Biden khen Trump 

Biden khen Trump 
12/24/2021

 KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 
theo NY Post
 
Sau khi Biden ca ngợi công lao của chính quyền Trump trong chiến dịch tạo ra vaccine Covid-19 thần tốc, cựu tổng thống bày tỏ ngạc nhiên và trân trọng đánh giá này.
 
"Nhờ chính quyền tiền nhiệm và cộng đồng khoa học của chúng ta, Mỹ là một trong những quốc gia đầu tiên có vaccine Covid-19", Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại cuộc họp báo ở Toà Bạch Ốc về phản ứng với Covid-19 hôm 21/12.
 
"Nhờ chính quyền của tôi và sự cần mẫn của người Mỹ, chúng ta dẫn đầu triển khai vaccine, đưa Mỹ trở thành một trong những nước dẫn đầu thế giới về tiêm chủng", Biden nói thêm.
 
"Tôi trân trọng đánh giá đó và rất ngạc nhiên khi nghe ông ấy nói vậy", Trump trả lời phỏng vấn trên Fox News tối cùng ngày. "Tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời và khiến rất nhiều người hạnh phúc".
 
Chính quyền cựu tổng thống Donald Trump đã thúc đẩy tạo ra ba loại vaccine Covid-19 được Mỹ phê duyệt bằng cách rót hàng tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển thông qua Chiến dịch Thần tốc. Trump tiêm vaccine Covid-19 trước khi kết thúc nhiệm kỳ hồi tháng một và tiết lộ hôm 19/12 rằng ông đã tiêm mũi tăng cường.
 
Tại cuộc họp báo ở Toà Bạch Ốc, Biden cũng tán dương người tiền nhiệm vì tiêm mũi vaccine thứ ba, trong bối cảnh Mỹ đẩy mạnh chiến dịch tiêm nhắc lại để ngăn chặn sóng lây nhiễm mới, đặc biệt do chủng Omicron.
 
Trump cho rằng người Mỹ cần phải "đón nhận" vaccine. Theo ông, "giọng điệu thuyết phục" và "sự tin tưởng" là những yếu tố chính khiến người Mỹ đi tiêm phòng, chứ không phải áp quy định bắt buộc.
 
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và người tiền nhiệm Donald Trump. Ảnh: USA Today.
 
WHAT AMERICA'S FRIENDS LOVE ABOUT TRUMP
 
 
See the source image
 
Great Day GIF by memecandy
 
Andy Van
 
Donald Trump might not be in office, but his vaccine nationalism policies are only growing stronger.