Trả lời bài viết "Đắc Chí Tang Bông" của Ông Dương Thành Lợi nguyên Chủ tịch VBVNHN

Trả lời bài viết "Đắc Chí Tang Bông" của Ông Dương Thành Lợi nguyên Chủ tịch VBVNHN
12/27/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/ 
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

From: tao an <taoan@comcast.net>
Date: Mon, Dec 27, 2021 at 1:33 PM
Subject: FW: Trả lời bài viết "Đắc Chí Tang Bông" của Ông Dương Thành Lợi
To: Nghiem Nguyen <laomoc247@gmail.com>, Nhat Hung <dinhhung19228@gmail.com>, chau levan <lvtrangchau@yahoo.ca>
Cc: <nngoctran11@gmail.com>

Chắc hẳn quý vị mấy ngày nay đã đọc bài “Đắc chí tang bồng” của Ông Dương Thành Lợi. 

Bài viết phản hồi của tôi lần này nhằm mục đích vạch ra những ngụy biện của DTL và sự bao che có hệ thống của BCH VBVNHN.

Tôi nhìn ra mục đích bài viết dài lê thê này là để giải tỏa áp lực cho những bài phê bình trước đây của tôi về vụ tai tiếng “trên bộc trong dâu” của Ông DTL và PCT TL xảy ra vào dịp Đại Hội VBVNHN thứ 12.  Tiếc rằng suốt từ đầu tới cuối bài phản hồi, Ông DTL chỉ “khoe với chửi”, rồi hết “chửi tới khoe”.  Ngoài ra tôi không thấy ông tự biện hộ được một câu, một chữ gì cho vụ “hủ hóa” tai tiếng này.  Dĩ nhiên và cũng dễ hiểu thôi:  Còn gì để nói nữa, còn cái mo nào đủ lớn để che mặt đây. 

Khoe khoang vốn là bản năng gốc của DTL.  Chỉ viết có cái thiệp chúc Giáng Sinh thôi DTL cũng không thể nào không khoe mẽ.  DTL khoe cái hình chụp nội thất có chua hàng chữ được thiết kế bởi “professional interior designer”.  Nếu quý vị để ý kỹ.  Cái hình đẹp thật đấy, nhưng hoang lạnh làm sao!  Có phải vì những việc xảy ra gần đây không?

Dù Ông DTL có mang hằng tá các nhân vật tai to mặt lớn, như thủ tướng Nguyễn bá Cẩn, hay kể cả Chúa, Phật, làm đồng minh để che đậy những hành động dâm ô, hoạc chỉ tay ra lệnh Ban Chấp Hành VB “kiên trì bảo vệ” và che đậy cho DTL cỡ nào đi nữa thì cái mặt nạ giả dối của Ông cũng đã rớt xuống, hiện nguyên hình là một người hoang dâm.  Từ bây giờ cho tới cuối cuộc đời, tên tuổi Ông DTL sẽ dính liền với hai chữ “hủ hóa”.  Ông tự kéo thanh danh mình xuống vũng bùn và kéo luôn theo BCH VB.  Không có chúa/phật nào dung túng cho những hành động bỉ ổi này hết.  Ông DTL tự lừa mình và lừa người mà thôi.

Tôi gom góp lại một số những người lên tiếng ủng hộ/bao che/dung túng cho DTL:

1)    Đầu tiên là CT Cung Lan nói rằng đây chỉ là lời đồn thất thiệt từ Ông Đông Đào.  CT Cung Lan không biết Đông Đào là ai.  Lời tố cáo của một người ngoài và không dính líu tới VB không cần để ý tới. Tôi không biết CT CL ngây thơ thật hay ngây thơ giả, hoạc Phó CT TL và Ông DTL đã hoàn toàn khống chế tư tưởng của CT CL. 

Ông ĐĐ là tình nhân của Phó CT TL đã 10 năm.  Qua sự giới thiệu của PCT TL Ông ĐĐ đã giúp VB Tây Nam hoàn thành hai đặc san dạng PDF(còn được gọi là e-book).  Cũng chính tác quyền về hai tác phẩm e-book này mà gây ra một trận tranh cãi, trong đó Ông DTL mặt dày dành công của Ông Đ Đ về công lao làm e-book.  Thêm một sự kiện nữa chứng minh Ông Đông Đào là người có dính liú đến VB rất sâu đậm là Ông Đ Đ sẽ chịu trách nhiệm layout Tuyển Tập Văn Nhân Lục của VB, mà phần lớn hội viên VB đã gởi bài và đóng chi phí $175.00.  Tôi rất ngạc nhiên.  Một sự kiện lớn lao như thế này.  Ai ở trong VB Tây Nam đều biết chỉ có mình CT CL không biết mà thôi.  Không lẽ cả năm qua PCT TL, trưởng khối Văn Nhân Lục, không hé răng một lần nào cho CT CL biết.

Thật ra CT CL đã biết chuyện “lăng nhăng” của DTL từ khuya rồi bởi vì có một lần, lời tâm tình giữa cặp đôi này đã vô tình chuyền đến điện thoại của CL trước đó.

