TIÊN HỌC LỄ HẬU HỌC VĂN - TIÊN TRÁCH KỶ HẬU TRÁCH NHÂN

TIÊN HỌC LỄ HẬU HỌC VĂN - TIÊN TRÁCH KỶ HẬU TRÁCH NHÂN
12/11/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Jimmy Huynh

Mặc dù đã có văn bản của TBT báo Sài Gòn Giải Phóng yêu cầu người được Nhà báo - Luật sư với bút danh Hàn Ni, ngưng livestream để tự kiểm điểm bản thân vì những ồn ào trên mạng trong thời gian qua với tư cách là một cán bộ, công chức, viên chức đại diện cho tổ chức dưới sự lãnh đạo của Đ/ảng. Tuy nhiên, gần như bạn ấy vẫn đều đều lên sóng, tiếp tục các hành vi xem thường pháp luật, xem thường tổ chức, xem thường nhân dân khi gọi tất cả là CCC, dọa dẫm sẽ chịu rủi ro pháp lý khi ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng.
 
Bản thân tôi lâu lắm rồi không có đi vào các trường phổ thông các cấp nên cũng không biết các khẩu hiệu trong phòng học hiện nay là gì. Trong ký ức tôi vẫn nhớ như in từ khi mình bắt đầu tiểu học, trên tấm bảng đen luôn là câu khẩu hiệu " TIÊN HỌC LỄ, HỌC HỌC VĂN", thầy cô giáo đều giải thích cặn kẻ khi ta mới bập bỏm đánh những vần đầu đời. Tôi tin chắc Hàn Ni cũng ấn tượng và vẫn nhớ câu khẩu hiệu này. Tôi không cần biết những biện luận của Hàn Ni đúng sai đến đâu, nhưng việc cô ta không tuân thủ yêu cầu của cơ quan, tổ chức đã thể hiện rỏ bản chất ngông cuồng, vô kỷ luật, vô tổ chức của cô ta. Nếu một người có thái độ xem thường tất cả như Hàn Ni thì cô ta có gì đáng tin, có gì để chứng minh mình là người tốt, có xứng đáng với các danh hiệu hay không? Một chút lễ nghĩa cũng không tồn tại trong con người cô ta, vậy tiền thuế mà chúng ta đóng góp cho loại người như Hàn Ni, Đức Hiển...hưởng lương có quá phí không? Rỏ ràng cô ta là loại người tr/ơ tr/ẽn, không tư cách, tự trọng.
 
Trong kho tàng ca dao, tục ngữ mà ông cha chúng ta để lại qua bao nhiêu ngàn năm qua, tôi chắc là ai cũng nằm lòng câu này TIÊN TRÁCH KỶ HẬU TRÁCH NHÂN. Đơn giản là trong mâu thuẫn xã hội, trước hết hãy xem lại bản thân mình, xét lỗi mình trước rồi mới xét lỗi người khác. Đây là lời răng dạy đức tính khiêm tốn, nhìn nhận bản thân mình trước tiên khi gặp các vấn đề. Khi ta thất bại trong cuộc sống, cũng nên xem xét bản thân chứ không phải đổ lỗi cho cuộc đời, xã hội.
 
Trong cuộc Drama này thì Hàn Ni, Đức Hiển, Vy Oanh... họ và bà Hằng không hề quen nhau, không liên đới quyền lợi... vậy tại sao lại chỉa mũi dùi vào bà Hằng nhiệt tình như vậy? Họ hành động cho ai khi bản thân họ là đại diện tổ chức truyền thông, nhận mình là người của công chúng? Họ nhào vô câu chuyện người khác, khi bị phản pháo thì vác đơn đi kiện, a dua cùng giới báo bẩn tấn công nữ CEO, vu khống đủ điều... chưa kể rất nhiều luật sư dù biết sai nhưng vẫn bảo vệ chỉ vì tiền như công ty Le Ng Law Firm...
 
P/S:
- Gửi Hàn Ni/ Đức Hiển/ ca sĩ biết hát, không biết học... các người không giỏi hơn chúng tôi đâu cả về trình độ, văn hóa, trải nghiệm vì chúng tôi là một cộng đồng với rất nhiều nguồn năng lực.
- Các kênh cổ súy cái sai, đừng nghĩ chúng tôi không biết các bạn là thế lực chống phá nhân dân, đất nước, chúng tôi biết rỏ các bạn đang té nước theo mưa nhằm trục lợi tài chính, chính trị...
- Gửi các bạn facebookers/ youtubers chính nghĩa, chúng ta hãy chia sẻ thông tin mạnh vào để hạn chế những luận điệu sai quấy của họ, để xem TBT báo SGGP có năng lực xử lý thuộc cấp hay không?
Thân ái,