KHI ÔNG “HỌC GIẢ” ĐỖ THÔNG MINH CHỮA CHÁY

KHI ÔNG “HỌC GIẢ” ĐỖ THÔNG MINH CHỮA CHÁY
12/10/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

https://youtu.be/lX65FZ9LQMg

 

 

 

 

 

 

 

From: Nghiem Nguyen <laomoc247@gmail.com>
Date: Fri, Dec 10, 2021 at 10:22 AM
Subject: "KHI ÔNG “HỌC GIẢ” ĐỖ THÔNG MINH CHỮA CHÁY" - LÃO MÓC
To:

LÃO MÓC

Trong bài “Khi vụ án những ký giả người Mỹ gốc Việt bị sát hại trong phim phóng sự “Teror in Little Saigon” trở lại vòng điều tra một lần nữa”, tôi có viết:

“Theo tôi, sau “nhân chứng siêu sao” Nguyễn Xuân Nghĩa, còn có một nhân chứng siêu sao khác là Đỗ Thông Minh (ĐTM) tức Đỗ Thanh Long, người sáng lập ra Mặt Trận. ĐTM là người đã in 2 bộ sách “Hồi Ký Một Đời Người” của Phạm Ngọc Luỹ, Chủ Tịch Phong Trào Yểm Trợ Kháng Chiến của MT, và quyển “Hành Trình Người Đi Cứu Nước” của “kháng chiến quân” Phạm Hoàng Tùng.

Theo trình bày của Nguyễn Thanh Tú (NTT), con của cố ký giả Đạm Phong trên paltalk thì ĐTM đã xác nhận với NTT 3 điểm quan trọng sau đây:

-10,000 kháng chiến quân ở Thái Lan là chuyện dối trá;
-Chuyện xử tử các kháng chiến quân ở Thái Lan là có thật;
-Và MT có dính líu đến việc sát hại các ký giả ở Hoa Kỳ.

Mới đây, sau cuộc họp báo của NTT ngày 29 tháng 4 năm 2017 tại San Jose, ngay lập tức ông “học giả” ĐTM đã gửi email cho ông Nguyễn Xuân Nam của báo CaliToday và sau đó ông NXN đã phỏng vấn ông “hoc giả” ĐTM trên chương trình truyền hình youtube và báo CaliToday đã “giật tít” (nói theo cách nói của VC) : “Nguyễn Thanh Tú đi tìm công lý nhưng làm những chuyện phi công lý”.

Sở dĩ nói báo CaliToday “giật tít” vì khi nghe phần “phỏng vấn, phóng vẩn” thì ông ĐTM đã than phiền là ông Nguyễn Thanh Tú đã nói sai về những lời tuyên bố của ông ta (sic!).

Như tôi đã viết trong bài “Thiện ác đáo đầu chung hữu báo” theo trả lời phỏng vấn của NTT vụ án của cố kỳ giả Đạm Phong đang trở lại vòng điều tra. Và, theo tài liệu mà NTT đã phân phối trong cuộc họp báo thì tổ chức VOICE của Trịnh Hội đã lừa gạt cơ quan National Endownment for Democracy (NED) trên 240,000 Mỹ kim! Tưởng cũng nên biết NED là cơ quan đã cung cấp tiền cho “các nhà dân chủ” được VC sản xuất sang Mỹ như Đoàn Viết Hoạt, Cù Huy Hà Vũ…

Sở dĩ có bài viết này vì có chuyện ông “hoc giả” ĐTM trả lời qua lại với bà Hoàng Ngọc An, ông ĐTM lại đi làm chuyện “đạp kít” ông “nhạc bất quần” Vũ Văn Lộc (VVL). Ông VVL thì nổ sảng khuyên NTT nên “noi gương Nguyễn Trãi đi tìm công lý cho dân tộc sẽ tìm thấy công lý cho phụ thân”; Ông “hoc giả” ĐTM thì “hạch tội” NTT là “tỏ ý phi chính trị, không cờ Đỏ, cờ Vàng, là không có lập trường, bằng cớ là không hoạt động gì cả, lại về Việt Nam nhiều lần…”

Xem ra, tài cãi chầy, cãi cối của hai ông “nhà văn nghĩa địa” Giao Chỉ và “học giả, học thiệt” Đỗ Thông Minh cũng đâu có thua gì bọn “Chí Phèo” Chu Tất Tiến và “Thị Nở” Đỗ Thị Thuấn ở Nam Cali và bọn “nem chả Thủ Đức” ở San Jose!

Về chuyện “3 điểm quan trọng” ở phần trên, xin ông nhân chứng siêu sao ĐTM yên chí: Ông Nguyễn Thanh Tú cho biết ông ta có giữ email của ông và ông ta có cả băng ghi âm cuộc nói chuyện với ông.

