TẠI SAO ÔNG CỰU ĐẠI TÁ VŨ VĂN LỘC BỊ THIÊN HẠ CHỬI?

TẠI SAO ÔNG CỰU ĐẠI TÁ VŨ VĂN LỘC BỊ THIÊN HẠ CHỬI?
12/09/2021

Mới đây, ông Thắng Đỗ ở San José có viết bài “Tại sao chúng ta trao đổi tệ với nhau như thế” Bài viết được đăng tải trên tờ Việt Báo ở Westminster và được đưa lên diễn đàn điện tử toàn cầu.

Trong bài viết, ông Thắng Đỗ đã bênh vực ông cựu Đại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc theo cái kiểu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” một cách gượng ép khi đem so sánh chuyện thiên hạ “nặng lời” với ông cựu Đại tá Vũ Văn Lộc vì “thời đại chia rẽ vì lý do chính trị?. Theo tôi, ý ông Thắng Đỗ ám chỉ những người lên tiếng về ông VVL là những người ủng hộ Tổng Thống Trump. Ông Thẵng Đỗ đã so sánh tâm lý “ những người có trao đổi tệ” với ông VVL giống như những người đánh cá Thái Lan ban ngày, ban đêm trờ thành hải tặc là mốt so sánh khiên cưỡng, gượng ép.
Thực ra không phải tới bây giờ thiên hạ mới lên tiếng về ông VVL. Nhiều người đã lên tiếng vì chuyện “nịnh xằng, nổ sảng, dốt hay nói chữ của ông cựu Đại Tá VVL, tức nhà văn Giao Chỉ ngay khi ông ta dựng “Kỳ Đài trên cát” trên đường Santer và Capitol Express Wy.

Người ta đã lên tiếng ngay khi ông ta rước một kiến trúc sư từ Việt Nam qua nặn tượng người lính Việt Nam Cộng Hoà quỳ bên mộ đồng đội với lời ghi chú “anh đã thua trận và anh không còn đứng lên được nữa”. Theo một bài viết của ông VVL thì ông ta đem bức tượng triển lãm trong Hôi Chợ Lời Ăn Lỗ Chịu của “bộ tam sênh” Vũ Văn Lộc, Hồ Quang Nhựt, Lại Đức Hùng trong Fairgroud thì bị một cụ già lớn tiếng mắng thằng đúc tượng lẫn thằng đem triển lãm tượng.

Không biết khi ông Thắng Đỗ thăm Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân, ông cựu Đại Tá hiền lành VVL “có khoe” với ông Thắng Đỗ bức tượng này không?
Bài viết sau đây sẽ trình bày một trong những lý do mà thiên hạ đã chửi ông cựu Đại Tá hiền lành của ông Thắng Đỗ.
THIÊN HẠ CHỬI ÔNG CỰU ĐẠI TA VŨ VĂN LỘC VÌ ÔNG TA THÁCH THỨC “CHỬI NỮA ĐI EM”/

Cuối năm 2010, trong Đại hội Bất thường của Tập Thể Chiến sĩ VNCH/HN, ông Trần Thiện Khiêm, cựu Thủ Tướng VNCH, cựu Đại Tướng QLVNCH tuyên bố là “dù cộng sản hay không cộng sản thì Việt Cộng cũng là người yêu nước” và “mọi người nên góp ý với VC để họ sẽ sửa đổi chế độ trong cuộc Đại hội Đảng sắp tới”.
Lập tức, những âm thanh cuồng nộ của dư luận nổi lên khắp nơi về lời tuyên bố này của ông Trần Thiện Khiêm khiến cho tới nay cái gọi là Tập thể Chiến Sĩ VNCH/HN được coi như là một tử thi chưa mai táng!
Không ai nghĩ một người làm tới Thủ Tướng nước VNCH, làm tới Đại Tướng của QLVNCH như ông Trần Thiện Khiêm mà không biết đến câu:
“Bại binh chi tướng, bất khả ngôn dũng
Thất quốc chi đại phu, bất khả ngôn trí”

Điều chua xót nhất là vừa làm “bại binh chi Tướng” vừa làm “thất quốc chi đại phu”, ông lại nói lên những lời nói vô cùng khốn nạn, bỉ ổi, khốn nạn, bỉ ổi hơn cả  ông “cố Tổng Thống”, “cố Đại Tướng” Dương Văn Minh, sau khi nài nỉ cố Tổng Thống Trần Văn Hương trao quyền để rồi “ông Tổng Thống thời cơ” này hàng giặc. Và sau đó hãnh diện tuyên bố: “Năm nay tôi 60 tuổi, rất hãnh diện là một công dân được đi bầu Quốc Hội của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”.

Trong khi mọi người vô cùng phẫn nộ trước lời tuyên bố làm nhục cả chế độ VNCH và QLVNCH của ông Trần Thiện Khiêm thì, có một ông cựu Đại Tá nhào ra thách thức dư luận.

