khi nó được đưa vào lịch "không cần thảo luận" vào năm 2016 hay không?"

Thị trưởng Westminster Trí Tạ - người thường xuyên va chạm với Nghị viên Hồ trong cuộc tranh luận về công viên - đồng ý rằng các thành viên hội đồng có quyền được biết lý do tại sao việc bán công viên đã được lập kế hoạch không phù hợp để xem xét trước khi đồng ý.

“Chúng tôi cho rằng mục này đã được văn phòng luật sư thành phố kiểm tra,” Ta nói trong phiên họp..

"Tôi cũng muốn biết tại sao nó được đồng ý."

Trong cuộc họp của tháng này, Ta yêu cầu đọc một lá thư từ đại diện pháp lý cho chủ sở hữu đất gần đó, người đã mua một phần công viên công cộng trong nỗ lực cung cấp lý lịch.

Đa số hội đồng từ chối cho phép Ta đọc lá thư mà Voice of OC có được thông qua yêu cầu của Đạo luật Hồ sơ Công cộng California.

Theo thư từ được công bố bởi thành phố, có vẻ như một chủ sở hữu đất gần đó đã tìm đến thành phố vào năm 2015, bày tỏ sự quan tâm đến phần diện tích 10.200 foot vuông của công viên, nơi mà họ cho rằng đã bị kiệt quệ và bị ảnh hưởng bởi các lều trú ngụ của những người vô gia cư.

Có vẻ như các nhà lãnh đạo thành phố đã đồng ý và nhanh chóng theo dõi việc bán một phần công viên, mà vào năm 2016 đã được phê duyệt trên lịch đồng ý (không cần thảo luận,) một cách tiếp cận thường dành cho các tiết mục không gây bàn thảo.

Một điều mà vấn đề công viên này có thể đã làm là tạo ra một vấn đề trong đó hội đồng thành phố bị chia rẽ sâu sắc - ngoại trừ Nghị viên Nguyễn bỏ phiếu trắng trong cuộc bỏ phiếu điều tra - đồng ý về điều gì đó.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào các viên chức thành phố Westminster sẽ gửi giấy giới thiệu chính thức cho một cuộc điều tra.

Có khả năng những người đóng thuế địa phương sẽ nhận được thông tin cập nhật tại cuộc họp hội đồng thành phố tối nay. Nhấp vào đây để xem 7 giờ tối nay. họp Hội đồng.

“Tôi thực sự lo ngại khi bán một mảnh đất của thành phố. Có vẻ như nó không được tiến hành đúng thủ tục, ”Nghị viên Tài Đỗ cho biết tại cuộc họp vừa qua.

"Nó không thông qua sự kiểm tra."