Cũng giống các cán lớn Viêt Tân chữa cháy, ông học giả ĐTM càng chữa, càng cháy

LÃO MÓC


PHỤ ĐÍNH

TÂM THƯ CỦA NGUYỄN THANH TÚ, CON TRAI KÝ GIẢ ĐẠM PHONG
- Nguyễn thanh Tú -


Nguyễn Thanh Tú

Kính thưa quí bác, cô chú.
Đầu tiên, thay mặt gia đình, cháu cám ơn cộng đồng, các tổ chức đã để tâm tới chuyện 5 ký giả bị giết, trong đó có cha của cháu là ký giả đạm Phong. Sự kiện xảy ra cách đây 30 nãm, tưởng đâu chìm trong quên lãng và mãi mãi quên lãng theo thời gian. Nay nhờ đài truyền hình PBS, ký giả Thompson và Rowley và Frontline đã bỏ ra 2 nãm để đưa ra ánh sáng công lý thủ phạm và chủ mưu, niềm hy vọng bừng lên sau màn đêm u
tịch suốt hơn 30 năm.

@DCV Online
Cháu cảm kích tấm lòng và can đảm của các chú Nguyễn Thiếu Nhẫn, Trương Minh Hòa, Hứa Vạng Thọ, Kiêm Ái, Đặng Vãn Âu….đã hết lòng giúp cho nạn nhân, tố cáo tổ chức tội phạm nằm trong cộng đồng quá lâu.

Cái chết tức tưởi của ba cháu và những ký giả khác là vết hằn đau khổ khó hàn gắn đối với gia đình, thân nhân và những người còn sống. Chẳng những làm thiệt hại vật chất, nhưng vết thương tâm lý đã vầy vò nạn nhân hàng bao nhiêu nãm qua, trong khi thủ phạm và kẻ chủ mưu vẫn chưa trả lời trước công lý. Ngày nào vụ án giết người chưa biết thủ phạm là ngày ấy gia đình cháu cũng như những gia đình khác chưa an bình tâm hồn.

Cháu biết là bất cứ ai cũng có lương tri, tánh thiện trong mỗi con người, dù kẻ ác cũng có lúc hồi tâm, cải hối. Những người giết cha cháu và các ký giả khác nên thông cảm cho nổi rai rức triền miên của gia đình nạn nhân và chắc là những người ấy có lúc sai lầm vì nghe theo một tổ chức, gây ra tội ác. Nếu đặt trường hợp như gia đình cháu, thì những kẻ giết người mà không do thù hận phải đau khổ như thế nào?. Cháu nghĩ là những người giết cha cháu và các ký giả khác cũng có cảm xúc về tội ác, biết được nổi đau khổ của gia đình nạn nhân. Tuy nhiên có thể vì áp lực hay lý do nào đó mà họ không nói sự thật.

Những kẻ giết ba cháu và các ký giả khác chắc cũng có lúc hối cải, nếu không làm cái gì để xoa dịu nổi đau khổ của người khác, lương tâm không an nghỉ, họ sẽ mang theo sau khi lìa đời.

Cháu biết những người giết cha cháu và các ký giả khác chỉ là kẻ thi hành mệnh lệnh của tổ chức, được xác nhận qua một vài nhân vật quan trọng, nhiều người biết trong chương trình Frontline và một số youtube. Thủ phạm thừa hành không bị trọng hình nếu biết hối cải, khai báo cho các cơ quan cảnh sát, FBI, chắc chắn là luật pháp có nguyên tắc bảo vệ nhân chứng như các trường hợp những vụ án bí ẩn, khó tìm ra, chỉ có người

bên trong khai báo và được hưởng quyền miễn tố. Cháu nghĩ là những người thừa hành giết cha cháu và các ký giả chỉ làm theo lệnh, chánh phạm chính là tổ chức gây ra cảnh kinh hoàng cho cộng đồng từ hơn 30 năm qua. Cháu đề nghị những ai giết cha cháu và các ký giả khác hãy khai báo với các cơ quan cảnh sát, FBI, là tự cứu mình trước tiên, sau đó là xoa dịu đau khổ cho nạn nhân. Những người gây ra tội ác do thi hành lệnh của một tổ chức nên đặt nghi vấn về tính lương thiện của những lãnh đạo,

họ có thể đã khai báo tất cả và chờ ngày bị FBI mở lại hồ sơ, nếu không khai báo sớm, khi nội vụ công khai là những kẻ liên hệ khó tránh được hình phạt của luật pháp. Theo sự nhận xét thì khi truyền hình đưa ra những vụ án bí mật, thường là truyền thông đã có chứng cứ. Cộng đồng và gia đình nạn nhân mở rộng vòng tay khoan dung cho những ai hối cải, đó là con đường tốt nhất và an toàn cho những người thừa hành lệnh giết người.

Cháu khẩn khoản kêu gọi quí vị luật sư hãy giúp cháu và những nạn nhân khác, quí vị là ân nhân của gia đình nạn nhân và cộng đồng. Cháu tin là với tấm lòng vì công lý, quí vị luật sư có lương tri sẽ là động lực thúc đẩy FBI mở lại hồ sơ cold cases và vong linh ba cháu cũng như những người khác ngậm ngùi nơi chín suối.

Chân thành cám ơn cộng đồng, những nhà báo dũng cảm và tinparis.

Nguyễn Thanh Tú.
25.12.2015