Ông này là nhà văn cựu Đại Tá Giao Chỉ Vũ Văn Lộc. Ông ta viết bài “Chửi nữa đi em”, trong đó có đoạn thách thức dư luận như sau:  
“…Bất cứ người nào ra nhận trách nhiệm đều có thể lãnh búa tạ. Cuộc đời binh nghiệp cũ được đưa ra bình luận. Ðời sống 35 năm qua cũng là cả vấn đề. Anh làm gì bấy lâu nay. Anh chạy trước thì có tội bỏ anh em. Anh ở tù thì có thể thiếu tư cách, có thể đã khiếp nhược trước kẻ thù. Một cái tóc là một cái tội. Ở cái đất nước tự do này, chửi bới được hiến pháp bảo vệ trong tu chính án dân quyền. Và chửi thượng cấp ngày xưa là một cái thú vô cùng hấp dẫn. Phần lớn các bài báo và tham luận của anh em viết về quân đội thường đề cao chiến binh và mắng chửi tướng tá đã trở thành cái mốt rất thời thượng. Nhưng tôi cũng xin nói một lần để các bạn rõ. Các bạn liệt kê vô tội vạ danh sách tướng bẩn tướng sạch, tướng anh hùng tướng hèn nhát. Kể tội tá xấu tá đẹp, tá hiên ngang ở lại hay tá nhục nhã chạy làng, phần lớn đều không phải như vậy. Thành ngữ thấy vậy mà không phải vậy chính là hình ảnh của quân đội.

Khi phải nói lại cho thế hệ tương lai, ta có thể nói rằng, Chúng ta đang ở thời đại của người biết chuyện không nói. Kẻ nói nhiều lại là người không biết chuyện. Các bạn có giận thế hệ đàn anh xin vui lòng chửi bới toàn thể hàng tướng tá, để anh em chúng tôi cùng chia xẻ theo tình nghĩa huynh đệ chi binh. Nếu cứ tuyên dương hay lên án theo danh sách lếu láo chính là những lầm lẫn chết người. Quân đội nào cũng thế, có kẻ xấu người tốt. Nhưng đã cùng trong hàng ngũ, nếu không phải chính phạm làm mất nước thì ta cũng là tòng phạm. Nước mất nhà tan, dậu đổ bìm leo. Chửi nữa đi em. Các em chửi là đúng quá. Nhưng cần ghi nhận rằng tội của thế hệ đàn anh làm mất nước là quan trọng nhất. Còn tội chạy trước chạy sau, dốt nát,
ăn chơi, ngậm miệng ăn tiền, ba cái lẻ tẻ đó chỉ là thứ yếu. Tập thể ngày nay chẳng qua cũng chỉ là di sản về già của cuộc binh đao. Chẳng khác gì ngày xưa quân đội cũng lẫn lộn cả người xấu kẻ tốt. Trong buổi hoàng hôn, anh em ta đã ngồi lại bên nhau. Nếu không làm nên cơm cháo gì, thì cũng nên ngồi lại cùng nghe thiên hạ chửi, hầu vơi được phần nào trách nhiệm tội lỗi với non sông.

Xin các bạn ngồi lui vào, dành cho tôi một chỗ hàng đầu. Chẳng phải vì tôi nhiều tội hơn anh em, chẳng qua mình đã phơi nắng nghe chửi hơn 30 năm, trở thành điếc không sợ súng. Chửi nữa đi em… May ra giúp các niên trưởng siêu thoát ngay trong cõi trần gian. Chửi nữa đi em…”
(Hết trích).
Đã có nhiều người lên tiếng về chuyện “chơi nổi” này của ông nhà văn cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc. Xin không nói lại.
*

Năm sau, ông ta lại tiếp tục chơi nổi, viết bài so sánh bà Trần Lệ Xuân với ông Nguyễn Cao Kỳ.
Dĩ nhiên ở xứ sở tự do như Hoa Kỳ thì đây là cái quyền của ông nhà văn Đại Tá Giao Chỉ Vũ Văn Lộc.
Điều tôi muốn nói ở đây là ông nhà văn Đại Tá Giao Chỉ có vẻ không được “liêm khiết trí năng” khi “dựa” vào một người khác để chửi “Đ.M.” ông Nguyễn Cao Kỳ!
Chuyện này, nhiều năm trước đây ông đã làm một lần là dựa hơi cố giáo sư Hà Mai Phương, hết lời ca tụng ông này là “người tử tế” khi ông này qua đời, để mắng những người khác là “không tử tế”.

Viết về chính quyền khi ông Nguyễn Cao Kỳ lãnh đạo ông Giao Chỉ viết:
“Trong giai đoạn này, chính quyền của ông đã để lại cho chiến tranh Việt Nam tấm hình tướng Loan bắn tên đặc công VC…”.
Điểu này, ông Giao Chỉ viết đúng, nếu không có chuyện khi ở Hội nghị Nhân quyền vào thập niên 90 ở Mạc Tư Khoa do bà Irina tổ chức, ông Vũ Văn Lộc đã cự nự với nhà văn Nguyễn Việt Nữ khi bà này đọc bài tham luận “Thư gửi quả phụ Bảy Lóp” để bênh vực Tướng Loan,


Còn nhiều lý do để thiên hạ TRAO ĐỔI TỆ VỚI ÔNG CỰU ĐẠI TÁ VŨ VĂN LỘC- theo cách nói của ông Thắng Đỗ.
Lão Móc vốn là người bình dân nên xin nói theo kiểu bình dân là THIÊN HẠ CHỬI ÔNG CỰU ĐẠI TÁ VŨ VĂN LỘC VÌ ÔNG TA THÁCH THỨC THIÊN HẠ CHỬI NỮA ĐI EM.
Ông Thắng Đỗ tìm mọi cách bênh vực ông cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc không sợ người ta nói:
“Con người sống hợp quần, trâu bò sống theo bầy” sao?

