TỪ “KỲ ĐÀI TRÊN CÁT” ĐẾN “BIA ĐÁ KHÔNG ĐAU”

TỪ “KỲ ĐÀI TRÊN CÁT” ĐẾN “BIA ĐÁ KHÔNG ĐAU”
12/07/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)


LÃO MÓC


Ngày 23 tháng 6 năm 1991, một Đại lễ Dựng Cờ đã diễn ra tại góc đường Capitol Expressway và đường Senter, thành phố San José.


Ủy Ban Xây Dựng Kỳ Đài do ông Giao Chỉ Vũ Văn Lộc làm chủ tịch. Theo Ủy Ban này thì Kỳ Đài với ba cột cờ gồm cờ Hoa Kỳ, cờ Tiểu bang và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Việt Nam Cộng Hoà.


Trong đại lễ Dựng Cờ này, những người Việt Nam được Ban Tổ chức dành cho cái vinh dự đặc biệt là cố Trung Tá Bùi Quyền trong vai trò “thủ kỳ” VNCH và hai tân sĩ quan Không Quân Hoa Kỳ vừa tốt nghệp tối ưu hạng tại Trường Không Quân Denver Colorado là Bùi Quang, con trai cố Trung Tá Bùi Quyền và Vũ Phương, con của phi công VNCH Vũ Phú trong công tác châm lửa thiêng.


Ngoài các tổ chức, đoàn thể địa phương còn có sự hiện diện của “Chính Phủ...” do ông Đào Minh Quân trong chức vụ “Thủ Tướng”, mặc quốc phục tham dự lễ thượng kỳ.


Sau này, trong “bảng ghi ơn” dựng kế “Kỳ Đài Trên Cát” người ta thấy cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu - lúc đó còn sống - ủng hộ 500 đô-la, “Thủ Tướng” ĐMQ ủng hộ 500 đô-la.


(Khi Lão Móc viết bài này thì, ông ĐMQ đã là... “Tổng Thống”. Trước đây, ông này có “phong” cho Lão Móc làm Phó Tổng Trưởng Thông Tin của “chính phủ của ông ta”. Lão Móc email thông báo “sẽ chửi cha ông ta” nếu ông ta tiếp tục “phong chức” cho LM, chắc sợ “mả cha của ông ta bị động” nên ông ta đã lấy tên Lão Móc ra khỏi... danh sách Chính Phủ của ông ta.


Theo Lão Móc, dù sao thì “ông Tổng Thống ĐMQ” cũng còn “liêm sỉ” hơn ông cựu Tạ Đái Giao Chỉ VVLộc, người đã từng tuyên bố: “Trong mấy chục năm nay, ông đâu có thấy ai bị chửi mà chết. Ông già hơn Tổng Thống Mỹ, ông muốn làm gì thì ông làm. Đâu có ai bị chửi mà chết”.


Đúng. Bị thiên hạ chửi đâu có chết. Chỉ bị nhục thôi. Cũng giống như BIA ĐÁ KHÔNG ĐAU.


Mới đây, nghe nói “Chính Phủ ĐMQ” đã “kiện” VC ra Toà Án Qốc Tế. Cũng theo “Thông cáo của Chính Phủ ĐMQ” thì ông ta đã “thắng kiện” và VC sẽ phải bồi thường cho “Chính Phủ ĐMQ” MỘT NÚI TIỀN. Nghe nói cũng trong một “Thông báo của Chính Phủ”, mỗi người dân ghi danh đợt đầu sẽ được phát 5,000 $US?)
Sau lễ Thượng Kỳ tại “Kỳ Đài Trên Cát” thì sóng gió kỳ đài bắt đầu xảy ra khi báo chí phát hiện là các thành viên của Ủy Ban Kỳ Đài đã dùng tiền của đồng bào đóng góp xây dựng Kỳ Đài để mua cả chục cái khánh vàng 24 carat tặng cho nhau.


Sau một thời gian, không biết vì một lý do nào đó, ông Vũ Văn Lộc, nguyên Chủ Tịch Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa đã từ chức, giao chức vụ này lại cho cụ Trần Hữu Phúc. Hiện nay, cụ Trần Hữu Phúc đã qua đời.


Báo chí, truyền hình ở Bắc California bắt đầu đăng tải các loạt bài liên quan đến Công Viên Văn Hóa.


