Marcus Lamb, Christian Broadcaster and Vaccine Skeptic, Dies of Covid at 64

Marcus Lamb, Christian Broadcaster and Vaccine Skeptic, Dies of Covid at 64
12/04/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Mr. Lamb, who co-founded the Daystar Television Network, repeatedly suggested on air that people pray instead of getting vaccinated.

Nhà truyền giáo truyền hình Tin lành rất nổi tiếng Marcus Lamb 64 tuổi vừa mới qua đời tuần qua vì bệnh COVID-19 đã làm chấn động nhóm Tin lành Da trắng ở Hoa Kỳ.

Ông Lamb là lãnh tụ của mạng lưới cơ đốc có tên là Daystar, hãng truyền thông đứng hàng thứ nhì sau CBN (The Christian Broadcasting Network) dưới sự lãnh đạo của mục sư Pat Robertson, người mà có tài sản có thể lên đến hàng tỷ đô.

Lamb đã lãnh đạo mạng lưới Cơ đốc toàn cầu Daystar và trong nhiều tháng qua đã truyền bá rất nhiều thông tin thiếu trung thực về Covid vaccine và thay vào đó quảng cáo các phương pháp điều trị chưa được chứng minh. Trong một buổi phát hình trong tháng 5 vừa qua, Marcus Lamb đã tuyên bố sai lầm rằng “vaccine đang giết chết hệ thống miễn dịch của bạn”.

Daystar trong nhiều tháng đã mời các nhà lý thuyết âm mưu và họ nhấn mạnh các phương pháp điều trị chưa được chứng minh đối với vi-rút, bao gồm một số người cho rằng vắc xin được coi là phản bội chúa và đi theo ma quỷ. Lamb và những người khác được giới thiệu trên Daystar đã mô tả vi rút, vắc xin và nhiệm vụ vắc xin là bằng chứng về việc ma quỷ đang cố gắng tấn công những người theo Chúa thật.

Dựa theo thống kê của Pollster cho thấy rằng nhóm tôn giáo không muốn chích vaccine nhiều nhất là những người theo đạo Tin lành da trắng. Dựa theo tổ chức Kaiser Family Foundation thì có 25% trong nhóm da trắng đó tuyên bố rằng họ chắc chắn sẽ không chích thuốc chủng ngừa. Tuy nhiên, sau tháng 3 vừa qua thì một số thay đổi ý kiến và con số người chích ngừa ít nhất một liều tăng lên 35% rồi đến 63% vì lúc đó số người bệnh vào ICU do không chích tăng vọt. Cũng dựa theo thống kê của Public Religion Research Institute thì có khoảng 14.5% người Hoa Kỳ là theo đạo Tin lành của người Da trắng.

Trong khi hầu hết các nhà truyền giáo đều nhận thấy sự thận trọng và an toàn của vắc-xin, vẫn có nhiều người do dự, Mục sư Dan Darling giải thích thêm: “một phần nguyên nhân là do thông tin sai lệch”.

Bà Sarah Posner, ký giả đã viết hai cuốn sách nói về Tin lành, tuyên bố thêm: “Marcus Lamb được khán giả của ông ta xem như một nhân vật Cơ đốc rất tin kính, người đang nói với họ rằng vắc-xin là xấu và những [phương pháp điều trị thay thế] này là tốt và thay vào đó hãy làm những điều này ”. Bà nói thêm rằng:” ảnh hưởng chính trị cũng là một phần thiết yếu của bức tranh đối với những người theo phái Tin Lành Da trắng, những người cực kỳ bảo thủ về mặt chính trị vì họ tuyệt đối tin rằng “Nếu vắc-xin đang được quảng cáo bởi đảng Dân chủ hoặc một chính phủ do đảng đảng Dân chủ kiểm soát, thì vaccine chắc chắn là tồi tệ”.

Linda Nguyễn