Hãy chung tay đòi lại công bằng cho bé 8 tuổi chết vì bạo hành

Hãy chung tay đòi lại công bằng cho bé 8 tuổi chết vì bạo hành
12/28/2021
 
Được biết một kế hoạch công phu bắt đầu được triển khai trên MXH và sẽ tác động đến cơ quan chức năng để làm giảm nhẹ tính chất hành vi cho những kẻ thủ ác.
 
Cụ thể là nói bé uống nước bị sặc và tử vong vì nguyên nhân tự nhiên.
 
Trong một diễn biến liên quan cần được ủng hộ là mẹ ruột của cháu bé đã làm đơn tố cáo.
 
Trong Đơn tố cáo gửi ngày 27/12, bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông N.K.😭 và V.N.Q.Tr vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A, 8 tuổi. Đơn gửi Viện KSND TPHCM, Công an TPHCM, Công an Q. Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Bình Thạnh, Hội LHPN TPHCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM và các cơ quan thông tấn.
 
Trong đơn, bà Hạnh cho biết, bà và ông N.K.😭 kết hôn từ năm 2012, sinh cháu N.T.V.A năm 2013, sau đó năm 2016 sinh tiếp cậu con trai.
 
"Năm 2020, chúng tôi ly hôn với lý do ông N.K.😭 đã ngoại tình, quan hệ bất chính với bà V.N.Q.Tr", bà Hạnh trình bày trong Đơn tố cáo.
 
Sau khi ly hôn, bà Hạnh nuôi con trai nhỏ, còn ông N.K.😭 nuôi con gái N.T.V.A. Từ tháng 1/2020, sau khi ông 😭 và bà Q.Tr. sống chung với nhau, ông 😭 đã cấm không cho bà Hạnh thăm cháu V.A. Lần cuối, bà Hạnh được gặp cháu V.A vào tháng 12/2020.
 
Vào ngày xảy ra vụ việc, bà Hạnh nhận được điện thoại từ công an P.22, Q. Bình Thạnh tới làm việc vì cháu V.A đã chết. Công an Q. Bình Thạnh cho biết gia đình bà Hạnh tới Bình Hưng Hòa để nhìn mặt cháu lần cuối, sau đó sẽ khám nghiệm tử thi.
 
"Tuy nhiên trong quá trình khám nghiệm tử thi, gia đình tôi không được chứng kiến", bà Hạnh cho biết. Gia đình bà Hạnh nhận được thông báo khi có Kết luận điều tra thì sẽ tiến hành trả lại xác của cháu N.T.V.A để gia đình lo hậu sự.
 
Bà Hạnh trình bày, Biên bản khám nghiệm tử thi ngày 23/12/2021 nội dung có ghi cháu V.A bị phù nề phổi, trên cơ thể có nhiều vết tím bầm, đầu có vết rách bị cạo để khâu, nách trái nách phải bị bầm tím, mông có bầm tím khoảng lớn. Biên bản khám nghiệm tử thi nêu rõ cái chết của cháu V.A là do phù nề phổi và trên cơ thể có nhiều vết bầm tím gây ra. Cháu V.A đã tử vong trước khi được cha đẻ và người tình đưa vào bệnh viện.
 
"Chúng tôi có liên hệ một số người dân ở chung cư với ông 😭 và bà Q.Tr. sinh sống thì được biết rằng từ thời điểm ông 😭 nuôi cháu V.A, ngày nào cũng nghe thấy tiếng chửi bới, đánh đập, chạy nhảy, chửi mắng trong nhà. Họ đã gọi bảo vệ lên để làm việc nhưng bảo vệ có thông báo rằng gia đình ông 😭 chỉ dạy bảo con cái.
 
Ngày định mệnh 22/12/2021, người hàng xóm có nghe thấy tiếng của một người phụ nữ nói rằng, anh ơi, A. tắt thở rồi, đưa nó đi cấp cứu đi thì có tiếng người đàn ông mà họ khẳng định là tiếng ông 😭 nói rằng, đưa nó đi cấp cứu để mà đi tù à. Khi biết được việc này, gia đình tôi hết sức bức xúc và đau xót...", Đơn tố cáo của bà Hạnh cho biết.