Ngảy 11 tháng 12, 2021 vừa qua có một cuộc họp giữa BCH và bốn CT vùng.  Tôi bận việc, nhưng trước buổi họp tôi có email cho CT CL biết rõ “lập trường, ý kiến, và lá phiếu của tôi là cần làm sạch sẽ VB”.  Khuya hôm đó tôi nhận được kết quả buổi họp là một bức thư soạn bởi CT CL, sẽ gởi đi tới DTL và TL, yêu cầu hai đương sự có hành động thích ứng về vụ scandal này.  Bức thư đó tôi còn giữ đây, có kèm theo 6 người hiện diện buổi họp đó đồng ý gởi thư yêu cầu đến hai đương sự.  Ngày hôm sau, CT Hồng Thủy và tôi cũng đồng ký tên vào bức thư này.  Nhưng sau 24 tiếng có ba vị thay đổi ý kiến (xin tạm dấu tên).  CT CL viết lại một email trong nhóm 8 người, có ý phàn nàn vì mấy người này nói tới nói lui.  CT CL cũng tuyên bố ngưng hoạt động(?).  Bức thư đó tôi cũng còn giữ đây.  Sau đó CT CL lại tuyên bố ngược lại là hành động theo tinh thần dân chủ đa số, tức là phủi tay, không làm gì hết.  Thưa quý vị, câu nói đó hoàn toàn sai sự thật. Nếu theo tinh thần dân chủ, CT CL phải gởi lá thư đó đi, do chính tay CT CL biên soạn, bởi vì túc số đồng ý vẫn là 5/3.

2)    Đệ Nhị PCT Đăng Nguyên bào chữa cho chuyện này là “chuyện quá khứ” rồi, thôi đừng nhắc tới nữa, hãy nhìn về tương lai đi.  Quái lạ thật.  Chuyện đang “hot” như thế này lại bóp méo thành chuyện quá khứ thì đúng là tự bịt mắt, bịt tai như con đà điểu vùi đầu vào cát. 

DTL từng nhắc lại quá khứ để bôi nhọ người này, tâng bốc người kia, luôn tiện tự nâng bi sao không thấy Ông Đăng Nguyên lên tiếng. Không tin quý vị vào trang mạng của VB mà xem.  Nghe nói BCH VB sẽ đăng bài “LỊCH Sử VB” nặng mùi này vào Văn Nhân Lục.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Ô ĐN bênh vực DTL một cách vô lý. Trước đây tôi có phê bình DTL soạn thảo Điều LỆ và Nội Quy mà viết sai chính tả.  Chuyện viết sai chính tả tiếng Việt thì nó rõ ràng như ban ngày vậy mà Ô ĐN cũng phải lên tiếng cho được.  Tôi thật sự không hiểu Ô bênh vực cho cái gì ở đây.

3)    Tôi đặt một câu hỏi rất dễ trả lời cho VH Tổng Thư Ký là “VB có chấp nhận những hành vi mang tính dâm dục, không phù hợp với văn hóa VN hay không?”  Tôi mượn ý này ở câu nói của VH Tổng Thư Ký không chấp nhận những tác phẩm mang tính ca ngợi Cộng sản và dâm dục, không phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Nếu quý vị để ý kỹ, tôi không nói “những người có hành vi” mà chỉ nêu ra chung chung “những hành vi” mà thôi.  Nếu BCH VB không dám trả lời câu hỏi này tức là BCH VB đã hoàn toàn đánh mất lý tưởng và tự phá sản những giá trị về luân lý, đạo đức mà cả đời người mình tích lũy bấy lâu.

4)    Còn một nhóm khác hòa hoãn hơn, không nói đúng sai, nhưng đề cập đến nhân đức tha thứ.  Câu chuyện ngươi đàn bà 2,000 năm trước lại được đưa ra để dẫn chứng.  Tôi biết có nhiều người sẽ mủi lòng vì tha thứ là một đặc tính cần phải có của nhận loại.  Tha thứ cần thiết để hòa giải với tha nhân, với Thượng Đế, và nhất là với chính mình.  Tha thứ đi để rồi sẽ được thứ tha bởi vì tất cả chúng ta đều mang thân phận tội lỗi.  Nhưng ngặt một nỗi.  Người đàn bà kỳ này không có thái độ của người ăn năn.  Tôi không biết Chúa Giê-Su sẽ nói gì khi người đàn bà kỳ này cong cớn và lồng lộn bởi vì có người tố cáo bà phạm tội.  Tha thứ chỉ đến khi có công lý và ăn năn.  Tôi cám ơn ai đó nói đến tha thứ, nhưng chuyện này mà nói với DTL cũng như nước đổ đầu vịt mà thôi.

Dù có hoa ngôn xảo ngữ hay dùng bất cứ một mỹ từ nào để bào chữa, những hành vi “không chính đáng” này đều ảnh hưởng đến gia đình cả đôi bên và tập thể VB cũng phải chịu tiếng xấu lây. Một người phản bội lại gia đình của chính mình và ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân, không màng sự thiệt hại cho tập thể VB, như vậy có đáng để quý vị đặt niềm tin vào không?

Bắt chước Đức Giê-su, chúng tôi cũng nói câu “Hãy đi đi” nhưng chúng tôi dừng lại ở câu “và đừng phạm tội nữa” vì biết rất rõ rằng cả hai đương sự đã quyết định cuộc sống của họ trong tương lai như thế nào.

Một lần nữa, cả hai người hãy đi đi cho VB được yên ổn.

Tạo Ân

Chúng tôi (NTN) gởi kèm bằng chứng:

Hình DTL và TL.jpeg

Đêm nay đúng một tuần anh và em bên nhau... copy.jpg

Muốn Cởi Quần...Hun Khắp Nơi.....jpg

Đòi Kéo Áo Xuống Cho Nhìn ... copy.jpg