LÃO MÓC
 
Chuyễn BÀI VIẾT CUẢ LÃO MÓC để thấy VBVNHN do hai ông bà CHủ Tịch và Phó Chủ Tịch bất chấp đạo đức trong một cái hội được xem là mặt mũi của VNCH còn sót lại mà không nễ nang câu :" TIÊN HỌC LỄ , HẬU HỌC VĂN"
__________________________________________________________________________________
BAN CHẤP HÀNH VĂN BÚT VIỆT NAM HẢI NGOẠI BỊ NGẬM NGẢI…
 
LÃO MÓC
 
Những người cầm bút, chứ không phải cầm thứ gì khác, trong và ngoài VBVNHN đều thấy rõ tên vô lại dương thành lợi bị bệnh “NGẢI... DỐNG”; do đó, ngay trong ngày Đại Hội Văn Bút đã vào khách sạn làm chuyện dâm ô với Phó Chủ Tịch Erlinda Thùy Linh mà tên này đã “bê” làm làm PCT.
 
Trước đó, tên vô lại dương thành lợi cũng đã “bê” là Cung Lan lên làm Chủ Tịch VBVNHN, báo hại ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ dân gian truyền tụng câu ca dao của thời @, như sau: “Cung Lan hòn ngọc miền Đông Giờ thành hòn d… nhờ công thằng Lờ”.
 
Không ai biết chuyện gì xảy ra với bà này. “Bệnh Ngải Dống” của tên vô lại dương thành lợi đã dẫn đến chuyện tên này đã làm chuyện dâm ô trong khách sạn với PCT Erlinda Thùy Linh ngay trong ngày Đại Hội và đã biến Đại Hội Văn Bút thành Đại Hội Dâm Bút, theo lời tố cáo của nick “dongdao” với những bằng chứng là “những câu thơ cóc nhái thấm đẫm dâm dục” của “tên bị bệnh ngải dống” dương thành lợi.
“Chuyện lạ” là bà CT Cung Lan ra sức bênh vực cho tên vô lại bị bệnh “ngải giống” dương thành lợi; Bà Hồng Thủy, Trưởng ban Tổ chức Đại Hội thì im hơi lặng tiếng, dù Lão Móc đã có viết thư riêng ước mong bà lên tiếng để cứu vãn uy tín còn sót lại của VBVNHN; -
 
Chuyện càng lạ hơn là ông Đăng Nguyên tức cựu Đại Úy Nguyễn Văn Đặng QLVNCH, được tên vô lại bị bệnh “ngải dống” dương thành lợi ban cho chức Phó Chủ Tịch, điền thế chỗ trống mà nhà văn Ngọc Cường trước đó bị bắt cóc bỏ dĩa, vì bà Cung Lan không tìm ra nỗi một liên danh để ra ứng cử theo lệnh của tên vô lại dương thành lợi.
 
Ông Đăng Nguyên đã cong đít, cong đuôi bất chấp liêm sỉ của một người lính cầm bút, đã cho rằng chuyện dâm ô của thằng cựu chủ tịch VBVNHN dương thành lợi “người ngoài không được lên tiếng. Đây đúng là chuyện lạ. Lão Móc còn nhớ nhiều năm trước bà nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Bình hội viên Văn Bút Miền Đông Bắc Hoa Kỳ vì yễm trợ mụ ca sĩ VC Mai Khôi, kẻ đã đòi “piss on you…” cùng với dược sĩ Nguyễn Mậu Trinh, kẻ đã đòi “pha dầu với nước” khi chấp nhận dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ khi mụ “Môi Khai” này ca hát.
 
Khi đó, trong trách nhiệm Chủ Tịch Văn Bút Miền Đông Bắc, dù ông Đăng Nguyên sống ở Dallas, thì bà nhà thơ Nguyễn Thị Thanh Bình cũng đã bị khai trừ ra khỏi Văn Bút miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Nay, vì lý do gì, bà Hồng Thủy thì im hơi, lặng tiếng.
 
Bà Cung Lan và ông Đăng Nguyên thì ra sức bênh vực cật lực cho tên bị “BỆNH NGẢI DỐNG” dương thành lợi, cựu chủ tịch VBVNHN? Phải chăng nguyên con Ban Chấp Hành VBVNHN đã bị tên vô lại dương thành lợi CHO NGẬM NGẢI DỐNG HÔI THỐI CỦA NÓi
 
LÃO MÓC