Clip lễ mừng thọ của ông Lê Tùng Vân: Xua tay không nhận hoa quả, chỉ nhận bao thơ

Clip lễ mừng thọ của ông Lê Tùng Vân: Xua tay không nhận hoa quả, chỉ nhận bao thơ
01/09/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://youtube.com/KBCHNTV2
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Trong buổi lễ mừng thọ, 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đã thẳng thừng xua tay, từ chối không nhận hoa quả, nhưng khi thấy bao thơ thì thái độ của ông lại khác.

 
 

Trong thời gian gần đây, những thông tin xoay quanh Tịnh Thất Bồng Lai đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đặc biệt là khi cơ sở này bị khởi tố với nhiều tội danh khác nhau. Quá khứ của người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai – ông Lê Tùng Vân – cũng liên tục được cư dân mạng đào bới lại.

Mi đây, mng hi li xut hiện đon clip quay li cnh mng thcủa “thy ông ni Tùng Vân. Đon video cho thy, trong bui mng thọ, mt sngười mc áo nâu Pht tbày tthái độ cung kính trước ông Tùng Vân.

Khi những người này dâng hoa quả, “thầy ông nội” xua tay thẳng thắn từ chối: “Thôi, khỏi bánh trái gì đi”. Tuy nhiên, khi có người bày tỏ muốn đưa cho ông Vân bao lì xì đỏ để “mua đồ ăn cho khỏe”, ông lập tức đưa tay ra nhận. “Bao thơ hả? Rồi, thầy cảm ơn”, ông Vân nói.

Sau đó, một người khác dâng lên ông thêm một bao thơ khác và ông Vân liền mở ra xem. “Sao không thấy gì hết”, ông Vân hỏi. Lúc này, người dâng lễ vật mới trả lời rằng bên trong chỉ có viết chữ, nên “thầy ông nội” liền đặt “bao thơ đặc biệt” này sang một bên để nhận vật phẩm khác.

Không chỉ bao thơ, các “Phật tử” này còn dâng lên nhiều món đồ có giá trị khác cho ông Lê Tùng Vân. Thậm chí, họ còn quỳ lạy ông với thái độ hết sức cung kính.

Đoạn clip này sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã khiến dư luận không khỏi bức xúc, bởi lẽ ông Vân không phải là người tu hành, chỉ đang lợi dụng để trục lợi tôn giáo.

Vào ngày 7/1, Đại tá Văn Công Minh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng tại “Tịnh thất Bồng Lai” về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

4 đối tượng này gồm: Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995, cùng ngụ cùng địa chỉ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Trong 4 đối tượng này, 3 người bị bắt tạm giam gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi). Riêng ông Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp ngăn cấm đi khỏi nơi cư trú (tại ngoại).

Hiện những những việc liên quan đến ông Lê Tùng Vân và Tịnh Thất Bồng Lai vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.