Hoa hậu Đỗ Thị Hà không đánh đàn T’rưng bài “cô gái vót chông”

Hoa hậu Đỗ Thị Hà không đánh đàn T’rưng bài “cô gái vót chông”
12/10/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

RFA
 

Hoa hậu VN Đỗ Thị Hà
 
 Facebook Đỗ Thị Hà

Sau khi gặp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng về phần biểu diễn tài năng đàn T’rưng giai điệu “cô gái vót chông” trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà vừa cho biết cô sẽ không biểu diễn giai điệu này trong phần thi sắp tới. Thay vào đó, cô sẽ biểu diễn giai điệu Despacito nổi tiếng của vùng đất Puerto Rico thuộc Mỹ, nơi đang diễn ra cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021.

Viết trên trang Facebook cá nhân có hơn 150.000 người theo dõi hôm 4/12, Đỗ Thị Hà cho biết:

“Sau khi được công bố trong top 27 bước vào vòng bán kết Tài năng, Hà đã duy trì tập luyện để trình diễn tiết mục đánh đàn T’rưng đến ban giám khảo. Tuy nhiên, lần này Hà sẽ mang đến một bản nhạc hoàn toàn khác biệt so với vòng thi trước, đó chính là ca khúc Despacito – cũng là bản hit quen thuộc tại vùng đất Puerto Rico. Hà nghĩ đây sẽ là một sự giao thoa tuyệt vời giữa nhạc cụ truyền thống Việt Nam và giai điệu đặc trưng của đất nước nơi Hà đang dự thi Miss World 2021, nó cũng như một món quà nho nhỏ Hà muốn gửi tặng đến Puerto Rico.”

Trước đó, sau khi biểu diễn đàn T’rưng giai điệu “cô gái vót chông” với các ca từ chống Mỹ mạnh mẽ, Đỗ Thị Hà đã bị nhiều người Việt trong và ngoài nước chỉ trích là “vô ơn”. Nhiều người cho rằng việc biểu diễn này của cô là “thiếu văn hoá” vì Mỹ là nước đang có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam, đã giúp Việt Nam hơn 20 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 mà người đẹp Việt Nam lại sử dụng bài hát sáng tác từ thời chiến tranh Việt Nam với những ca từ như vậy.

Giải thích về việc chọn bài hát "cô gái vót chông", đại diện cho Hoa hậu Việt Nam giải thích rằng, Đỗ Thị Hà đã tập luyện và định trình diễn giai điệu Despacito nhưng vì giai điệu này không phù hợp với đàn T'rưng nên đã chuyển sang chơi bài "cô gái vót chông". 

"Đây chỉ là giai điệu trên đàn T’rưng, không có lời bài hát. Tuy nhiên, dạo gần đây trên mạng xã hội lại xuất hiện những thông tin hiểu nhầm tiêu cực về màn trình diễn của Hoa hậu Đỗ Hà là tiết mục hát tại cuộc thi Miss World.", Fanpage Miss World Vietnam viết.