Veston ra tòa Cre Dương Quốc Chính

Veston ra tòa Cre Dương Quốc Chính
12/10/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Hoang Linh

 
(Phần dấu * là ý kiến của Hoàng Linh)
 
"Hôm nay thấy anh Chung con ra tòa với bộ quần áo lịch sự như cán bộ lãnh đạo. Anh tới tòa trên 1 chiếc Innova, như cán bộ đi công tác, không có vẻ như xe tù. Khi xuống xe, 1 chú công an nắm lấy khuỷu tay anh để dắt đi, nhưng anh gạt bay ra, để anh tự đi. Vẫn dáng dấp oai vệ của đồng chí chủ tịch ngày nào, không bị còng, không bị dắt.
 
 
Search ảnh 1 số quan chức, tướng tá khác khi hầu tòa như Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa, Đinh La Thăng, thì thấy anh em vẫn mặc quần áo dân sự bình thường. Riêng anh Thăng bị còng tay. Chắc đối tượng nguy hiểm nên mới bị còng!?
 
Tiên sinh Phan Sào Nam thì ra tòa vẫn được mặc quần áo lịch sự, không bị còng. Nhưng bị dắt.
 
 
Trong khi đó, nhóm Báo Sạch, thì lại thấy mặc bộ đồng phục xanh tình nguyện! Không hiểu có phải mốt mới của bên CA hay không? Nhưng nếu mốt mới thì tại sao anh Chung lại không mặc?
 
Tóm lại là mình vẫn không hiểu ngành CA, hay Tòa án, có quy định gì về trang phục của bị can khi ra tòa hay không. Ai sẽ buộc phải bị kẹp nách dắt đi, ai sẽ bị còng tay?
 
Mình tự suy diễn thì thấy anh Chung hiện đang là tù nhân thụ án, ra tòa phải mặc đồng phục tù thì còn có lý. Chứ nhóm Báo Sạch ra tòa lần đầu thì về lý là họ chưa có tội, vẫn phải được mặc quần áo bình thường mới đúng.
 
Mốt mới của ngành lại chọn màu xanh tình nguyện đụng hàng với anh em tình nguyện quá! Giống cả màu xanh công nhân nữa.
Dương Quốc Chính"
 
Tài khoản Trương Huy San thì có 1 status cực êm đềm về ông Chung:
(Trích)
 
 
NGUYỄN ĐỨC CHUNG
 
Tôi vẫn hình dung, tầm cỡ Chủ tịch Hà Nội mà bị bắt thì phải là sai phạm động trời cỡ như Vũ Huy Hoàng, Đinh La Thăng... chứ không phải vặt vãnh thế này. Có lẽ, giờ đây, điều mà ông Chung (cũng như những Đinh La Thăng, Vũ Huy Hoàng...) mong muốn là được Tòa lắng nghe ông, nghe lập luận của các luật sư và xem xét các bằng chứng tại tòa.
 
Tôi không biết nhiều về ông Chung nhưng có lẽ ông trước đây, cũng như những người giờ đang nắm trong tay quyền sinh, quyền sát ông, không ai lường sẽ có ngày, số phận của mình được quyết định theo một "hồ sơ" khác chứ không phải theo các diễn tiến khách quan ở Tòa; có một ngày, bạn bè, đồng chí, cấp trên, cấp dưới đều quay lưng hết.
 
Ông, về sau, có thể không đơn độc như những quan chức tham nhũng khác vì ông dẫu có sai, nhưng trong chưa đầy một nhiệm kỳ làm Chủ tịch, cũng để lại nhiều di sản cho Hà Nội...
(Hết trích)))
 
* Bị can Nguyễn Đức Chung trước sau vẫn cho mình không tư lợi, một kiểu trình bày khá giống các bị can nguyên là lãnh đạo TP.HCM Nguyễn Thành Tài, Trần Vĩnh Tuyến, Lê Tấn Hùng...
 
Một tâm lý kiểu trình bày như thế nào cũng thành tội, có lỗi nhưng không có tội...Họ bị truy tội nặng hơn tính chất hành vi...
 
Thời gian gần đây cán bộ to to ra tòa thường rơi vào nhóm tội chức vụ quyền hạn, quản lý tài sản công...
 
Quả thật miếng bánh tài sản công quá lớn, quá dễ đớp, cứ trúng dự án là giàu...
 
Cho nên từ chủ tịch tập đoàn đến các giám đốc con con muốn "kiếm tí" ở Hà Nội phải biết tính nết tam tộc nhà ông Chung.
 
Ông Chung thích uống rượu gì, "chị" thích nhà phố mặt tiền trên con đường nào ở Hà Nội và TP.HCM, "cậu con " thích xe gì, thể thức gì???
 
Mà yêu mà chiều mới có dự án.
 
Mấy ông Nhật làm sạch sông Tô Lịch chứ có làm sạch sông Nại Hà bắc qua âm phủ cũng đừng hòng "vào" được Hà Nội thời ông Chung.
 
Ông Nguyễn Thành Tài cũng vậy, muốn "vô" được phải biết gu của anh, nhẹ nhàng, thi vị, nhan sắc và yêu chiều từ chuyện nhỏ...
 
Như chuyện vua giày từng từ chối sửa giày cho ca sĩ lừng danh Elv phải đóng cho ông Tài cùng lúc 9 đôi theo yêu cầu của một giai nhân...
 
Đến thế thì mất cả giang sơn cũng không tiếc xá gì chức vụ quyền hạn, bao nhiêu hoàng đế năm xưa đã chết trong mắt lệ oan cừu của người đẹp.
 
Cả những người không làm ăn gì như giới ca cổ cũng phải biết lãnh đạo thích bài ruột nào, ghét bài nào để hát cho phù hợp...
 
Thí dụ phải ca làu thông 6 câu Cô gái tưới đậu, Tần Quỳnh khóc bạn, Dệt chặng đường xuân...
 
Vô phúc mà hát Lòng dạ đàn bà-cua đực cua cái là chết m.ẹ nhe con...
 
Một chủ tịch tập đoàn bất động sản vừa ra tòa lãnh án chung thân từng bỏ ra 200 triệu mua hoa từ Malaysia trang trí phòng khách của mình chỉ để mời một anh, hôm nay cùng đứng trước vành móng ngựa, uống cafe vì anh ấy thích hoa...(Cái này mà chị Hai chịu livestream tiếp thì nhiều anh cứ thế mà câm)
 
Tội là tội rồi, đừng mơ, nhưng nặng nhẹ, trong tù và sau tù như thế nào thì còn coi ở...đường ăn ở.
 
Nhiều bạn nói, tiền nhiều quá, xài sao hết, sao họ không dừng lại, mình chỉ cần một chút nhẻo như họ là mãn nguyện và sung sướng suốt đời..
.
Dạ thưa, với tiền không bao nhiêu là đủ...
 
Chỉ sợ không có tiền chứ tiêu tiền thì núi cũng hết ha ha...