Xử vụ án liên quan bà Phương Hằng, hàng trăm người ồn ào trước cổng tòa

Xử vụ án liên quan bà Phương Hằng, hàng trăm người ồn ào trước cổng tòa
12/30/2021

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về  https://youtube.com/channel/UCv9DjIrfwPI2NL1FzGTlwfA/ 

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

TTO - Hàng trăm người với điện thoại trên tay để livestream khi tòa xử một vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng, thậm chí còn xảy ra cãi vã giữa những người phản đối và người ủng hộ bà Hằng.

 

https://youtu.be/mW-wugeip90

Video: Hàng trăm người livestream khi tòa xử một vụ án liên quan bà Phương Hằng

Ngày 29-12, Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án "cưỡng đoạt tài sản" liên quan bà Nguyễn Phương Hằng (Công ty cổ phần Đại Nam).

Bị cáo Mai Xuân Cường (31 tuổi, ngụ TP.HCM) vào tháng 7-2021 được một người phụ nữ tại TP.HCM gửi cho hình ảnh được cho là hình khỏa thân của bà Phương Hằng. Sau đó, Cường nhắn tin đòi tiền bà Hằng và còn đe dọa sẽ làm ảnh hưởng tới con trai của bà Hằng.

Sau khi chuyển khoản 2 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu của Cường, bà Hằng đã tới cơ quan công an trình báo. Cường sau đó bị Công an TP Thủ Dầu Một khởi tố về tội "cưỡng đoạt tài sản".

Xử vụ án liên quan bà Phương Hằng, hàng trăm người ồn ào trước cổng tòa - Ảnh 2.

Đoàn người đi qua lại trước cổng tòa - Ảnh: TUẤN DUY

Đáng chú ý, khi vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm vào chiều 29-12, hàng trăm người đã tập trung trước cổng trụ sở Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một trên quốc lộ 13. Ai cũng sử dụng điện thoại để quay video và phát sóng trực tiếp.

Sự việc tập trung quá đông người trước cổng tòa còn gây sự tò mò của người đi đường, có thời điểm quốc lộ 13 trước cổng tòa bị ùn ứ. Cảnh sát giao thông, cơ động và lực lượng hỗ trợ phải có mặt để điều tiết giao thông và giữ an ninh trật tự.

Do tập trung rất đông người và có quan điểm khác nhau nên có lúc xảy ra cãi vã giữa nhóm người phản đối và nhóm ủng hộ bà Hằng. 

Xử vụ án liên quan bà Phương Hằng, hàng trăm người ồn ào trước cổng tòa - Ảnh 3.

Xảy ra cãi vã giữa nhóm người phản đối và những người ủng hộ bà Phương Hằng trước trụ sở TAND TP Thủ Dầu Một chiều 29-12- Ảnh: TUẤN DUY

Một người đàn ông phản đối bà Hằng thì bị một người phụ nữ túm cổ áo, đồng thời hàng chục người khác vây quanh người đàn ông này chất vấn "vì sao chửi bà Hằng?". Phải tới khi một bảo vệ cảnh báo không được hành hung thì người đàn ông trên mới được "giải vây".

Xử vụ án liên quan bà Phương Hằng, hàng trăm người ồn ào trước cổng tòa - Ảnh 4.

Hàng trăm người quay video phát sóng trực tiếp - Ảnh: TUẤN DUY

https://www.facebook.com/bac.ha.9655/posts/2043907872424159

Theo lịch, phiên tòa được xét xử công khai nhưng do tập trung quá đông người nên tòa án chỉ cho vào cổng những ai có giấy mời.

Hàng trăm người vẫn tập trung trên vỉa hè vừa livestream vừa chia thành nhiều nhóm "phỏng vấn" lẫn nhau. Hàng chục cảnh sát và lực lượng hỗ trợ phải tiếp tục túc trực tại khu vực trước cổng Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một để giữ trật tự.

TUẤN DUY