Trúng tên lửa Israel, cảng Syria chìm trong lửa

Trúng tên lửa Israel, cảng Syria chìm trong lửa
12/28/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/ 

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Cảng Latakia của Syria bốc cháy dữ dội sau khi không quân Israel phóng tên lửa vào khu vực này gây "thiệt hại vật chất lớn".

"Tiêm kích Israel rạng sáng nay phóng tên lửa từ Địa Trung Hải, phía tây Latakia, nhằm vào bãi container ở khu cảng thương mại của thành phố", truyền thông nhà nước Syria ngày 28/12 đưa tin.

Một nguồn tin quân đội Syria cho biết cảng Latakia "chịu thiệt hại vật chất lớn", song không nêu số thương vong trong vụ không kích. Video được công bố cho thấy lửa nhấn chìm cả khu cảng container, trong khi lực lượng cứu hỏa phun nước và di dời các thùng hàng chưa bốc cháy.

Thiếu tá Muhannad Jaafar, chỉ huy lực lượng cứu hỏa Latakia, cho hay các container trong khu vực bị Israel không kích "chứa dầu, phụ tùng máy móc và ôtô" nên bốc cháy dữ dội. Bệnh viện Al-Nada, một số tòa nhà và cửa tiệm gần đó bị hư hại trong vụ không kích

Đây là lần thứ hai trong tháng 12 Israel không kích cảng Latakia của Syria, nằm cách căn cứ không quân Khmeimim của Nga khoảng 25 km. Israel không nêu lý do không quân nước này tấn công cảng của Syria. "Chúng tôi không bình luận về thông tin của truyền thông nước ngoài", một phát ngôn viên quân đội Israel cho biết.

Từ khi chiến sự bùng phát tại Syria năm 2011, Israel triển khai hàng trăm vụ không kích mục tiêu trong lãnh thổ Syria, bao gồm vị trí của quân chính phủ, lực lượng do Iran hậu thuẫn và nhóm dân quân Hezbollah. Israel từng tuyên bố không cho phép Syria trở thành nơi trú ẩn cho các nhóm dân quân thân Iran Iran.

Vị trí thành phố Latakia và các căn cứ của Nga tại Syria. Đồ họa:FT.

Vị trí thành phố Latakia và các căn cứ của Nga tại Syria. Đồ họa: FT.

 

Nguyễn Tiến (Theo Reuters, SANA)