Công an TP.HCM: Danh hài Hoài Linh không có dấu hiệu phạm tội chiếm đoạt tài sản

Công an TP.HCM: Danh hài Hoài Linh không có dấu hiệu phạm tội chiếm đoạt tài sản
12/21/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

(VTC News) - Căn ckết quđiu tra, xác minh, Công an TP.HCM xác định danh hài Hoài Linh không du hiệu phm ti chiếm đot tài sn.

Ngày 22/12, Công an TP.HCM thông báo kết quả giải quyết các đơn tố giác về tội phạm của 4 cá nhân ở TP.HCM, Hà Nội và Bình Thuận tố giác ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, SN 1969, ngụ Phú Nhuận, TP.HCM) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh, Công an TP.HCM xác định nội dung tố giác không có dấu hiệu phạm tội và không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23/11.

Công an TP.HCM: Danh hài Hoài Linh không có dấu hiệu phạm tội chiếm đoạt tài sản - 1

Nghệ sĩ Hoài Linh.

Ngày 30/11/2021, Viện KSND TP.HCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định: "Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật'", thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nêu rõ. 

Trước đó, tháng 5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh vướng ồn ào tiền từ thiện khi bị nghi biển thủ hơn 13 tỷ đồng quyên góp cứu trợ miền Trung.

Sau khi cộng đồng mạng có nhiều ý kiến thắc mắc và lên tiếng chỉ trích, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng tải một đoạn video thừa nhận thiếu sót và có sự chậm trễ trong vấn đề giải ngân hơn 14 tỷ đồng do các nhà hảo tâm quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt hồi tháng 10/2020.

Nam danh hài cũng cung cấp đầy đủ chứng từ, hình ảnh, các tài liệu liên quan để chứng minh bản thân trong sạch cùng lời khẳng định "không làm mẻ một đồng nào của công chúng".

Video: Hoài Linh lý giải việc chậm trao hơn 14 tỷ đồng

 

Đến tháng 6/2021, nghệ sĩ Hoài Linh đã nhờ ê-kíp đến các tỉnh, thành miền Trung bị thiên tai từ năm ngoái, giải ngân hết số tiền 15,2 tỷ đồng.

Đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 2,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Ngãi, 1,3 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Nam, 3,9 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị, 1,07 tỷ đồng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, 1,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Bình, 2,13 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến tranh luận xung quanh vấn đề kêu gọi từ thiện và giải ngân tiền hỗ trợ của nghệ sĩ Hoài Linh. Sau đó, một số cá nhân đã có đơn tố cáo nghệ sĩ Hoài Linh có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.