Tiến sĩ Nguyễn Thiện Căn, Chủ Bút Việt Nam nhật báo, đã gửi đến cụ Trần Hữu Phúc và ông Vũ Văn Lộc bức thư đề ngày 7 tháng 9 năm 1995, với nội dung tố cáo việc xây dựng Kỳ Đài tại góc đường Capitol Expreesway và đường Senter chỉ là xây dựng “Kỳ Đài Trên Cát” vì đất thuê mướn của thành phố San José sắp hết hạn.
Còn nhớ, lúc đó, ông Hồ Quang Nhựt, nhân danh là Ủy Viên Đặc Nhiệm của Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California đã gửi thư đến bà Quỳnh Thi, chủ nhiệm Việt Nam nhật báo.


Lá thư với những lời lẽ đao to, búa lớn bịa điều, đặt chuyện của ông “phát đại ngôn” Hồ Quang Nhựt, được đăng trên tờ Thời Báo của ông Ký Còm Vũ Bình Nghi - tờ báo này nay đã đình bản - đã không thể đánh đổ được sự thật mà Tiến sĩ Nguyễn Thiện Căn, chủ bút Việt Nam nhật báo đưa ra: “Kỳ Đài Việt Nam chỉ có tính cách tạm thời với khế ước ra vào địa điểm này chỉ có hiệu lực đến ngày 1 tháng 8 năm 1996 là hạn chót.”


Sau đó, ông Nguyễn Thanh Liêm được đưa lên làm Chủ Tịch thì lại bị chính các Ủy viên trong Hiệp Hội Công Viên Văn Hoá đánh phá. Ông Nguyễn Thanh Liêm cũng đã tìm mọi cách bán ”bia gạch” gây quỹ, nhưng rốt cuộc, Kỳ Đài với Ba Cột Cờ” và Công viên Văn Hoá đã bị thành phố San José dẹp bỏ để lấy đất làm sân golf.


Ông Hồ Quang Nhựt, người đã lớn tiếng, rộng họng kết án những tờ báo lên tiếng về sự thật “Kỳ Đài Trên Cát” là “Bọn tay sai cộng sản đang tìm cách hướng dẫn sai lạc dư luận để đánh phá Kỳ Đài” đã “có miệng ăn mà không còn miệng nói”. Nghe nói, sau đó không hiểu vì sao ông này đã bỏ đi tu để được làm... “Thầy Sáu”.
Ông cựu Tạ Đái VVLộc, người đã từng tuyên bố sẽ xích hai tay vào cột cờ nếu ba cái cột cờ dựng ở “Kỳ Đài Trên Cát” ở góc đường Capitol Express Way và đường Senter không thấy lên tiếng, lên tăm gì khi ba cái cột cờ bị thành phố San José dời đi.


*


Từ “Kỳ Đài Trên Cát” với “tứ nhân bang” trong đó có ông “phát đại ngôn” Hồ Quang Nhựt, ông cựu Tạ Đái Giao Chỉ VêVêEnLờ đã không “làm nên cơm cháo gì”. Ông Ủy viên Lại Đức Hùng lâu nay im hơi, lặng tiếng.


Nay, với sự tiếp sức của “THẬP TỨ NHÂN BANG”, gồm có mấy ông nhà báo Nghê Lữ, nhà báo Huỳnh Lương Thiện ở tuốt San Francisco, nhân sĩ Nguyễn Trung Cao ở tận Oakland... và “cái đám hậu duệ ở Westminster”, ông cựu Tạ Đái Giao Chỉ VêVêEnLờ đã dựng được “BIA ĐÁ KHÔNG ĐAU” để “THẬP TỨ NHÂN BANG” và các đại gia như Vua Rác David Dương, như Ni cô “Tiến sĩ” Bích Liên được bàng dân thiên hạ người Mỹ gốc Việt ở khắp nơi đến bái lạy.
“Ngầu” quá, phải không?


Ông cựu Tạ Đái Giao Chỉ VêVêEnLờ, kẻ đã tự khai mướn một điêu khắc gia ở Việt Nam sang nặn bức tượng “Ngậm Ngùi” nhằm mục đích bôi nhọ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa với lời giải thích của chính ông ta: “Tuy tay anh còn cầm súng, nhưng anh sẽ không bao giờ đứng dậy được vì anh đã thua một trận chiến là anh đã thua cả cuộc chiến”.


Không khéo, mai kia mốt nọ ông ta mang cái tượng “Ngậm Ngùi” vào “an vị” trong Kelly Park để công khai sỉ nhục Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, là Quân Lực đã giúp ông ta và gia đình được sống yên ổn ở miền Nam trong hơn hai mươi năm qua.


Biết đâu, phải không?


Lập “BIA ĐÁ KHÔNG ĐAU” tức là “bia đá” ghi tên của chính mình và đồng bọn để được thiên hạ TẾ SỐNG mà ông ta và đồng bọn còn DÁM LÀM, thì còn có chuyện khốn nạn nào mà ông ta và đồng bọn không dám làm?


LÃO MÓC